3 Cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi đơn giản

Sau một thời gian sử dụng thì máy hút mùi của quý vị sẽ bị bụi bẩn và các chất dầu mỡ bám vào. Vì vậy, đòi hỏi quý vị phải tiến hành vệ sinh đúng cách để bảo vệ thiết bị và sức khỏe của người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ mách quý vị 3 cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi đơn giản nhé!

Vệ sinh nhà bếp

#1 Sử dụng chất tẩy rửa và nước nóng

Đây là một trong những cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi hiệu quả được nhiều người sử dụng hiện nay. Cách làm phương pháp này rất đơn giản. Quý vị chỉ cần chuẩn bị 1 xô nước đã được đun sôi cùng một một số chất tẩy rửa như: men tẩy rửa, nước rửa bát, OxiClean…

Đầu tiên, quý vị tháo màng lọc chất dầu mỡ trong máy hút mùi. Cho hỗn hợp nước nóng và các chất tẩy rửa vào nhau.Tiến hành ngâm màng lọc với chất hỗn hợp vừa rồi trong vòng từ 10 đến 30 phút. Thời gian ngâm tùy thuộc vào các vết bẩn bám trên màng lọc.

Sau khi các chất bẩn được bong ra thì quý vị sử dụng bàn chải đánh lại để loại bỏ hoàn toàn. Ngâm xong, quý vị rửa lại với nước sạch và để khô. Cuối cùng lắp màng lọc lại vào trong máy như ban đầu.


#2 Sử dụng máy phun hơi nước

Nếu như nhà quý vị có máy phun hơi nước thì hãy tận dụng thiết bị này. Đây là một trong những cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi hiệu quả giúp loại bỏ các chất bản và dầu mỡ trên thiết bị của quý vị.

Cách làm rất đơn giản và quý vị cũng có thể dễ dàng thực hiện. Đầu tiên, quý vị cũng tiến hành tháo rời tấm màng lọc dầu mỡ trừ trong máy hút mùi ra. Sau đó, sử dụng một tấm vải và đặt ở dưới màng lọc.

Tiếp đến, sử dụng máy phun hơi nước phun lên tấm lọc. Các vết bẩn cũng như dầu mỡ sẽ được chảy ra và thấm vào miếng vải ở phía dưới. Cuối cùng, đợi tấm lọc khô và tiến hành lắp lại vào máy hút mùi.


#3 Sử dụng lò nướng

Đối với cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi bằng lò nướng thì quý vị cần chuẩn bị 1 khay nướng và một vài tờ báo. Sau đó, tiến hành thực hiện theo các bước.

Đầu tiên, tiến hành tháo màng lọc dầu mỡ từ máy hút mùi. Sau đó, cho 10 tờ báo xếp lên khay nướng. Lưu ý nên cắt báo sao cho vừa với khay nướng. Tiếp đến, đặt một tấm màng lọc ở phía trên của lớp báo vừa rồi.

Sau đó, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 250 độ C. Để khay nướng có tấm lọc vào và nướng trong khoảng 10 đến 30 phút. Tiến hành lấy ra và thực hiện rửa lại với nước sạch và để khô. Cuối cùng lắp đặt lại như vị trí ban đầu.

Tuy nhiên, khi sử dụng lò nướng, quý vị không nên để nhiệt độ quá cao cũng như thời gian quá dài. Bởi vì có thể gây nên tình trạng hỏa hoạn và quý vị khó có thể kiểm soát được tình hình.

Bên cạnh vệ sinh màng lọc dầu mỡ thì quý vị cũng cần làm sạch các cánh quạt ở phía trong và vỏ ngoài của máy hút mùi. Như vậy mới có thể đánh tan mọi vết bẩn cũng như dầu mỡ hiệu quả nhất.

Dầu mỡ là các chất bẩn rất dễ bám bẩn nhưng sẽ dễ dàng được loại bỏ nếu như quý vị thực hiện các cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi đúng phương pháp. Hy vọng những thông tin của bài viết đã giúp quý vị bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích khi vệ sinh máy hút mùi nhé!