10 Thuốc Diệt Côn Trùng An Toàn Hiệu Quả Triệt Để Giá Từ 65k

Review các loại thuốc diệt côn trùng nào tốt nhất hiện nay, giá bao nhiêu, cách sử dụng như thế nào kèm những lưu ý đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Khi bị côn trùng cắn, nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của quý vị. Chính vì thế, sử dụng thuốc diệt côn trùng là điều quý vị nên làm để đối phó với đám côn trùng đáng ghét, ngăn không cho chúng sinh sôi nảy nở. Vậy, sử dụng thuốc diệt côn trùng nào là tốt nhất và sử dụng như thế nào là đúng phương pháp, đem lại hiệu quả cao?

1. Thành phần thuốc diệt côn trùng gồm những chất gì?

Hầu hết các loại thuốc diệt trừ côn trùng đều chứa các thành phần như:

 • Permethrin: Là 1 loại hoạt chất chuyên diệt côn trùng và có thể tạo ra dược phẩm trị ghẻ, chấy.

 • Alpha Cypermethrin: Là hoạt chất trừ sâu thuộc nhóm cúc tổng hợp (Pyrethroid). Được sử dụng hầu hết trong chăn nuôi, nông nghiệp, y tế cộng đồng và gia đình.

 • Emamectin benzoate: Là một hoạt chất trừ sâu gây tác động rối loạn thần kinh vận động, khiến các con côn trùng tê liệt và chết.

 • Thiamethoxam: Cũng là một hoạt chất trừ sâu có thể chống lại và tiêu diệt hầu hết các loại côn trùng.

Các sản phẩm xịt diệt côn trùng Huongluxury khuyên nên là giải pháp cuối cùng vì chúng có ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe. Quý vị tham khảo thêm bài 40 loại cây trồng đuổi muỗi tốt nhất
để có giải pháp tốt hơn nhé.

2. Sử dụng thuốc tiêu diệt côn trùng đúng thời điểm

Cách này sẽ áp dụng đối với các loại côn trùng ở ngoài vườn hoặc không gian lớn. Mỗi loại côn trùng sẽ có những tập tính sinh hoạt khác nhau. Nhưng chung quy lại, chúng thường sinh sôi, nảy nở ở thời điểm mùa hè nóng bức và sau mỗi mùa mưa.

Đây là những khoảng thời gian quý vị nên sử dụng thuốc để tiêu diệt chúng một cách triệt để, ngăn không cho côn trùng cắn. Ngoài ra, một số loại thuốc diệt côn trùng yêu cầu quý vị phải sử dụng cả vào ban ngày lẫn ban đêm để đem lại hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, một lưu ý nữa là quý vị không nên lạm dụng thuốc diệt côn trùng quá nhiều. Thành phần của chúng là những chất hóa học, không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, quý vị nên sử dụng theo đúng tần suất, liều lượng ghi trên sản phẩm. 

3. Các loại thuốc diệt côn trùng hiệu quả nhất hiện nay

Fendona 10SC

Là một sản phẩm không màu, không mùi và không để lại vết ố sau khi phun lên các bề mặt. Lưu ý dùng đúng liều lượng để không gây phản ứng phụ cho người sử dụng. Thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC có thể tiêu diệt hầu hết các loại côn trùng đang ẩn nấp trong gia đình của quý vị. Giá khoảng 90.000đ cho chai 50ml.

Permecide 50EC

Sản phẩm này thuộc dạng lỏng có màu vàng nâu và có mùi nhẹ. Thuốc diệt côn trùng Permecide 50EC này đặc biệt là ruồi, nhặng, muỗi vằn,.. ở các cơ sở chăn nuôi gia súc, cơ sở chế biến thực phẩm, bãi rác,… để ngăn chặn các dịch hại tới con người và động vật. Tham khảo thêm 22 đèn bắt muỗi thông minh giá từ 200k cho diện tích phòng từ 20m2 bảo vệ cả gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ đang trong thời gian mang thai. Giá khoảng 75.000đ cho chai 100ml

Hantox 200

Thuốc diệt côn trùng Hantox 200 là một sản phẩm đã được chứng nhận về chất lượng và mức độ an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vật nuôi, cây trồng nhưng hiệu quả diệt côn trùng đặc biệt ruồi, nhặng rất hiệu quả. Tham khảo thêm 23 thuốc xịt muỗi, chống muỗi giá từ 60k. Giá khoảng 50.000đ cho chai 50ml

Agenda 25EC

Thuốc diệt côn trùng Agenda 25EC đặc biệt có công dụng hiệu quả với những loài mối mọt gây hại cho gia đình và công trình xây dựng như: thủy điện, cầu đường, đê điều,… mang lại hiệu quả rất cao. Đọc thêm 15 thuốc diệt chuột sinh học triệt để 1 lần dùng. Giá khoảng 850.000đ cho chai 1L

Optigard Cockroach

Thuốc diệt gián tận gốc Optigard Cockroach là sản phẩm được xuất xứ tại Thụy Sĩ có chứa thành phần hoạt chất đặc biệt Emamectin benzoate không có trong hóa chất diệt côn trùng khác. Vì vậy việc diệt côn trùng nói chung và đặc biệt diệt gián rất hiệu quả. Hơn nữa vì loại thuốc này không màu, không mùi nên đây là sản phẩm thuốc diệt côn trùng không độc hại và an toàn. Đọc thêm 19 thuốc diệt kiến sinh học không mùi tốt nhất. Giá khoảng 350.000đ cho 1 hộp

Raid

Thuốc diệt côn trùng Raid do SC Johnson & Son sản xuất. Thương hiệu ra mắt lần đầu tiên vào năm 1956. Raid có thành phần hoạt chất ban đầu là pyrethroid tổng hợp, allethrin. Các dẫn xuất của Raid nhắm vào các loài động vật không xương sống có thể chứa các hoạt chất khác như cyfluthrin độc hơn, một pyrethroid tổng hợp khác.

Hiện tại Raid Ant & Roach Killer có chứa pyrethroids, imiprothrin và cypermethrin; các sản phẩm khác có chứa hoạt chất tetramethrin, permethrin và permethrin. Raid Flying Insect Killer là một loại thuốc xịt côn trùng sử dụng piperonyl butoxide và D- phenothrin .

Khẩu hiệu quảng cáo của sản phẩm là “Raid Kills Bugs Dead”, được tạo ra bởi công ty quảng cáo Foote, Cone & Belding. Thuốc diệt côn trùng Raid được sử dụng trong thương mại lần đầu tiên  vào năm 1966 và được đăng ký nhãn hiệu vào năm 1986. Đạo diễn hoạt hình nổi tiếng Tex Avery là nhà sản xuất của quảng cáo “Kills Bugs Dead” đầu tiên. Nghệ sĩ Don Pegler đã phát triển các đã sử dụng hình ảnh Raid làm các loài côn trùng chạy trong sợ hãi và tiếp tục làm hoạt hình này trong 40 năm. Giá khoảng 70.000đ cho 1 chai xịt.

Black Flag

Thuốc diệt côn trùng Black Flag là thương hiệu lâu đời nhất tại Hoa Kỳ . Được thành lập vào năm 1883, Black Flag tạo ra một loạt các sản phẩm dùng để tiêu diệt và kiểm soát côn trùng bao gồm kiến, gián, nhện, bọ chét, ruồi, ong bắp cày, bọ cạp…

Ngoài ra, Black Flag cũng sản xuất một loạt bẫy côn trùng không dùng thuốc trừ sâu, dưới thương hiệu “Motel”, bao gồm Roach Motel, Fly Motel và Yellow Jacket Motel. Khẩu hiệu chung cho tất cả những sản phẩm này là côn trùng bị mắc kẹt “đăng ký, nhưng chúng không trả phòng”. Bẫy chỉ sử dụng một lần tức là bẫy sẽ được loại bỏ sau khi đầy. Năm 2011, Black Flag được Spectrum Brands mua lại. Giá khoảng 65.000đ cho 1 lọ.

Vemedim

Thuốc diệt côn trùng Vemedim có thể tiêu diệt hiệu quả nhiều loại côn trùng như kiến, gián, muỗi, bọ chét, mối, mọt, ve và nhiều loại côn trùng khác. Cách sử dụng được hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Lắc đều chai thuốc xịt côn trùng.

 • Nếu phun bên ngoài chuồng trại hay nhà ở, sân vườn, đường đi thì nên pha thuốc theo tỷ lệ 25ml với 1 lít nước. Theo đó, mỗi lít dung dịch có thể phun từ 20-50m bề mặt hoặc 500m khoảng không. Quý vị cũng nên lưu ý che đậy kín các dụng cụ uống nước, thức ăn,… trước khi phun. Ngoài ra, phun thuốc cần tránh phun trùng người, gia súc, chó, mèo,…

 • Nếu phun bên trong chuồng trại, nhà ở thì hãy pha thuốc theo tỷ lệ 5-10ml với 1 lít nước tùy vào số lượng côn trùng. Sau đó, quý vị tiếp tục phun lặp lại với dung dịch được pha theo tỷ lệ 2,5ml với 1 lít nước. Mỗi lít dung dịch có thể phun 20-50m bề mặt hoặc 500m khoảng không.

 • Để diệt rận gà, mạt: Quý vị hãy pha 5-10ml thuốc với 1 lít nước tùy vào số lượng côn trùng để phun. Sau 8-10 ngày, quý vị tiếp tục phun lặp lại với tỷ lệ pha thuốc là 2,5ml với 1 lít nước. 1 lít dung dịch có thể phun từ 20-50m bề mặt. Trước tiên, quý vị hãy phun lên vách chuồng, khung lồng và cửa chuồng nuôi rồi chỉnh chế độ phun sương để phun trực tiếp lên da với liều lượng 3,78l dung dịch đã pha cho 100 con gà.

 • Để diệt bọ chét, ve, ghẻ trên chó, gia súc: Quý vị hãy pha 5-10ml thuốc với 1 lít nước. Sau 1 tuần, quý vị tiếp tục phun lặp lại với tỷ lệ pha thuốc là 2,5ml với 1 lít nước. Nếu phun cho gia súc thì quý vị nên phun ở những vị trí như lưng, bụng, vai, sườn. Dung dịch có thể phun lên mặt trâu, bò nhưng không được quá 44ml/con và nên phun trước khi thả trâu, bò ra đồng. Ngoài ra, dung dịch cũng có thể phun ở chuồng nái đang mang thai.

Lưu ý khi sử dụng cho gia súc:

 • Đối với trâu, bò sữa: Quý vị chỉ nên phun dung dịch lên trâu, bò sữa sau khi vắt sữa xong.

 • Đối với heo: Sau khi phun thuốc không nên giết mổ trong vòng 5 ngày sau đó.

 • Đối với chó: Thuốc không sử dụng cho chó dưới 12 tuần tuổi. Sau khi phun, nếu chó có biểu hiện mẫn cảm như ngứa ngáy, nổi mẩn,… thì hãy tắm lại cho chó bằng xà phòng rồi dội rửa thật sạch.

Thận trọng với người sử dụng:

 • Mặc đồng phục bảo hộ khi phun thuốc. Ngoài ra, quý vị cũng cần chú ý rửa sạch găng tay với xà phòng trước khi tháo ra.

 • Tránh để dung dịch thuốc tiếp xúc với da, mắt hay quần áo.

 • Sau khi sử dụng, quý vị hãy rửa sạch tay bằng xà phòng nhất là trước khi ăn, uống nước. Quần áo sau khi phun thuốc cần được thay và giặt sạch sẽ.

 • Nếu không may nuốt phải dung dịch hãy ngay lập tức gọi điện hoặc đến ngay trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị. Khi đi quý vị nhớ mang theo nhãn của sản phẩm.

 • Nếu dính lên da hoặc quần áo: Quý vị hãy rửa sạch da bằng nước từ 15-20 phút và nhanh chóng thay bộ quần áo khác, có thể gọi điện đến trung tâm y tế để được hỗ trợ.

Chlorfenapyr

Thuốc diệt côn trùng chlorfenapyr là loại thuốc trừ sâu và nó có hoạt tính sau khi xâm nhập vào vật chủ. Thuốc có nguồn gốc từ một nhóm các hợp chất được tạo ra bởi vi sinh vật được gọi là pyrroles halogen hóa .

Năm 2000, các Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ ban đầu đã từ chối đăng ký sử dụng trên bông vì lo ngại rằng thuốc trừ sâu gây độc hại đối với các loài chim. Tuy nhiên, đến tháng 1 năm 2001, nó đã được EPA đăng ký để sử dụng trên cây phi lương thực trong nhà kính. Năm 2005, EPA đã thiết lập mức sai số đối với dư lượng chlorfenapyr trong và trên tất cả các mặt hàng thực phẩm.

Chlorfenapyr cũng được sử dụng như một chất chống côn trùng và được giới thiệu như một chất thay thế cho pyrethroid tổng hợp do độc tính thấp hơn đối với động vật có vú và thủy sinh.

Chlorfenapyr hoạt động bằng cách làm gián đoạn quá trình sản xuất adenosine triphosphate. Cụ thể là quá trình oxy hóa loại bỏ nhóm Methoxymethyl của chlorfenapyr bằng cách oxy hóa chức năng hỗn hợp tạo thành hợp chất CL 303268. CL 303268 làm gián đoạn quá trình phosphoryl hóa oxy hóa tại ty thể, dẫn đến gián đoạn sản xuất ATP, chết tế bào và cuối cùng là tử vong sinh vật.

Sử dụng thuốc diệt côn trùng đúng tổ trú ngụ của chúng

Quý vị phải nắm rõ nơi côn trùng thường xuyên ẩn náu để tìm và sử dụng thuốc diệt kiến đúng chỗ, chẳng hạn như nơi chúng làm tổ, chỗ thường xuyên qua lại, thức ăn nào chúng thích… Để làm được điều này đòi hỏi quý vị phải dành thời gian quan sát. Ví dụ như đối với loài gián, quý vị nên chú ý đến các vị trí như các tủ đồ, kệ sách, dưới kệ chén dĩa…  

Sử dụng thuốc diệt gián trong nhà là vấn đề quý vị cần chú ý, khác hẳn với côn trùng ngoài vườn vì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đặc biệt, quý vị không nên sử dụng thuốc ở vị trí ẩm thấp, khó thoát khí, chật hẹp, không thông thoáng,…  Những nơi này không những không phát huy tác dụng của thuốc mà lâu dần khi chúng tích tụ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, quý vị cần dọn dẹp nhà cửa và đồ trước khi sử dụng thuốc. Đồng thời hạn chế vào nhà tối thiểu là 2 giờ sau khi xịt thuốc.

Đừng quên mang đồ bảo hộ trong quá trình thực hiện

Như đã nói ở trên, thuốc diệt côn trùng cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh nếu quý vị tiếp xúc không đúng cách. Thậm chí tác hại của nó còn nghiêm trọng hơn so với việc bị côn trùng cắn. Nếu tiêu diệt côn trùng ở ngoài vườn, quý vị nên mặc áo bảo hộ, tất chân tất tay và khẩu trang kín để bảo vệ sức khỏe bản thân. Không những lây bệnh qua đường hô hấp mà những chất gây hại trong thuốc cũng có thể xâm lấn cơ thể quý vị thông qua da.

Còn đối với những loại côn trùng trong nhà, chất độc hại từ thuốc sẽ ít hơn. Quý vị chỉ cần mang khẩu trang trong khi sử dụng là được. Hãy vệ sinh tay và cơ thể bằng xà bông sạch sẽ để các chất độc hại không có cơ hội bám trên người quý vị. Nếu nhà có trẻ em hoặc người già, quý vị tuyệt đối không nên cho họ ở trong phòng khi tiến hành quy trình trên. Hãy mở tất cả cửa sổ, cửa chính trong nhà để khí độc có thể đi ra ngoài, giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. 

Sử dụng thuốc diệt côn trùng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe của quý vị và người thân. Khi bị côn trùng cắn, quý vị nhớ làm sạch vết thương và bôi thuốc ngay lập tức để tránh chúng lây bệnh không đáng có.

Xem thêm: 

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .