Dùng giấy dán tường để trang trí nhà bếp

Ý tưởng dùng giấy dán tường để làm đẹp nhà bếp cũng là một trong những cách được nhiều áp dụng. Bởi lẽ cách làm này vừa đơn giản vừa nhanh chóng, bạn không cần phải thay đổi màu sơn hay phải dịch chuyển các đồ dùng trong nhà bếp quá nhiều mà chỉ cần dùng giấy dán vào là xong. 

Với cách trang trí nhà bếp này bạn có thể chọn những mẫu giấy dán tường dành cho nhà bếp chuyên dụng, có thể chọn những mẫu giấy trơn hoặc họa tiết tùy theo sở thích và ý tưởng trang trí riêng của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những sản phẩm chống thấm, dễ lau chùi,…để dán những khu vực xung quanh bếp nấu để tiện lợi cho việc vệ sinh nhà bếp hơn.

Sử dụng tường gạch để tạo nét phá cách cho phòng bếp

Nếu bạn không muốn sử dụng một tone màu đồng bộ cho căn bếp của mình có thể biến nhà bếp thêm độc đáo hơn với một vách tường gạch thô chẳng hạn. Đây chính là một ý tưởng táo bạo mang lại điểm nhấn cho phòng bếp hơn so với sự đồng bộ hoàn toàn về màu sắc giữa tường, bàn ăn, bếp,..đấy nhé. Đồng thời, tường gạch thô này sẽ giúp cho những phần cũng như đồ dùng nội thất nhà bếp trở nên nổi bật hơn. 

Sử dụng ánh sáng tự nhiên để làm đẹp nhà bếp

Một ý tưởng trang trí nhà bếp rất được yêu chuộng hiện nay nhưng ít người biết đến đó chính sử dụng ánh sáng tự nhiên cho căn bếp.

Để có được không gian độc đáo với nguồn ánh sáng tự nhiên này, thay vì sử dụng hoàn toàn tường gạch, sau đó sơn màu thì bạn có thể thay thế một số khu vực tường gạch bằng kính. Với kiểu xây dựng này, căn bếp của bạn sẽ trở nên thoáng hơn rất nhiều, lấy được hoàn toàn nguồn sáng tự nhiên.

Tuy nhiên, với ý tưởng này thì bên ngoài gần khu vực nhà bếp bạn nên trồng nhiều cây xanh, vườn hoa,..để tạo không gian đẹp và hứng thú hơn cho những lần nấu nướng bạn nhé. 

Sử dụng sàn gỗ để biến nhà bếp trở nên sang trọng hơn

Ý tưởng này sẽ phù hợp cho những ai yêu thích trang trí nội thất nhà bếp với những đồ dùng tone trắng. Một sàn gỗ màu nâu sẽ làm nổi bật lên những đồ dùng màu trắng cũng như tường trắng của căn bếp. Sự đối lập mang đến sự hài hòa cho căn bếp cũng như giúp cho việc dọn dẹp và vệ sinh nhà bếp của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn so với những sàn nhà màu trắng dễ bám bẩn. 

Trang trí nhà bếp với 2 kệ song song

Thông thường, nhà bếp sẽ được thiết kế và xây dựng theo kiểu chữ L, tuy nhiên để khác lạ hơn bạn có thể thiết kế nhà bếp theo 2 bên song song với nhau một bên là kệ rửa, một bên là bếp nấu. Giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị khi vào bếp cũng như có thể giúp bạn vận động, không bị lười biếng so với những thiết kế truyền thống. 

Trên đây là gợi ý những cách trang trí nhà bếp đẹp mới nhất, bắt kịp xu hướng mới nhất. Hy vọng với những hình ảnh về các mẫu thiết kế này, bạn sẽ sớm sở hữu một không gian bếp ấn tượng cho riêng mình. 

>>> Xem thêm: