3 Cách tẩy vết xăng nhớt bám trên nền gạch đỏ

Nền gạch đỏ được nhiều gia đình sử dụng để lát sân vườn. Nhưng khi nền gạch bị dính vết bẩn như dính xăng nhớt, nhiều người vẫn chưa biết giải quyết ra sao? Một số cách làm sạch nền gạch đỏ được bật mí dưới đây sẽ giúp quý vị rất hiệu quả khi gặp phải vết dầu nhớt cứng đầu.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

#1 Lựa chọn loại chất tẩy rửa phù hợp

Trước khi thực hiện cách làm sạch nền gạch đỏ, các quý vị nên kiểm tra tình trạng của vết bẩn. Sau đó mới lựa chọn áp dụng phương pháp làm sạch phù hợp.

Với những vết dầu còn mới hay diện tích không lớn nhưng hơi khó rửa. Quý vị có thể đắp chất tẩy rửa lên vết bẩn để làm sạch. Đối với các vết bẩn mới, các quý vị chỉ cần sử dụng một ít xà phòng hay bột giặt thông thường là được. Riêng các vết dầu có diện tích lớn tốt nhất quý vị nên sử dụng chất tẩy dầu nhớt chuyên dụng.


#2 Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để tiến hành tẩy vết nhớt, xăng

Bước tiếp theo trong cách làm sạch nền gạch đỏ của Huongluxury là chuẩn bị dụng cụ cần thiết. Quý vị có thể mua các vật dụng này ở các siêu thị, tiệm tạp hoá gần nhà hay mua online đều được. Tuỳ vào tình trạng của vết bẩn mà các quý vị có thể chuẩn bị các loại dụng cụ khác nhau.

Đối với vết bẩn nhỏ thì các quý vị có thể sử dụng:

  • Chất tẩy rửa: Giấm, xà phòng, muối nở, nước rửa chén, bát hay bột giặt.

  • Xô hay can đựng nước.

  • Bàn chải sắt hoặc bàn chải lông cứng đều được.

Đối với các loại vết bẩn nhỏ nhưng bám chắc, quý vị nên sử dụng thêm các hợp chất như acetone, dung môi pha vecni hay xylen. Chúng sẽ giúp quý vị đánh bay vết bẩn hiệu quả hơn đấy.

Đối với vết bẩn lớn thì các quý vị nên chuẩn bị:

  • Chất tẩy dầu nhớt hoặc chất tẩy vi sinh.

  • Vòi phun nước hoặc xô dựng nước.

  • Bàn chải sắt hoặc bàn chải lông cứng.


#3 Chuẩn bị quần áo bảo hộ khi tẩy vết xăng nhớt

Nếu sử dụng các chất tẩy dầu nhớt thì quý vị cần sử dụng quần áo hay mang thiết bị bảo hộ. Nhớ đeo kính để  tránh hoá chất có thể văng vào mắt nhé. Quý vị cũng nhớ dùng thêm găng tay chuyện dụng khi tiếp xúc với hoá chất, loại này các quý vị có thể mua nó ở các siêu thị.

Nếu trong gia đình có loại quần yếm thường sử dụng khi sửa chữa xe thì quý vị cũng nên mặc vào. Nó giúp che tay, chân của quý vị lại, tránh vết bẩn văng vào.

Xăng dầu là những vết bẩn cứng đầu. Bài viết trên đây đã giới thiệu đến quý vị một số cách làm sạch nền gạch đỏ khỏi xăng dầu rất hiệu quả. Hy vọng với những thông tin được tổng hợp trên đây, các quý vị đã có những kiến thức bổ ích để áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.