3 Cách Giặt Quần Jean Không Bị Phai Màu

Quý vị đang phân vân cách làm cho quần bò không phai và giữ cho màu quần luôn như mới?
Hãy cùng Huongluxury tham khảo cách giặt quần jean không bị phai màu trong bài viết sau đây nhé!

Giặt Là

Những Cách Giặt Quần Jean Không Bị Phai Màu Hay Nhất Mà Quý vị Nên Biết

Quần bò là biểu tượng của rất nhiều kiểu thời trang: quần bò rách cho thời trang phá cách, quần bò đen hoặc xanh đơn giản cho ngày thường đi chơi với quý vị bè, quần bò ống loe cho thời trang thập niên 80, v…v. Hãy xem bài viết dưới đây để biết cách giặt quần jean không bị phai màu, giúp chiếc quần jean yêu thích của quý vị trông luôn như mới và đồng hành bên quý vị lâu dài.

1. Cách Giặt Quần Jean Không Bị Phai Màu Trong Lần Đầu Tiên

Khi mới mua quần bò, không nên giặt ngay với xà phòng trong lần giặt đầu tiên. Hòa một thìa muối với một cốc giấm vào một chậu nước lạnh, sau đó ngâm quần bò trong một vài giờ. Điều này sẽ giúp thuốc nhuộm bám chắc vào vải hơn. Ngoài ra, đây cũng là cách giặt quần bò đen không phai trong những lần giặt tiếp theo.

Tham khảo nhãn mác giặt là trên quần jean để biết cách giữ quần bò không bị phai màu. Trước khi sử dụng bất kì sản phẩm giặt tẩy nào, hãy thử trước trên một góc nhỏ trên gấu quần để tránh phản ứng bất ngờ.

2. Cách Ngâm Quần Jean Không Bị Phai Màu

Không nên giặt quần bò quá nhiều lần – đây là cách giữ quần bò không bị phai màu cơ bản nhất mà quý vị nên biết, vì giặt nhiều vừa dễ khiến quần bị phai màu, vừa làm mòn vải bò. Quý vị chỉ cần giặt quần bò khoảng 1 – 2 tháng một lần. Nếu quần bò bị dính bẩn, bùn đất hàng ngày, quý vị nên xử lý riêng vết bẩn thay vì đem chúng đi giặt ngay lập tức. Làm ướt phần bị bẩn, chấm một chút bột/nước giặt và vò nhẹ dưới vòi nước lạnh.

Nếu quý vị muốn làm sạch vết bẩn hoặc muốn làm quần bò trắng trông sáng như mới, hãy sử dụng sản phẩm giặt có tính tẩy rửa tốt, chất lượng cao như Omo.


3. Các Điểm Chính Trong Cách Giặt Quần Jean Không Bị Phai Màu

  • Luôn lộn trái quần bò khi giặt và giặt quần với mẻ quần áo cùng màu
  • Chọn các sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng khi giặt quần bò
  • Không nên giặt quần bò trong máy giặt quá thường xuyên. Quý vị có thể dễ dàng xử lý các vết bẩn nhỏ trên quần bò bằng cách giặt tay.

4. Cách Giặt Quần Jean Không Bị Phai Màu Khi Dùng Máy Giặt

  • Giặt ở nhiệt độ thấp khoảng 30 – 40 độ C và chỉnh chế độ vắt nhẹ.
  • Luôn lộn mặt trái ra ngoài khi giặt quần bò. Giặt quần bò với mẻ quần áo cùng màu.
  • Không nên cho quần bò vào máy sấy mà hãy để chúng khô tự nhiên. Phơi quần bò ngoài trời trong bóng râm – ánh sáng mặt trời trực tiếp dễ làm phai màu bò.
  • Thay vì bột giặt bình thường, quý vị có thể cho một cốc giấm trắng vào máy giặt. Đây cũng là một cách làm quần bò lâu phai màu, vì giấm có tác dụng tẩy rửa nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, cách này có thể không phù hợp nếu quý vị nhạy cảm với mùi nặng trên quần áo. Quý vị có thể dùng bột giặt OMO cho quần áo thơm mát dễ chịu nhé.
  • Để loại bỏ mùi trên quần bò mà không phải đem chúng đi giặt, quý vị có thể lộn trái quần, cho quần vào túi ni lông bọc kín rồi để trong tủ đá qua đêm. Các vi khuẩn gây mùi trên quần sẽ bị tiêu diệt bởi nhiệt độ đông lạnh.

Hi vọng các cách giặt quần jean không bị phai màu nói trên sẽ giúp vẻ ngoài của chiếc quần yêu thích của quý vị luôn như mới. Tham khảo thêm tại đây một số mẹo bảo quản quần jean khác nhé.

Xem thêm: cách xếp quần áocách tẩy trắng quần áotái chế quần áo cũcách tẩy mốc quần áocách bảo quản áo da,……