3 Cách giữ quần áo lâu hơn, bất chấp thời tiết ẩm ương

Quần áo có mùi, lâu khô là những rắc rối quý vị có thể gặp phải trong những ngày thời tiết ẩm ương, lúc nắng lúc mưa. Để đối phó với tình trạng này, nhiều chị em chọn giải pháp dùng nước xịt thơm quần áo. Sản phẩm này có đảm bảo hiệu quả khử mùi và liệu còn có những cách nào để giữ quần áo lâu hơn? Cùng tìm hiểu nhé!

Bảo quản quần áo

#1 Giặt quần áo đúng cách

Quý vị mệt mỏi vì thời tiết thất thường khiến cho quần áo trở nên lâu khô hơn và hậu quả là dẫn đến mùi hôi khó chịu. Giặt quần áo đúng cách như sau sẽ giúp quý vị khắc phục điều này hiệu quả. 

  • Thời điểm giặt quần áo hợp lý

Vào những ngày thời tiết mưa nắng thất thường, quý vị không nên giặt đồ vào buổi tối, vì đây là lúc độ ẩm tăng cao khiến cho quần áo lâu khô hơn. Giặt đồ vào buổi sáng là thời điểm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, quý vị có thể ngâm quần áo vào tối hôm trước để sáng hôm sau giặt. Cách này rất hữu ích với những đồ bị bẩn nhiều. 

  • Giới hạn số lượng quần áo 

Quý vị nên giặt quần áo với số lượng ít, chia thành nhiều lần khác nhau để khi phơi đồ sẽ có độ thông thoáng, mau khô hơn. Vì vậy, quý vị hãy cân nhắc những bộ quần áo nào cần thiết phải giặt trước của các thành viên trong gia đình và giặt theo thứ tự.

  • Nhúng quần áo vào nước nóng sau khi giặt

Khả năng bốc hơi của nước nóng tốt hơn nước lạnh. Chính vì thế, sau khi giặt xong, quý vị hãy nhúng quần áo trong nước nóng khoảng 60 độ rồi đem phơi. Như vậy sẽ giảm thiểu thời gian khô của quần áo một cách đáng kể. Ngoài ra, quý vị nên dùng thêm nước xịt thơm quần áo để giữ mùi lâu hơn nhé!


#2 Cách làm quần áo nhanh khô

Có thể quý vị chưa biết, quần áo nhanh khô sẽ giúp cho lớp vải bền hơn theo năm tháng. Độ ẩm trên quần áo quá lâu sẽ không tốt cho quần áo. Vậy, làm thế nào để quần áo nhanh khô đối với những ngày trời mưa bão?

  • Ủi quần áo trước khi phơi

Đây là cách giúp bay hơi độ ẩm trên quần áo một cách đáng kể. Bên cạnh đó, ủi quần áo trước khi phơi sẽ làm cho trang phục của quý vị phẳng phiu hơn và giúp loại bỏ vi khuẩn còn sót lại. Ngoài ra, tiến hành là quần áo cũng giúp cho đồ của quý vị giữ lại một mùi hương nhất định. Kết hợp với nước xịt thơm quần áo thì còn gì bằng, đúng không nào!

  • Vắt quần áo trong máy giặt

Nếu nhà quý vị có máy giặt thì đây là một cách tuyệt vời để làm khô quần áo trong những ngày mưa gió. Bên cạnh đó, quý vị cũng có thể dùng máy sấy hay tủ sấy chuyên dụng để làm khô quần áo nhanh chóng. 

  • Cuộn quần áo trong khăn bông khô

Sau khi đã vắt ráo trang phục, quý vị hãy cuộn quần áo trong khăn bông khô. Sau đó vắt khăn để nước được hút vào khăn. Cuối cùng hãy đem đi phơi. Làm như vậy quý vị sẽ thấy quần áo khô nhanh bất ngờ đấy.


#3 Giữ mùi hương cho quần áo như thế nào?

Làm thế nào để quần áo không bị hôi khi thời gian làm khô quá lâu? Bỏ túi một số bí quyết sau nhé:

  • Sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên mang một mùi hương dịu nhẹ với đa dạng các mùi hương cho quý vị lựa chọn. Quý vị hãy thêm vài giọt tinh dầu thiên nhiên vào bước xả quần áo để trang phục có thể lưu giữ mùi hương thơm ngát ngay cả khi phải phơi nhiều ngày ngoài trời. 

  • Sử dụng nước xả vải

Chắc hẳn sử dụng nước xả vải đã không còn là việc quá xa lạ với mọi gia đình. Vào những ngày mưa ẩm ướt, quý vị hãy tăng thêm lượng nước xả vải cho áo quần để lưu giữ hương thơm dài lâu. 

  • Sử dụng nước xịt thơm quần áo

Không cần sử dụng nước xả vải cũng không cần đến nước hoa. Nước xịt thơm quần áo sẽ giúp cho trang phục quý vị sở hữu hương thơm ngát cho đến lúc giặt lần nữa. Cách dùng rất đơn giản, quý vị xịt nước thơm lên những vị trí như vai, cổ, ống tay. Quý vị không cần quá nhiều, chỉ cần một lượng nhỏ là đã đủ thơm nhiều ngày rồi. 

Hãy giữ quần áo lâu hơn bằng những biện pháp vô cùng hữu ích mà Huongluxury mang lại. Đặc biệt, mặc kệ ngày mưa hay nắng, sở hữu ngay nước xịt thơm quần áo để lưu giữ hương thơm đặc biệt cho riêng mình nhé.