3 Bước làm sạch sàn nhà nhanh chóng và đơn giản khi trời nồm ẩm

Từ tháng 2 đến tháng 4 là lúc trời nồm xuất hiện, hơi nước trong không khí nhiều hơn nên thường bị ngưng tụ và đọng lại trên bề mặt đồ dùng khắp nhà. Đây cũng chính là cơ hội tuyệt vời để vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Vậy quý vị đã biết cách làm sạch sàn nhà trong ngày nồm chưa? Cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1. Làm sạch sàn nhà bằng nước lau sàn

Quý vị biết đấy, trời nồm đến và để lại cho căn nhà quý vị sự ẩm ướt, không khí nặng nề do ẩm mốc xuất hiện khắp mọi nơi. Vậy, cách làm sạch sàn nhà đầu tiên là lau sạch vào mỗi buổi sáng và tối (nếu cần).


Thế nhưng, việc chỉ lau nhà bằng nước không sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn mùi ẩm mốc được. Nước lạnh hay nước ấm đều không thể giảm bớt tình trạng đó, Huongluxury mách quý vị một tuyệt chiêu nho nhỏ này nhé, hãy thêm vào nước lau nhà 1 – 2 nắp nước lau sàn Sunlight – Tinh dầu thiên nhiên và lau nhà như bình thường.

Nước lau sàn Sunlight là một trong những đứa con tinh thần của nhà Unilever. Với công thức diệt khuẩn tối ưu, sản phẩm sẽ giữ cho sàn nhà luôn sạch và sáng bóng sau một lần lau. Chất hoạt động bề mặt tiên tiến có chức năng tách vết dơ ra khỏi sàn ngay khi vừa tiếp xúc, khả năng diệt khuẩn cao khiến vi khuẩn cũng như ẩm mốc khó lòng mà xuất hiện lại được.

Không chỉ là một sản phẩm làm sạch sàn nhà đơn thuần, hương thơm tươi mát từ tinh dầu thiên nhiên sẽ đánh bay các loại mùi khó chịu trong căn phòng, mang lại cho quý vị không khí sạch thoáng hơn bao giờ hết.


2. Lau sàn nhà bằng khăn khô

Ngoài công đoạn làm sạch sàn nhà bằng nước lau nhà Sunlight, quý vị cũng nên nhớ thêm bước làm khô nhà nhanh chóng bằng khăn khô nữa nhé!


Như đã nói ở trên, trời nồm là kiểu thời tiết khá khó chịu, độ ẩm cao và nhiệt độ thấp, khiến sàn nhà quý vị luôn bị đọng nước. Nếu quý vị đã lau sạch sàn nhà bằng nước lau nhà vào buổi sáng, đến buổi trưa, chiều và thậm chí là tối, quý vị chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm và khô để lau lại sàn nhà. Nhớ là lau khô thôi nhé, đừng nhúng nước nữa. 

Khăn khô và mềm sẽ nhanh chóng hút nước và hơi nước ngưng tụ, trả lại cho quý vị sàn nhà sạch và khô ráo. Hơn nữa, khả năng hút nước từ khăn khô tối ưu hơn khăn ẩm nên sẽ không để lại vệt nước và không để lại bất kỳ mùi nào trên sàn nhà.


3. Tận hưởng không gian thoáng đãng

Sau khi làm sạch sàn nhà một cách cẩn thận, khô ráo và không còn mùi ẩm mốc, quý vị và gia đình lại có thể sinh hoạt lại bình thường rồi đấy. Những hoạt động nhẹ nhàng như vẽ tranh, tô màu, nặn đất sét hay đọc sách cùng con sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn mỗi ngày. 


Để tăng thêm một chút không khí hài hòa dễ chịu trong những ngày nồm, quý vị có thể sử dụng đèn xông tinh dầu thơm vừa ấm áp vừa dễ sử dụng. Huongluxury gợi ý cho quý vị những mùi hương dễ chịu trong ngày nồm ẩm, bao gồm tinh dầu bạc hà, tinh dầu lavender, tinh dầu cam quýt và các loại tinh dầu thảo mộc.

Mặc dù chỉ xuất hiện trong khoảng 2 – 3 tháng nhưng không ai yêu mùa nồm cả. Tuy nhiên, những độc giả của Huongluxury thì khác, quý vị không thể bị mùa nồm đánh bại khi mà mình đã có những bí quyết riêng để chăm sóc nhà cửa vào những ngày ẩm ương này rồi đúng không nào? 

Xem thêm: cách làm thơm phòng, nước xả vải nào thơm, diệt vi khuẩn, khử mùi nhà vệ sinh