Các câu hỏi thường gặp về cách làm sạch nồi inox bị cháy

Có nên làm sạch nồi inox bị cháy bằng nước tẩy không?

Câu trả lời là không quý vị nhé! Bởi vì khi nồi bị cháy thì quý vị sẽ phải ngâm nước tẩy trong nồi khá lâu để vết cháy đen có thể hòa tan hết. Cách này tuy cũng nhanh. Nhưng có một điều quý vị nên lưu ý, nước tẩy là hóa chất độc lại nếu ngâm lâu sẽ gây nên tình trạng hóa chất bám sâu vào thành nồi. Ngoài ra, còn bị ám mùi khó chịu của nước tẩy. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, quý vị không nên dùng cách này!

Dùng nước tẩy để xử lý vết ố vàng trên nồi inox có sao không?

Câu trả lời là không sao nếu quý vị thực hiện đúng cách. Qúa trình xử lý vết ố vàng trên đáy hay thành nồi diễn ra khá nhanh. Quý vị chỉ cần cho một lượng vừa đủ để làm ngập bề mặt vết ố là được. Sau đó, để khoảng 20 phút và dùng nước rửa chén để tẩy sạch vết ố cùng hóa chất. Nếu muốn an tâm hơn, quý vị hãy rửa lại nhiều lần để đảm bảo hóa chất trong nước tẩy không còn nữa, tránh tình trạng bị ngộ độc thực phẩm.

Làm sạch nồi inox bằng nước rửa kính được không?

Câu trả lời là được. Trên thành nồi bên ngoài thường hay có dấu vân tay do quý vị cầm nắm hay dùng để chế biến thức ăn, gây nên mất thẩm mỹ cho bộ nồi inox của quý vị. Dùng nước lau kính cũng là biện pháp tốt để lau chùi bên ngoài để nồi luôn sáng bóng như mới.