11 Dụng cụ thông tắc bồn cầu giá rẻ, bền, chất lượng tốt

Ống cống thoát nước bồn cầu bị tắc dẫn đến mùi hôi khiến quý vị cảm thấy khó chịu? Cùng Huongluxury tìm hiểu các dụng cụ thông tắc bồn cầu giá rẻ, bền, chất lượng tốt nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Top 11 dụng cụ thông tắc bồn cầu tốt nhất hiện nay

1. Dụng cụ thông tắc cầm tay- Pittong (cây thụt)

Một dụng cụ thông tắc bồn cầu cực tiện lợi mà quý vị không thể bỏ qua là pittong. Pittong hay còn gọi là cây thụt được thiết kế với phần thân cây dài, nhỏ gọn tiện cho việc cầm nắm và được làm từ nhựa nên rất nhẹ. Phần đầu của pittong làm bằng cao su với cấu tạo nửa hình cầu, thiết kế phần rìa bên ngoài dày giúp hút chặt trong quá trình thông bồn cầu đem lại hiệu quả tốt nhất.

Giá bán tham khảo dao động từ 50.000 đ – 60.000 đ.

Công dụng: Dụng cụ pittong (cây thụt) dùng để tạo áo lực nước từ việc đẩy mạnh đều lên xuống nhiều lần khi quý vị chắc chắn điểm tiếp xúc giữa phần đầu của pittong với miệng bồn cầu chặt và khít với nhau thì lúc đó mọi vật cản gây tắc nghẽn đều được tống ra ngoài và đường cống thoát nước.

2. Dụng cụ thông tắc bồn cầu hình móc xoắn

Đây là một trong những dụng cụ thông bồn cầu gia đình nhỏ gọn hiệu quả và có mức giá khá rẻ. Thiết bị này có hình dáng tựa như một chiếc máy khoan với thiết kế 1 đầu xoắn. Đầu còn lại là thân máy hình mâm quay và tay cầm. Khi quay tay cầm đến đâu thì mâm quay sẽ nhả ra độ dài dây lò xo tương tự để đẩy sâu vào hệ thống bên trong giúp quý vị dễ dàng loại bỏ dị vật lớn hơn trong đường ống cống. 

Loại dụng cụ này có chiều dài đa dạng, từ 1.5m cho tới 10m. Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà quý vị chọn chiều dài cho phù hợp nhé. 

Giá bán tham khảo dao động từ 100.000 đ – 550.000 đ từ theo chiều dài của ống xoay.

Công dụng: Thiết bị này khá đơn giản và tiện dụng nên nó dễ dàng mang theo và được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Dụng cụ thông tắc hình móc xoắn cũng áp dụng trong trường hợp tắc nông tùy theo với chiều dài từ 1.5m-20m.

3. Dụng cụ bơm thụt bồn cầu

Trong 15 cách thông tắc bồn cầu hiện nay thì ống thụt là một thiết bị quen thuộc của nhiều gia đình. Bơm thụt thông tắc bồn cầu hoạt động dựa trên nền áp suất để đẩy chất thải trôi tuột xuống bể chứa nhanh hơn.

Để thông tắc bồn cầu, quý vị cần lưu ý đặt phần đầu hít sao cho khớp và khít xuống dưới, đồng thời không ấn quá mạnh để không làm lệch phần hút và nước không bị bắn ngược ra ngoài. Bơm liên tục để khí nén đẩy chất thải xuống dưới.

Giá bán tham khảo dao động từ 40.000 đ – 60.000 đ.

Công dụng: Cũng có hình dáng khá giống với pittong nhưng bơm thụt thông tắc bồn cầu giúp quý vị không phải tốn nhiều công sức bằng lực của bản thân mà chỉ cần cầm phần đuôi của cây kéo lên xuống để tạo áp lực là được.

4. Dụng cụ thông tắc bồn cầu – Dây thông tắc lò xo

Dây thông tắc bồn cầu lò xo được cấu tạo hình dạng xoắn với kích thước nhỏ gọn và chiều dài từ 3m-20m và được gắn liền với tay cầm có thể rút dây ngắn, dài tùy thích nên quý vị có thể dễ dàng nắm chặt khi sử dụng.

Giá tham khảo dao động từ 150.000 đ – 450.000đ tùy theo kích thước mà quý vị lựa chọn.

Công dụng: Do kích thước dây lò xo dài và có thể linh hoạt trong việc thay đổi chiều dài nên quý vị có thể dùng cho cả thông tắc cống nhà vệ sinh. Hãy chọn loại dây lò xo dài để tiện lợi trong việc sử dụng nhé!

5. Súng bắn hơi thông bồn cầu

Súng bắn hơi thông tắc là dụng cụ thông bồn cầu thông minh được thiết kế dựa trên cơ chế hoạt động tạo áp lực không khí nén bên trong ống. Quý vị chỉ cần bóp còi thì lượng hơi bị nén sẽ được giải phóng với áp lực cực mạnh khiến cho mọi chất thải, vật cản gây nghẹt bị đẩy hết ra bên ngoài nhanh chóng.

Giá bán thao khảo dao động từ 150.000 đ – 450.000 đ.

Công dụng: Thiết kế gọn có tay cầm nên dễ sử dụng và không cần tốn sức tạo áp lực mà chỉ cần bấm công tắc là được.

6. Máy áp khí để thông tắc cầu cống nghẹt

Máy nén khí cũng là một thiết bị chuyên dụng mang lại hiệu quả rất cao và nguyên lý hoạt động thông bồn cầu bằng hơi dựa trên áp suất không khí. Nếu máy áp suất nước dùng lực của nước để đẩy chất thải trôi xuống hầm phốt thì máy áp suất khí sẽ dùng áp lực từ không khí để đẩy chất thải trôi đi.

Giá bán tham khảo dao động từ 200.000 đ – 400.000 đ.

Công dụng: Thường được dùng trong các tòa nhà lớn và có cấu trúc thiết kế đường ống phức tạp và có thể giải quyết được hầu hết các vấn đề tắc nghẽn mà không làm ảnh hưởng đến đường cống.

7. Dụng cụ thông tắc bồn cầu loại cầm tay

Dụng cụ đầu tiên trong top các dụng cụ thông bồn cầu được kể đến đó là một thiết bị cầm tay với ½ ống là thiết kế inox chắc chắn, và ½ ống còn lại là sợi dây linh hoạt có gắn thêm đầu mút để loại bỏ chất bẩn trong đường cống. Phía trên phần ống inox là thiết bị xoay tròn bằng tay. 

Khi sử dụng, quý vị thả phần dây có đầu mút xuống bồn cầu rồi xoay tròn phần cán, lúc này các chất cặn bẩn và dị vật sẽ được cuốn đi hoặc đẩy xuống hầm chứa, giúp “giải thoát” đường ống của quý vị ngay lập tức. Dụng cụ này áp dụng được trong các trường hợp tắc nông, chất thải nhỏ và chiều dài tối đa 1 mét.

8. Thông bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng

Máy hút bụi đa năng không chỉ có tác dụng vệ sinh nhà cửa mà còn có thể thông tắc bồn cầu cực hiệu quả mà quý vị nên thử. Với cách thông tắc bồn cầu này quý vị nên mang găng tay cao su và nhớ múc hết nước bên trong bể để bồn câu khô thoáng rồi mới thực hiện nhé.

Công dụng: Do lực hút và lực đẩy tạo áp lực khí của máy hút bụi rất lớn nên quý vị có thể sử dụng máy hút bụi đa năng để thông tắc bồn cầu vừa tiện lợi và tiết kiệm. Nhớ hãy vệ sinh máy hút bụi khi làm xong.

9. Dụng cụ thông tắc bồn cầu – Móc quần áo

Móc quần áo có thể uống cong thành hình dáng chữ U vừa với cấu tạo đường dẫn thoát nước của bồn cầu, sau đó quý vị dung vải buộc chặt thành một khối rồi dùng tay đẩy vật cứng chặn đường thoát. Dùng móc quần áo để thông tắc cũng là một cách hay quý vị nên thử.

Công dụng: Tiết kiệm chi phí và tiện lợi nếu trong nhà không có sẵn dụng cụ thông tắc bông cầu phù hợp.

10. Miếng dán dùng để thông tắc bồn cầu

Miếng dán thông tắc bông cầu cũng được sử dụng rất rộng rãi vì hiệu quả mang lại khá tốt khi bồn cầu bị nghẹt vật cứng như chất thải rắn. Cũng được hoạt động dựa trên áp lực khí nên quý vị có thể an tâm sử dụng.

Giá tham khảo dao động từ 30.000 đ – 40.000 đ.

Công dụng: Quý vị dán miếng được dán này xung quanh thành bồn cầu nên không có việc nước bẩn bắn vào người của quý vị khi thông tắc.

11. Sử dụng máy khí nén để thông tắc bồn cầu

Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu luôn là vấn đề nan giải và ám ảnh với các hộ gia đình. Để khắc phục hiện tượng này một cách đơn giản và nhanh chóng, quý vị cần dùng máy nén khí để thông tắc bồn cầu giúp sinh hoạt được thuận tiện. 

Máy nén khí hoạt động theo quy trình hút khí bên ngoài môi trường, giữ lại và trữ trong bình chứa hơi của máy nén rồi tạo ra áp suất trong máy rất lớn. Từ bình hơi của máy nén sẽ có các ống dẫn hơi áp suất ra súng và vòi phun. Máy nén khí dùng áp suất khí tác động trực tiếp vào trong đường ống một áp lực mạnh để đẩy hết chất thải. Đây là cách làm an toàn giúp quý vị xử lý nhanh gọn, triệt để tình trạng tắc nghẽn nhưng không làm bồn cầu bị trầy xước hay hư hỏng.

Trên thị trường có nhiều loại máy nén khí gia đình được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng đầy đủ bộ phận: bình nén khí, đồng hồ đo áp, nút cao su và ống thông nhau. Quý vị nên chọn các thương hiệu uy tín như Puma, Fusheng, Palada,…để được tư vấn rõ về thông số kỹ thuật, cách sử dụng và bảo quản máy nén khí. 

Hướng dẫn cách sử dụng máy nén khí để thông tắc bồn cầu:

Bước 1: Tiến hành lắp đặt các bộ phận của máy nén khí một cách ăn khớp, hoàn chỉnh và chính xác. Việc làm này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy khi thông bồn cầu bị nghẹt. Bước lắp ráp này vô cùng đơn giản nên ai cũng có thể làm.

Bước 2: Thực hiện bơm nén khí bằng cách đẩy xuống kéo lên tay cầm chữ T, bước này đơn giản quý vị thực hiện như cách bơm xe đạp hay xe máy.

Bước 3: Nên chú ý đồng hồ đo áp suất trong quá trình bơm khí nén. Quý vị nên dừng bơm khi đồng hồ chỉ đến mức áp suất 0.4 Mpa. Sau khi đồng hồ áp suất báo đạt mức đúng quy định 0.4 Mpa, quý vị lắp đặt nút cao su gắn với máy bằng ống thông, cho vào trong bồn cầu đang nghẹt và cần dán thật chặt nút cao su lại để nó không bị bung ra ngoài.

Bước 4: Chờ đợi một thời gian đến khi khí bị nén đến áp suất lớn thì sẽ tự động đẩy bay mọi chất bẩn, rác thải gây tắc nghẽn bồn cầu nhà quý vị, giúp bồn cầu thông thoáng trở lại như trước. 

Bước 5: Sau đó, xả nước để kiểm tra bồn cầu đã được thông tắc hoàn toàn chưa. Cuối cùng, quý vị dọn dẹp khu vực xung quanh bồn cầu, vệ sinh máy nén khí cho sạch sẽ và bảo quản máy cẩn thận.  

Thông tắc bồn cầu bằng thiết bị nén khí khá đơn giản, tiết kiệm công sức và thời gian, bảo vệ bồn cầu, đường ống trong nhà. Tuy nhiên, quý vị và mọi người cần phải có ý thức tự giác và cẩn thận trong quá trình sinh hoạt để tránh tình trạng nghẹt bồn cầu xảy ra thường xuyên. Nên dùng giấy vệ sinh dễ phân hủy hay bỏ giấy vệ sinh ra thùng rác riêng để đem đi xử lý, mọi người trong gia đình không nên bỏ quá nhiều giấy vệ sinh trong bồn cầu. 

Trên đây, là cách hướng dẫn quý vị sử dụng máy nén khí thông tắc bồn cầu vừa hiệu quả cao vừa tiết kiệm. Hy vọng, khi mọi người gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu sẽ không còn lo lắng khi tìm cách giải quyết nữa nhé.

Đó là top 11 dụng cụ và thiết bị thông tắc bồn cầu mang lại hiệu quả ngay tức thì mỗi khi quý vị cần đến, tùy vào mức độ tắc nghẽn mà quý vị sẽ cần đến những thiết bị khác nhau để trợ giúp. Thông qua bài viết, Huongluxury tin rằng quý vị sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề “nhạy cảm” này!

>>> Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam.