3 Cách sử dụng máy rửa chén tiết kiệm nước hiệu quả

Máy rửa chén đang ngày càng được các hộ gia đình sử dụng rộng rãi để phục phụ cho sinh hoạt của mình. Bên cạnh tính năng làm sạch tối ưu, sử dụng máy rửa chén sao cho tiết kiệm nước là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây chỉ quý vị 3 cách sử dụng máy rửa chén giúp tiết kiệm nước hiệu quả nhất.

Sự bền vững

Tránh rửa theo từng đợt nhỏ giúp tiết kiệm nước

Quý vị hãy sử dụng máy rửa bát theo đúng hoặc gần đúng dung tích của máy. Điều này có nghĩa là máy rửa bát của gia đình quý vị chứa được bao nhiêu lượng bát đĩa thì hãy bỏ bấy nhiêu lượng bát đĩa vào. Bỏ nhiều quá máy sẽ không hoạt động hiệu quả mà bỏ ít quá lại gây tốn tiền điện, nước. Đây là một lưu ý hết sức quan trọng giúp quý vị tiết kiệm nước hiệu quả.

Một lưu ý nữa cho quý vị trước khi đưa bát đĩa dơ vào máy đó là hãy phân loại chén, đĩa trước khi cho vào máy rửa chén. Việc phân loại này giúp chén đĩa được rửa sạch đồng đều hơn, tiết kiệm nước hơn. Quý vị sắp các vật dụng bằng nhựa lên trên cùng để tránh tiếp xúc với nhiệt độ, các loại dễ vỡ nên để tách biệt, nồi chảo thì để bên dưới cùng. Không nên đặt chén, đĩa lộn xộn, như vậy sẽ làm cản trở dòng nước, làm máy không rửa sạch được.

Chén đĩa khi sắp xếp không được sắp chồng lên nhau, hoặc cản trở dòng nước rửa. Bên cạnh đó không chồng chén đĩa lên nhau hoặc đặt chúng lên những vật khác làm cản trở dòng nước rửa sạch ngõ ngách đồ dùng. Phải đặt bát đĩa cố định, tránh lật ngược làm cản trở dòng nước khi máy đang hoạt động.


Thường xuyên vệ sinh máy rửa chén

Bất cứ vật dụng gì khi quý vị thường xuyên vệ sinh thì nó sẽ mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất, máy rửa chén cũng không ngoại lệ. Máy rửa chén sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi được vệ sinh các vị trí như: Lỗ cao su thoát thức ăn, cánh tay phun nước, các góc dễ bám bụi và dễ bị đọng nước.

Khi quý vị sử dụng máy rửa chén được một thời gian, một số bộ phận của máy sẽ bị bám bụi, đọng nước. Khi quý vị rửa chén, nước sẽ khó len lỏi và làm sạch chén dĩa của quý vị. Điều này sẽ gây ra tình trạng bát đĩa không được rửa sạch và quý vị sẽ phải rửa lại, gây tốn nước. Vậy nên hãy thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ máy để giúp tiết kiệm nước cho gia đình nhé.


Gạt bỏ thức ăn thừa trước khi cho vào máy

Trong quá trình sử dụng máy sẽ không bị tắt đường thoát nước nếu trước khi cho chén vào máy rửa, quý vị dành chút ít thời gian để làm sạch thức ăn ở bát đĩa. Việc làm sạch thức ăn ở bát đĩa giúp máy “nhàn” hơn, rửa sạch hơn, và ít tốn nước hơn. Đây là một cách tiết kiệm nước đem lại hiệu quả quý vị nên áp dụng. Không những giúp tiết kiệm nước, việc làm này còn giúp duy trì tuổi thọ của máy rửa chén.

Tuy nhiên, quý vị không phải làm sạch hết tất cả các thức ăn thừa cũng như các vết bẩn bám trên bát đĩa. Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát còn  phụ thuộc vào một ít những vết bám của thức ăn để duy trì độ pH. Vì thế, quý vị chỉ cần lau dọn những mẩu thức ăn lớn, tránh tắc cống thoát là được.

Trên đây là cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả giúp tiết kiệm nước cho gia đình quý vị. Khi mới mua máy, quý vị nên hỏi kỹ nhân viên cũng như cơ sở bán về cách sử dụng máy sao cho hiệu quả, tiết kiệm nước để đạt tối ưu lợi ích mà máy đem lại. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích đối với quý vị.