21 Cách tiết kiệm pin cho Iphone dùng cả ngày vẫn chưa hết cực hiệu quả

Hãy thử tưởng tượng bất chợt quý vị có chuyện gấp cần gọi cho ai đó. Thế nhưng, khi quý vị lấy điện thoại ra thì… pin đã sập nguồn! Để giải quyết vấn đề này, quý vị hãy xem ngay 21 cách tiết kiệm pin cho Iphone mà Huongluxury hướng dẫn dưới đây.

Sự bền vững

Ngày nay, những thế hệ Iphone đời mới được trang bị các tính năng thông minh cùng màn hình có độ phân giải cao giúp nâng tầm trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, với dung lượng pin khá khiêm tốn trên Iphone 8 (1821 mAh), Iphone X (2716 mAh) hay Iphone 11 (3110 mAh)… khiến cho thời gian hoạt động của thiết bị nhanh chóng sụt giảm.

Điện là nguồn năng lượng được sử dụng thường xuyên, nếu không có sự kiểm soát sẽ khiến hóa đơn tăng cao và các thiết bị dễ bị hư hỏng. Vì vậy, con người ngày càng quan tâm đến cách tiết kiệm điện, cách bật điều hòa tiết kiệm điện… Và với Iphone, cũng cần biết cách tiết kiệm pin để nâng cao “tuổi thọ” thiết bị.

1. Bật chế độ tiết kiệm pin cho Iphone có tốt không? (Low Power)

Cách tiết kiệm pin cho Iphone đầu tiên đó là bật chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị. Apple đã tích hợp tính năng này vào các bản cập nhật phần mềm từ iOS 9.0 trở lên. Tính năng này sẽ được bật tự động khi dung lượng pin trên thiết bị xuống dưới mức 20%.

Chế độ tiết kiệm pin sẽ giúp cho Iphone kéo dài được thời gian sử dụng lên thêm 1 giờ. Đồng thời, các tính năng không cần thiết như: hiệu ứng chuyển cảnh, ứng dụng chạy nền, làm mới email … cũng sẽ được tắt. Quý vị vào Cài đặt > Pin > bật tính năng Chế độ nguồn điện thấp.

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình tiết kiệm pin

Màn hình chính là nguyên nhân “đốt pin” của điện thoại nhanh nhất. Thế nên, việc điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức hợp lý sẽ là cách tiết kiệm pin cho Iphone đáng kể. Có hai cách:

  • Bật tính năng chỉnh độ sáng màn hình tự động. Điện thoại của quý vị sẽ tự điều chỉnh độ sáng phù hợp theo ánh sáng môi trường bên ngoài. Quý vị vào Cài đặt -> Màn hình và độ sáng -> Bật chế độ tự động

  • Tự điều chỉnh Giảm độ sáng màn hình Iphone. Nguyên lý của tính năng chỉnh độ sáng tự động ở trên sẽ là hạ độ sáng màn hình khi môi trường bên ngoài nhiều ánh sáng và ngược lại. Vì vậy, nếu như khi ở trong môi trường thiếu ánh sáng, iphone của quý vị tự động tăng ánh sáng màn hình, quý vị có thể thao tác hạ ánh sáng xuống. Quý vị vào Cài đặt -> màn hình và độ sáng -> rê chuột giảm độ sáng

Quý vị cũng có thể áp dụng cách vệ sinh laptop để làm sạch màn hình Iphone và nhìn rõ màn hình hơn. Từ đó, quý vị chỉnh độ sáng màn hình Iphone cho thích hợp.

3. Đóng các ứng dụng chạy ngầm trên Iphone

Các ứng dụng chạy ngầm giúp cho thao tác đóng/mở ứng dụng trên Iphone nhanh hơn, tuy nhiên cũng khiến lượng pin hao hụt. Để tiết kiệm pin cho Iphone, quý vị cần vô hiệu hóa những ứng dụng chạy ngầm này.

Đặc biệt với bản iOS 13, nếu quý vị đã bật chế độ tiết kiệm pin, các ứng dụng chạy ngầm sẽ tự động tắt.Truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền và tắt đi.

4. Theo dõi thời lượng dùng ứng dụng Iphone

Kể từ iOS 8 trở lên, người dùng đã có thể theo dõi thời lượng sử dụng pin của từng ứng dụng tính từ lúc Iphone được sạc đầy (truy cập Cài đặt -> Pin). Điều này sẽ giúp cho quý vị biết ứng dụng nào “ngốn” pin nhiều nhất. Qua đó, quý vị có thể điều chỉnh hoặc tắt những ứng dụng đó để tiết trong những lúc cần thiết.

5. Thay đổi hình nền màu tối

Đối với các thiết bị sử dụng màn hình OLED như Iphone X, màu đen sẽ được thể hiện rất sâu và thật, ít phải sử dụng ánh sáng nên sẽ gần như không tiêu tốn dung lượng pin. Cài đặt hình nền gam tối màu cho màn hình chính và màn hình khóa là một trong những cách đơn giản nhất để tiết kiệm pin cho Iphone. Quý vị cần vào Cài đặt > Chọn hình nền mới > Chọn hình nền màu tối > Thiết lập.

6. Gỡ ứng dụng Facebook khỏi Iphone 

Nghe thì thật khó mà chấp nhận bởi Facebook từ lâu đã là mạng xã hội không thể thay thế. Nhưng đối với một số người không sử dụng mạng xã hội này, nó sẽ chiếm một phần dung lượng khá lớn không chỉ bộ nhớ điện thoại, mà còn cả viên pin.

Thực tế, đã có những báo cáo về việc Facebook sử dụng 1 lượng pin khá lớn trên Iphone; kể cả khi quý vị đã tắt ứng dụng thì nó vẫn âm thầm tạo ra các kết nối ngầm. Vậy nên, nếu quý vị không thuộc tuýp người “ăn – ngủ – thức” cùng Facebook, hãy xóa nó khỏi chiếc điện thoại của mình. Cách tiết kiệm pin cho Iphone này cũng được thực hiện khá đơn giản. Quý vị chỉ cần Chạm và giữ biểu tượng ứng dụng khoảng 3 giây > Chọn xóa ứng dụng.

7. Bật tính năng giảm chuyển động

Các hiệu ứng chuyển qua lại giữa các ứng dụng, thu phóng màn hình … giúp thao tác vuốt của người dùng trở nên mượt mà hơn. Tuy nhiên, với các thiết bị có dung lượng pin thấp thì lại là một câu chuyện khác. Các hiệu ứng này sử dụng 1 phần điện năng từ pin khá lớn. Vì vậy, nếu không cần thiết lắm thì quý vị có thể tắt đi để tiết kiệm pin cho Iphone. Quý vị vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng và bật Giảm chuyển động.

8. Tắt thông báo ứng dụng

Ngoại trừ những ứng dụng cần nhận được thông báo ngay như: điện thoại, tin nhắn… còn lại quý vị nên chặn hết thông báo từ các ứng dụng ít sử dụng tới để tiết kiệm pin cho Iphone. Quý vị truy cập vào Cài đặt -> Thông báo -> tắt thông báo ứng dụng.

9. Tắt đồng bộ Icloud trên Iphone

Icloud sẽ được tự động chạy ngầm để có thể biết được chính xác lúc nào cần đồng bộ khi có dữ liệu mới. Việc này cũng sẽ tiêu tốn 1 phần dung lượng pin. Quý vị có thể tắt tính năng này để tiết kiệm pin cho Iphone và đồng bộ dữ liệu thủ công. Quý vị vào Cài đặt -> ICloud > tắt các ứng dụng không cần thiết phải đồng bộ từ động.

>>> Xem thêm: cách vệ sinh máy lạnh, cách vệ sinh máy giặt

10. Tắt dữ liệu di động giúp tiết kiệm pin cho Iphone đáng kể

Những nghiên cứu gần đây cho thấy tính năng dữ liệu di động trên “đốt” khoảng 30% dung lượng pin. Các thiết bị Iphone hiện nay đều có cơ chế chuyển đổi thông minh giữa mạng di động và Wi-Fi. Tuy nhiên, nếu không thật sự cần thiết, quý vị có thể tắt tính năng này đi. Quý vị vào Cài đặt -> Di động -> tắt Dữ liệu di động.

11. Sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin cho Iphone

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, nhiều công ty chuyên cung cấp giải pháp công nghệ đã cho ra đời những Ứng dụng tiết kiệm pin cho Iphone. Dưới đây là top 3 ứng dụng quý vị có thể tải về để giúp hao tổn pin cho điện thoại của mình:

  • IPhone Battery Optimizer For IOS

  • Battery Doctor HD For IPad

  • Battery Level+ For IOS

 Quý vị luôn xem iphone của mình là một chiếc điện thoại công nghệ tuyệt vời, nhưng khi pin của nó cạn kiệt thì nó cũng chỉ là một tấm kim loại có kính mà thôi. Khi hết pin quý vị sẽ không thể liên lạc hay làm bất cứ việc gì trên chiếc điện thoại này. Vì thế, việc tiết kiệm pin cho điện thoại vô cùng quan trọng, dưới đây là 10 cách giúp quý vị tiết kiệm pin cho iphone cực kỳ hiệu quả.

12. Đặt tự động khóa màn hình nhanh hơn

Khi màn hình sáng sẽ làm điện thoại của quý vị tiêu thụ nhiều điện năng, vì vậy hãy đảm bảo iphone của quý vị không hoạt động khi không cần thiết. Nếu muốn pin có tuổi thọ tối đa, quý vị nên đặt điện thoại ngủ sau 30 giây không hoạt động.

13. Tắt wifi khi không sử dụng

Khi wifi tắt sẽ ngăn không cho điện thoại của quý vị tìm kiếm các mạng wifi xung quanh mà nó có thể kết nối. Còn khi wifi không ngắt kết nối thì các ứng dụng sẽ luôn trong trạng thái dò tìm thiết bị và luôn chạy ngầm, sẽ làm điện thoại liên tục giảm pin, thời gian pin không đủ lâu cho các nhu cầu. Vì thế quý vị nên tắt wifi đi để hạn chế mức độ tiêu thụ pin và khi cần sử dụng wifi thì quý vị bật nó lên và tìm kiếm. 

14. Giảm sử dụng camera

Những tín đồ sống ảo sẽ không thích điều này nhưng camera là ứng dụng gây tiêu hao pin khá khủng khi sử dụng liên tục. Nếu điện thoại của quý vị đang ở tình trạng sắp hết pin thì nên hạn chế sử dụng camera khi không thực sự cần thiết và tránh sử dụng đèn flash.

15. Tắt làm mới ứng dụng nền điện thoại

Các ứng dụng cũng cần được cập nhật, để có thể thực hiện tốt chức năng của nó. Nhưng đôi khi không cần thiết phải cập nhật mới vì những phiên bản cũ cũng có thể đáp ứng được tính năng cho điện thoại, vì vậy quý vị nên tắt tính năng này để các ứng dụng không thể chạy ngầm cập nhật gây hao pin. 

16. Tắt trợ lý giọng nói Siri để tiết kiệm pin cho Iphone

Nếu quý vị không quen dùng tính năng trợ lý giọng nói Siri của iphone, thì nên tắt tính năng này vì khi tính năng này được kích hoạt thì điện thoại của quý vị sẽ luôn lắng nghe và chờ đợi thực hiện theo chỉ lệnh từ quý vị. Điều này có vẻ thú vị nhưng nó liên tục lắng nghe những chỉ lệnh của quý vị thì tác động không tốt đến tuổi thọ của pin.Tính năng này không được sử dụng thường xuyên, do đó quý vị nên tắt đi để có thể giúp điện thoại tiết kiệm pin.

17. Bật chế độ máy bay trong khu vực sóng yếu

Ở những khu vực sóng yếu, điện thoại sẽ liên tục kiểm tra các mạng di động xung quanh và tiêu tốn pin nhiều hơn, chính vì vậy có nhiều trường hợp không sử dụng điện thoại nhưng pin vẫn “lao dốc”. Nếu không cần truy cập dữ liệu hay thực hiện hoặc nhận cuộc gọi quý vị có thể đặt điện thoại ở chế độ máy bay và ngăn chặn mọi hoạt động trên.

18. Tính năng tìm kiếm Spotlight

Quý vị nên hạn chế khả năng tìm kiếm trong spotlight khi không thường xuyên sử dụng tìm kiếm hoặc chỉ tìm kiếm trong một phạm vi nào đó. Vì đôi khi không để ý tính năng này sẽ tiêu tốn một lượng pin khá lớn trên Iphone của quý vị.  Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm trong spotlight > Bỏ các mục tìm kiếm không cần thiết. 

19. Nâng cấp phần mềm iOS

Cập nhật iOS là một cách giúp sửa lỗi khi điện thoại của quý vị gặp những sự cố nhỏ. Ở mỗi phiên bản nâng cấp Apple sẽ giúp sửa lỗi cho các lỗ hổng kém an toàn, cập nhật và thay đổi nhiều tính năng mới hơn.

Ngoài ra, còn giúp cải thiện vấn đề tiết kiệm pin cho điện thoại. Do đó, quý vị nên kiểm tra và nâng cấp iOS lên bản mới nhất, đừng vì mỗi lần cập nhật mất thời gian mà bỏ qua các phiên bản mới cho điện thoại của quý vị. 

20. Giảm âm lượng điện thoại để tiết kiệm pin cho Iphone

Điều này có thể khiến quý vị ngạc nhiên, nhưng việc để âm lượng tối đa cũng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin điện thoại. Vì vậy, khi quý vị phát nhạc hay dùng các âm thanh điện thoại thì nên sử dụng âm lượng một cách vừa phải. Quý vị có thể tiết kiệm pin bằng cách không nghe nhạc hoặc chuyển sang dùng tai nghe. 

21. Tránh các ứng dụng và trò chơi có tác động cao

Pin Iphone của quý vị sẽ cạn kiệt nhanh hơn khi chơi game. Với những trò chơi có hiệu ứng đẹp, 3D hay những game yêu cầu vị trí GPS thì khiến cho bộ vi xử lý và GPU của điện thoại sử dụng nhiều năng lượng hơn bình thường rất nhiều. Vì vậy quý vị nên hạn chế chơi và chỉ chơi khi điện thoại còn nhiều pin và không cần điện thoại để làm việc.  

Trên đây là 21 cách tiết kiệm pin cho Iphone đơn giản của Huongluxury mà quý vị hoàn toàn có thể làm được. Hãy thực hiện ngay những cách này để bảo vệ chiếc Iphone sử dụng được bền lâu quý vị nhé. Chúc quý vị thành công!

>>> Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .