3 Bí quyết lựa chọn nước rửa bình sữa chuẩn không cần chỉnh

Nước rửa bình sữa là sản phẩm quan trọng quý vị cần chuẩn bị cho các bé. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn nước rửa đúng cách, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho trẻ. Quý vị có thể tham khảo những bí quyết dưới đây để lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất.

Vệ sinh nhà bếp

Vì sao nên dùng nước rửa bình sữa?

Với chức năng làm sạch giống như các sản phẩm xà phòng, nước rửa chén, nước rửa bình sữa là sản phẩm vệ sinh chuyên dụng giúp làm sạch bình sữa và các đồ dùng cho bé ăn dặm. Nhiều người thường nghĩ việc làm sạch như vậy không cần thiết phải dùng nước rửa có đặc tính riêng cho tốn kém. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. 

Trong sữa nhất là sữa mẹ chứa nhiều dưỡng chất như protein và chất béo rất khó làm sạch nếu chỉ dùng nước thông thường. Do đó, các sản phẩm như bình sữa, núm ti,… dễ trở thành nơi trú ẩn của vi khuẩn nếu không được làm sạch. Đây có thể là nguyên nhân khiến bé mắc các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, ngộ độc,… 

Bên cạnh đó, không phải chất tẩy rửa nào quý vị cũng có thể sử dụng để rửa bình sữa bởi nó có thể chứa các hóa chất gây độc hại cho bé. Nên việc sử dụng nước rửa bình sữa chuyên dụng là điều cần thiết.


Cách lựa chọn nước rửa bình sữa đúng chuẩn

Để lựa chọn nước rửa bình cho bé đúng chuẩn và an toàn, quý vị cần đảm bảo các tiêu chí dưới đây:

  • Thứ nhất, nước rửa bình an toàn cho bé phải không chứa các chất tẩy rửa công nghiệp. Trẻ em có sức miễn dịch, đề kháng không cao nên dễ dàng bị bệnh. Các chất hóa học có hại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Quý vị nên tìm cho bé sản phẩm tẩy rửa có nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn để tránh gây tác hại xấu đến sức khỏe. 

  • Thứ hai, quý vị cần tránh các chất tẩy rửa có cồn, sulfate, chất tạo màu,… Các chất này khi sử dụng có thể bám mùi và làm thay đổi mùi vị của sữa, đồ ăn dặm khiến bé chán ăn, bỏ ăn. Điều này sẽ khiến quý vị gặp nhiều khó khăn khi chăm sóc cho bé.

  • Thứ ba, quý vị nên chọn sản phẩm nước rửa bình sữa có khả năng kháng khuẩn. Vi khuẩn là tác nhân gây nên các căn bệnh cho trẻ. Sản phẩm có khả năng kháng khuẩn giúp loại bỏ vi khuẩn, chất bẩn bám lên bình sữa, đồ dùng của bé đồng thời bảo vệ bé khỏi vi khuẩn giúp bé khỏe mạnh hơn. 

  • Cuối cùng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm của các thương hiệu khác nhau nhưng không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng tốt. Để mua được sản phẩm nước rửa bình tốt, quý vị cần lựa chọn các sản phẩm của các thương hiệu uy tín, có thương hiệu trên thị trường để đảm bảo chất lượng sản phẩm.


Lựa chọn nước rửa bình từ thiên nhiên và an toàn

Để đảm bảo sản phẩm nước rửa bình sữa an toàn, đáp ứng được các tiêu chuẩn ở trên, quý vị có thể lựa chọn nước rửa chén từ thiên nhiên. Các sản phẩm này được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên, không chứa các chất hóa học tạo màu nên vừa dịu nhẹ với da tay, đánh bay các vết bẩn vừa đảm bảo an toàn. 

Sản phẩm nước rửa từ thiên nhiên mà Huongluxury khuyên cha mẹ nên dùng là nước rửa chén Sunlight Thiên nhiên. Đây là sản phẩm có thành phần lành tính, được chiết xuất từ Muối khoáng và Lô hội nên rất dịu nhẹ. 

Sản phẩm mang đến khả năng tẩy rửa hiệu quả các vết dầu mỡ, cặn sữa bám trên thành bình, đảm bảo vệ sinh cho đồ dùng ăn uống của trẻ mỗi khi sử dụng. Quý vị hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nước rửa chén Sunlight Thiên Nhiên bởi sản phẩm hoàn toàn không chứa chất tạo màu, paraben hay phốt phát, phù hợp để sử dụng cho đồ dùng, chén đĩa của bé.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho quý vị về cách lựa chọn nước rửa bình sữa đúng chuẩn, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bé. Đây là việc làm hết sức cần thiết mà quý vị cần lưu ý trong việc chăm sóc để giúp trẻ luôn khỏe mạnh. Quý vị có thể lựa chọn nước rửa chén thiên nhiên vừa an toàn, lại đảm bảo các tiêu chuẩn đã đặt ra.