3 Bước vệ sinh bếp điện từ nhanh chóng và đơn giản

Theo kết quả thống kê mới nhất, mỗi người dân đô thị thải ra khoảng 1,6kg rác mỗi ngày. Khối lượng rác thải khổng lồ này thật sự là gánh nặng cho môi trường. Chính vì vậy, việc tái chế rác thải đang trở nên vô cùng cấp thiết hiện nay, không chỉ để bảo vệ môi trường mà còn hạn chế khai thác tài nguyên và tiết kiệm chi phí. Vấn đề được đặt ra là làm sao để có thể xử lý chúng một cách hiệu quả nhất? Mời quý vị cùng Huongluxury tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Chuẩn bị dụng cụ trước khi vệ sinh bếp từ

Trước khi thực hiện cách vệ sinh bếp từ mà Huongluxury hướng dẫn, quý vị cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Miếng vải mềm

  • Chất tẩy rửa chuyên dụng không có tính tẩy quá mạnh 

  • Bàn chải đánh răng mềm

Nếu không muốn sử dụng các hóa chất tẩy rửa, quý vị có thể cân nhắc đến một số nguyên liệu sẵn có trong bếp như: baking soda, chanh, giấm, muối… Những nguyên liệu này không chỉ àm sạch mà còn giúp cho bề mặt bếp luôn sáng bóng.


Các bước vệ sinh bếp từ

Cách vệ sinh bếp từ không hề khó như nhiều người nội trợ vẫn nghĩ. Hãy thực hiện các bước vệ sinh dưới đây:

  • Bước 1: Trước khi tiến hành vệ sinh bếp từ, quý vị cần lau hết những vụn thức ăn còn sót lại trên bề mặt bếp. Cách làm này sẽ tránh trường hợp những mảnh vụn thức ăn bị khô cứng, bám chặt trên bề mặt bếp. Lúc đó, việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

  • Bước 2: Sau khi lau qua bề mặt bếp, quý vị đổ một ít dung dịch chất tẩy rửa chuyên dùng cho bếp từ, pha với một chút nước ấm. Tiếp đến đổ dung dịch vào một bình xịt và xịt trực tiếp lên bề mặt bếp, để khoảng 10 – 15 phút cho dung dịch ngấm. Như vậy sẽ giúp cho những vết bẩn cứng đầu trở nên mềm hơn và dễ bị bong ra.

  • Bước 3: Quý vị dùng một chiếc khăn mềm lau nhẹ nhàng lên bề mặt bếp để loại bỏ đi những vết bẩn vẫn còn bám dính trên mặt bếp. Nếu vết bẩn quá “cứng đầu” thì quý vị hãy dùng một chiếc bàn chải đánh răng để cọ sạch.

Một số cách vệ sinh bếp từ khác

Cách vệ sinh bếp từ không hề khó nhưng để đảm bảo được đồ bền của bếp thì quý vị có thể tham khảo cho mình những cách làm sau:

Vệ sinh bếp từ với dụng cụ chuyên dụng

Chẳng may bếp từ bị dính những vết bẩn khó tẩy rửa, quý vị nên chuẩn bị cho mình một con dao chuyên dùng. Quý vị có thể tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng, siêu thị chuyên bán dụng cụ nhà bếp. Tuyệt đối không sử dụng dao gọt hoa quả hay những miếng rửa kim loại vì chúng sẽ làm xước và hỏng bề mặt kính bếp từ.

Vệ sinh bếp từ với nguyên liệu thiên nhiên

Quý vị có thể làm sạch bếp từ với giấm, chanh, khoai tây… Khi vệ sinh bếp từ với giấm, quý vị không nên đổ giấm trực tiếp lên bề mặt bếp. Tốt nhất là lấy một chiếc bàn chải đánh răng cũ nhúng vào dung dịch và chà lên bề mặt bếp. Cuối cùng lấy một miếng giẻ khô lau sạch. Đây là cách vệ sinh bếp từ an toàn và hiệu quả được rất nhiều người nội trợ tin dùng.

Vệ sinh bếp từ với nước rửa chén

Không cần những chất tẩy rửa chuyên dụng, quý vị hoàn toàn có thể làm sạch bếp từ chỉ với chai nước rửa bát. Sau khi pha loãng nước rửa chén với nước, lấy một mảnh vải mềm thấm đẫm dung dịch và tiến hành làm sạch. Tuyệt đối không xả nước trực tiếp lên bề mặt bếp sẽ khiến bếp nhanh bị hỏng.

Cách vệ sinh bếp từ cũng khá đơn giản phải không nào? Hy vọng là với 3 bước vệ sinh trên, chiếc bếp của quý vị sẽ giữ được độ sáng bóng và bền bỉ theo thời gian. Huongluxury chúc quý vị sẽ thực hiện thành công!