3 Cách giữ, giặt quần jean không bị giãn nhanh

Quần jean luôn là một trong những item không thể thiếu đối với các tín đồ thời trang. Thế nhưng sau một thời gian mặc, chiếc quần dễ bị dão, rộng và làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Chính vì vậy, cách giữ quần jean không bị giãn luôn là mối quan tâm của nhiều người

Bảo quản quần áo


Cách giữ và giặt quần jean không bị giãn nhanh không khó như quý vị tưởng. Cùng tham khảo để giữ form dáng quần luôn đẹp nhé.

Các lưu ý khi giặt để giữ quần jeans luôn đẹp, không bị giãn!

Cách giữ, giặt quần jeans không bị giãn nhanh


Tham khảo ngay các lưu ý khi giặt và cách giữ quần jeans luôn đẹp nhé!

 1. Bảo quản quần jean tránh bị giãn với nước nóng

  Quần jeans thể hiện sự trẻ trung, năng động và không kén chọn trang phục, phụ kiện đi kèm. Trong các cách làm quần jean co lại khi bị giãn mà quý vị không nên bỏ qua chính là nước nóng. Nếu như nước lạnh có khả năng làm giãn nở các cấu trúc vải thì nước nóng lại có khả năng giúp các sợi vải liên kết chặt chẽ hơn và giúp chiếc quần jean nhanh về phom dáng như lúc mới mua. 

  Điều quý vị cần làm là đun sôi một nồi nước thật lớn rồi lấy chiếc quần jean bỏ vào nồi nước đó. Quý vị cần phải đảm bảo lượng nước ngập chiếc quần. Khoảng 10 phút sau, quý vị có thể lấy chiếc quần ra ngoài và kiểm tra. Nếu chiếc quần vẫn chưa co lại như ý thì quý vị nên thực hiện lại tương tự cho đến khi chiếc quần jean ôm khít trở lại. 

  Sau khi hoàn thành, quý vị không nên sử dụng nước xả vải để ngâm quần. Bởi vì trong nước xả vải có chứa rất nhiều hoạt chất có khả năng làm mềm vải, chúng sẽ làm kết cấu sợi vải trở nên lỏng lẻo và làm cho chiếc quần rộng hơn. 

  Sử dụng nước nóng để làm co sợi vải quần jean rất hiệu quả!

 2. Cách giặt, bảo quản quần jean tránh bị giãn bằng máy giặt

  Máy giặt không chỉ giúp loại bỏ những vết bẩn giúp quần áo sạch tinh tươm mà chiếc máy giặt còn là cách làm quần jean co lại rất hiệu quả. Nếu như giặt tay sẽ làm mất nhiều thời gian thì dùng máy giặt sẽ giúp quý vị tiết kiệm được thời gian và công sức cho quý vị rất nhiều. Đồng thời, máy giặt tích hợp các tính năng có thể giúp giữ chiếc quần jean không bị kéo giãn và bay màu.

  Với cách này, quý vị cho chiếc quần jean vào máy giặt và hẹn thời gian giặt ở chế độ lâu nhất. Quý vị nên nhớ là phải dùng nước nóng thay vì nước lạnh để giặt. Với cách làm này đảm bảo chiếc quần jean sẽ co lại như trạng thái ban đầu. 

  Sử dụng tính năng giặt vải jean và nước nóng khi giặt để quần jean không giãn!

 3. Giữ quần jean không bị giãn bằng cách sấy

  Ngoài cách làm quần jean co lại với máy giặt, quý vị cũng có thể “khôi phục” chiếc quần jean với cách sấy thông thường. Chẳng hạn như sau khi giặt xong quý vị cho chiếc quần jean vào máy sấy. Nhờ vào công suất lớn, chiếc quần jean của quý vị sẽ co lại và nó gần như trở lại phom dáng lúc ban đầu.  

  Nếu quý vị không muốn mất công ra các tiệm giặt là để sấy thì quý vị cũng có thể sấy khô trực tiếp tại nhà. Quý vị hãy áp dụng cách làm quần jean co lại với máy sấy tóc đảm bảo quý vị sẽ bất ngờ về phương pháp này.Tuy cách làm này làm tiêu hao nhiều thời gian của quý vị nhưng hiệu quả làm chiếc quần co lại và trở về nguyên trạng ban đầu sẽ khiến quý vị hài lòng.

  Với máy sấy tóc, quý vị vắt thật khô quần jean mới giặt và trải chiếc quần lên một mặt phẳng. Quý vị sử dụng chiếc máy sấy đã được bật ở chế độ nóng nhất và tiến hành sấy quần. Quý vị nên sấy ở từng phần một để hơi nóng được tập trung lại một chỗ sẽ giúp chiếc quần jean nhanh khô hơn. Đặc biệt, sử dụng phương pháp này không những giúp quý vị bảo quản chiếc quần jean không bị co giãn mà còn giúp cho chiếc quần phẳng và không bị nhăn nhúm. 

  Sử dụng máy sấy để giữ vải jean không giãn là cách đơn giản và hiệu quả!


Trên đây là cách giữ quần jean không bị giãn mà quý vị cần lưu ý. Hy vọng với những cách làm quần jean co lại trên đây sẽ giúp quý vị có được chiếc quần luôn như mới. Chúc quý vị thành công!


>>> Xem thêm: