3 bước vệ sinh túi da cứu cánh cho quý vị khi gặp các cuộc hẹn khẩn cấp

Túi da là một trong những phụ kiện đi kèm không thể thiếu đối với chị em. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chị em đang rất vội nhưng túi lại bị bụi bẩn. Vậy thì cách làm sạch túi da nhanh chóng trong những trường hợp này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Sự bền vững

#1 Cần làm sạch ngay khi túi xách bị bẩn

Khi túi bị bẩn thì việc đầu tiên mà các quý vị cần thực hiện đó chính là làm sạch ngay. Bởi lúc này, các vết bẩn vẫn chưa thấm sâu vào bên trong các lớp da. Với những loại túi da nhẵn thì quý vị không nên giặt trực tiếp túi bằng xà phòng. Bởi cách này khiến cho lớp da bị hỏng nhanh hơn.

Cách tốt nhất mà các nàng có thể thực hiện là lấy một mảnh vải khô và sạch lau toàn bộ túi. Nó sẽ giúp loại bỏ hết bụi bẩn bị bám trên bề mặt một cách nhanh chóng. Sau đó, quý vị sử dụng một tí xà phòng pha với nước ẩm dùng vải mềm để nhúng qua dung dịch và lau nhẹ bề mặt túi.

Tốt nhất trong quá trình vệ sinh, các chị em nên chà vết bẩn theo cùng một chiều. Đối với những loại vết bẩn cứng đầu thì các quý vị có thể dùng lực nhiều hơn đề chà. Nếu như túi bị dính dầu mỡ, khi áp dụng cách làm sạch túi da lúc này, quý vị cần sử dụng thêm một ít nước rửa chén nữa.


#2 Vệ sinh bên trong túi da

Không ít túi da sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị bẩn, ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu ở bên trong. Vậy cách làm sạch túi da trong trường hợp này nên thực hiện như thế nào? Để loại bỏ hết bụi bẩn hoặc những mảnh vụn da nhỏ, quý vị có thể dùng một chiếc máy hút bụi mini để hút sạch bên trong túi. Tiếp đó các nàng có thể sử dụng thêm một miếng than hoạt tính đặt vào bên trong. Nếu như không có than hoạt tính thì quý vị có thể tận dụng baking soda để khử mùi cũng được.


#3 Bảo quản túi da thường xuyên để túi da luôn mới

Cách bảo quản túi da luôn như mới mà các quý vị có thể sử dụng đó chính là dùng dầu oliu. Quý vị dùng một miếng vải sạch và thấm vào một chút dầu oliu. Sau đó lau lên toàn bộ túi xách rồi để khô tự nhiên.

Dầu oliu có tác dụng rất tốt trong việc chống nước, cung cấp độ ẩm, giúp da không bị gãy nứt. Ngoài ra nó còn ngăn chặn vết bẩn bám trên da rất tốt. Đây là cách làm sạch túi da cũng như bảo quản túi da rất hiệu quả tại nhà.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến các quý vị một số cách làm sạch túi da đơn giản và hiệu quả. Hy vọng các thông tin được tổng hợp trên đây đã mang đến cho các quý vị những cách cứu cánh chiếc túi bám bẩn hữu hiệu khi đang có cuộc hẹn gấp nhé.