Những câu hỏi thường gặp về tẩy trắng giày:

Có thể dùng thuốc tẩy để tẩy giày trắng bị ố vàng hay không?

Có, quý vị có thể, nhưng quý vị phải pha loãng thuốc tẩy, nếu không giày trắng của quý vị sẽ chuyển sang màu vàng. Trộn một phần thuốc tẩy với năm hoặc sáu phần nước. Nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch và chà nhẹ nhàng. Rửa sạch bằng nước ấm và để giày khô trong không khí. Lặp lại quá trình cho đến khi quý vị nhận được kết quả phù hợp.

Làm thế nào để giữ cho đôi giày trắng không bị bẩn?

Quý vị cần một loại thuốc chống vết bẩn cho loại giày của mình và thoa nó trước khi mang để giữ cho chúng không bị ố và bẩn. Sử dụng chất chống thấm nước để bảo vệ giày của quý vị khỏi tuyết và mưa. Sử dụng chất chống vết bẩn da cho giày da hoặc da lộn và bất kỳ chất chống vết bẩn nào cho giày vải trắng.

Làm cách nào để khử mùi hôi giày?

Sử dụng phương pháp làm sạch tương tự cho bên ngoài giày để làm sạch phần lót và bên trong giày. Sau khi quý vị làm sạch tất cả các khu vực, hãy để chúng ra ngoài để khô và mùi hôi sẽ không còn nữa.

Tại sao phơi giày trắng lại bị ố vàng?

Nguyên nhân là các tia bức xạ tử ngoại UV của mặt trời sẽ khiến lớp phủ bóng của da giày bị phá hủy và đen ố sau một thời gian ngắn. Việc phơi giày trắng dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp được cho là khiến đôi giày bị ố vàng và cũ kỹ đi rất nhiều. Để giày vải giữ được màu bền đẹp, quý vị cần phơi nơi khô thoáng. Tốt nhất là nên phơi ở trên cao để giày nhanh khô hơn.