Vệ sinh phòng tắm

1. Thông tắc bồn rửa mặt bằng tay

Nếu bồn rửa mặt nhà bạn không quá nghẹt thì cách đơn giản và nhanh chóng nhất để thông tắc bồn rửa mặt đó là dùng tay lấy vật cản ra. Hãy đeo một chiếc găng tay và tiến hành móc các chất thải, tóc bẩn bám ở miệng cống ra. Với cách này, bạn cần thực hiện thường xuyên để để hạn chế các chất bám lại miệng cống.

2. Thông tắc bồn rửa mặt với nước sôi

Bồn rửa mặt bị tắc nghẽn bởi bọt xà phòng, sữa rửa mặt, dầu gội,..bạn có thể dùng nước sôi để loại bỏ chúng hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp nước sôi vào chỗ ống bị nghẹt. Với nhiệt lượng cao từ nước đun sôi sẽ giúp cho những vết tinh dầu, bọt bẩn mau tan ra và trôi xuống cống. Đây cũng là một trong những cách thông tắc chậu rửa bát bị bám dầu mỡ vô cùng hiệu quả.

Lưu ý. Cách này chỉ phù hợp nếu đường ống còn mới, dày dặn hoặc làm bằng kim loại. Do những chất liệu đường ống mỏng hoặc nhựa mỏng sẽ dễ bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao. Vì vậy cần bạn cần cân nhắc trước khi áp dụng cách này nhé.

3.    Thông tắc bồn rửa mặt bằng Coca Cola

Bạn đã nghe đến tác dụng đặc biệt của Coca Cola chưa? Chúng có tác dụng làm thông ống nước sinh hoạt, ống thoát nước thải,.. và tất cả hệ thống cống rãnh vô cùng hiệu quả đấy. Không cần tìm đến bất cứ dụng cụ thông cống hay bột thông cống nào, bạn cũng có thể thông tắc bồn rửa mặt bằng loại nước dễ tìm mua này.

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng nước Coca Cola:

 • Đổ chai Coca Cola 1,5 lít xuống đường ống bị nghẹt.
 • Chờ trong ít nhất 2 tiếng để axit phân rã các chất thải gây nghẹt.
 • Xả lại bồn rửa bằng nước nóng để đẩy các chất thải hiệu quả hơn.

4.    Thông tắc bồn rửa mặt với bột thông cống

Bột thông tắc cống ngày nay đã được sử dụng rộng rãi bởi tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Cách này rất hiệu quả đối với những trường hợp đường ống bị nghẹt không nặng như: đóng cặn bẩn, vật cản mềm có thể phân rã được,…Còn với những trường hợp bị nghẹt bởi các vật cứng, không hòa tan thì bạn cần sử dụng các dụng cụ thông tắc cống.

Cách thực hiện thông tắc bồn rửa mặt như sau:

 • Đổ trực tiếp bột thông cống vào đường ống bị nghẹt.
 • Đợi bột hoạt động phân rã cặn bã, rồi sau đó xả nước cho sạch.

5.    Thông tắc bồn rửa mặt bằng dụng cụ thông tắc

Khi đã áp dụng các biện pháp “nhẹ nhàng” như trên mà các chất thải cứng đầu vẫn còn nghẹt thì đã đến lúc dùng đến “ngoại lực”. Một loại dụng cụ thông tắc phổ biến và đơn giản cho hộ gia đình đó là cây thông cống – piston.

Mỗi gia đình nên sắm dụng cụ này trong nhà. Đây là dụng cụ vô cùng đa năng, có thể thông tắc bồn cầu, thông cống nhà vệ sinh và cả bồn rửa bát.

Cách thực hiện:

 • Đặt đầu cây thông bồn cầu – piston vào miệng ống bị nghẹt sao cho thật chặt.
 • Nhấn piston xuống để tạo lực đẩy và nhấc nhẹ lên để tạo lực hút vật cản lên. Cứ lặp lại thao tác để tạo lực đẩy – hút nhằm tạo áp lực không khí giúp vật cản thoát khỏi chỗ bị nghẹt.
 • Sau đó giật thật mạnh piston ra khỏi chỗ tắc.
 • Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi đường ống thông suốt.

6.    Thông tắc bồn rửa mặt bằng dây lò xo thông cống

Đường ống bồn rửa mặt thường được thiết kế gấp khúc cho những vị trí thoát nước khác nhau. Chúng lại quá nhỏ để dùng móc quần áo lấy các chất thải hay tóc bẩn ra khỏi đường ống khi bị nghẹt. Chính vì vậy, độ mềm dẻo và linh hoạt của dây lò xo sẽ giúp bạn luồn lách mọi ngóc ngách trong đường ống và giúp đẩy các vật cản một cách dễ dàng.

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng dây lò xo: Bạn chỉ cần đưa đầu dây lò xo vào đường ống và xoay nhẹ dây lò xo để tạo ma sát trong lồng ống giúp tìm được vật cản và làm sạch đường ống.

7.    Thông tắc bồn rửa mặt bằng viên thông cống

Viên thông cống được thiết kế với hình dáng nhỏ gọn thuận lợi cho việc lưu trữ và các thao tác sử dụng vô cùng đơn giản. Các hóa chất trong viên thông cống sẽ đẩy nhanh tốc độ phân rã chất thải và giúp hệ thống thoát nước nhanh chóng thông suốt.

Thực hiện thông tắc bồn rửa mặt bằng viên thông cống như sau:

 • Cho 1 viên thông cống vào miệng ống thoát nước.
 • Chờ 1 tiếng để phân rã các chất thải
 • Xả nước thật mạnh để đẩy chất thải đã phân rã xuống.

8.    Thông tắc bồn rửa mặt bằng Baking soda và giấm trắng.

Với cách này bạn cần chuẩn bị:

 • Baking soda (hay còn gọi là bột nở hoặc muối nở).
 • Giấm trắng.
 • Một cái khăn lau.
 • Nước nóng.

Các bước thực hiện

 • Đổ ½ ly baking soda xuống miệng cống.
 • Ngay sau đó, đổ tiếp nửa cốc giấm trắng. Sự kết hợp của muối nở và giấm trắng sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt, khiến cho sự tắc nghẽn được khơi thông.
 • Nút miệng cống lại với chiếc khăn.
 • Để vậy trong ít nhất 20 phút.
 • Đổ nước nóng thẳng xuống miệng cống để đẩy trôi tắc nghẽn.

9. Dùng máy hút bụi đa năng

Nếu nhà bạn có một chiếc máy hút bụi đa năng thì còn gì bằng, việc thông tắc bồn rửa mặt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách thực hiện rất đơn giản đó là bạn chỉ cần đưa ống máy hút bụi vào ống thoát bị nghẹt và điều chỉnh chế độ hút hay thổi để lấy vật cản ra ngoài hay ẩy vật cản trôi xuống.

Lưu ý: Bạn hãy dùng vải quấn quanh, bịt kín miệng cống để tạo áp lực hút đẩy thật tốt và hạn chế phân tán lực gió ra ngoài.

10.  Tìm đến dịch vụ thông cống giá rẻ chuyên nhiệp uy tín

Để “cứu nguy” cho những tình huống khó chịu nhất, nếu bạn đã áp dụng những cách thông tắc bồn rửa mặt như trên mà chưa thấy hiệu quả thì hãy thử tìm đến sự hỗ trợ của các dịch vụ thông cống chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ TPHCM hay dịch vụ thông tắc cống giá rẻ Hà Nội với chất lượng và uy tín.

Mức giá thông cống tham khảo: 100.000 đồng/lần.

Hi vọng với những cách thông tắc bồn rửa mặt mà HUONG LUXURY chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc giữ vệ sinh nhà tắm sạch sẽ thơm tho.

>>> Xem thêm: