10 Tính năng cần có của máy rửa bát hiện đại

Một chiếc máy rửa bát tốt là một chiếc máy như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể nắm rõ hơn các tiêu chí cần có của một chiếc máy rửa bát. Quý vị cũng có thể xem bài viết này là tài liệu tham khảo nếu đang cân nhắc mua cho gia đình một chiếc máy rửa bát.

Vệ sinh nhà bếp

10 Tính năng cần có của máy rửa bát

1. Khả năng tẩy rửa đa dạng

Một chiếc máy rửa bát tối ưu là một chiếc máy có khả năng tẩy rửa đa dạng, từ xoong nồi đến chén bát, ly tách… Quý vị nên ưu tiên lựa chọn các máy rửa bát có khả năng tự điều chỉnh, đi kèm nhiều chức năng tẩy rửa riêng như chế độ rửa đồ thủy tinh, rửa vật dụng kim loại…

2. Khả năng sấy khô hoàn hảo

Điều tuyệt vời nhất ở một chiếc máy rửa bát đó chính là chế độ tự sấy khô. Lựa chọn chiếc máy rửa bát với chế độ sấy khô nhanh, an toàn và tiết kiệm sẽ giúp quý vị tiết kiệm thời gian dọn dẹp. 

3. Bộ lọc với chức năng tự làm sạch

Hiện tượng thức ăn thừa gây tắc ống thoát nước trong máy rửa bát vốn không xa lạ với nhiều gia đình. Lựa chọn những chiếc máy với khả năng lọc sạch mạnh mẽ các chất cặn, thức ăn thừa trên bát đĩa sẽ giúp máy rửa bát nhà quý vị vận hành êm ái hơn.

4. Hệ thống chống tràn và rò rỉ nước

Với những ai đang chọn mua máy rửa bát, quý vị có thể cân nhắc lựa chọn các dòng sản phẩm mới với chức năng chống ngập và rò rỉ nước Aquastop. Nhờ bộ cảm biến, máy sẽ tự động phát hiện tình trạng nước bị tràn hay rò rỉ, đồng thời sẽ tự ngắt nguồn nước và đẩy nước ứ đọng ra khỏi khu vực tẩy rửa.

5. Khả năng rửa nhanh và tiết kiệm

Một chiếc máy rửa bát tốt phải là chiếc máy có khả năng rửa nhanh và tiết kiệm. Bởi, với thời gian vận hành ngắn, sẽ giúp làm giảm lượng điện năng, nước tiêu thụ khi sử dụng máy rửa bát.

6. Chức năng hẹn giờ rửa trễ

Quý vị có thể đi ngủ và hẹn giờ rửa cho những chiếc bát đĩa của mình nhờ tính năng hẹn giờ rửa trễ. Nhờ tính năng này, quý vị có thể tránh được việc sử dụng máy vào giờ cao điểm khi vào những thời điểm trên, mức tiêu thụ điện năng cao, khiến máy rửa bát hoạt động yếu, gây hao tổn điện năng.

7. Ứng dụng nhiều chương trình tẩy rửa tối ưu

Hiện nay, có rất nhiều các loại máy rửa bát trên thị trường, với sự đa dạng về mẫu mã và giá tiền. Tuy nhiên, được lựa chọn nhiều nhất vẫn là các loại máy rửa đa năng. Với nhiều ứng dụng tiện ích:  VarioSpeed, VarioSpeed Plus, vòi phun tia nước áp lực lớn, sấy tăng cường, chức năng cảm biến độ bẩn của dụng cụ cần rửa, Intensive Zone (rửa chuyên sâu)…

8. Rửa diệt khuẩn

Khác với tẩy rửa truyền thống, máy rửa bát được đánh giá cao là nhờ khả năng rửa diệt khuẩn của mình. Lựa chọn chiếc máy có khả năng diệt khuẩn tốt, có các chức năng: rửa tiệt trùng, sấy… sẽ giúp bát đĩa nhà quý vị sạch sẽ và an toàn hơn bao giờ hết.

9. Chức năng làm mềm nước

Để thiết bị rửa bát nhà mình đạt tuổi thọ cao và có khả năng làm việc hiệu quả quý vị nên lưu ý chọn loại máy có khả năng làm mềm nước cứng. Bởi, khi nước “cứng”  (hàm lượng các cation kim loại như Mg2+ và Ca2+ vượt quá mức cho phép), máy rửa bát dễ bị hỏng hóc hơn, gây cản trở cho việc tẩy rửa.

10. Chức năng nhớ chương trình

Đang hoạt động nhưng đột nhiên bị mất điện/ngắt điện? Liệu có phải khởi động lại chương trình từ đầu? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em nội trợ khi sắm máy rửa bát. Để giải quyết vấn đề này, quý vị hãy chọn những chiếc máy rửa bát có khả năng ghi nhớ chương trình hoạt động. Nhờ chức năng này, máy có thể lập trình được quá trình hoạt động của mình, nhận biết được giai đoạn nào đang bị gián đoạn và tiếp tục vận hành khi nguồn điện ổn định trở lại. 


Để có thể lựa chọn được chiếc máy rửa bát ưng ý, quý vị cần hiểu rõ các tiêu chí cần có của một chiếc máy rửa bát “đạt chuẩn”. Chúc quý vị sớm tìm ra chiếc máy tốt nhất, hỗ trợ quý vị trong công việc chăm sóc nhà cửa và gia đình.

>>> Xem thêm: