3 Cách vệ sinh máy sấy chén bát giúp kéo dài tuổi thọ

Là một trong những vật dụng quen thuộc của các gia đình, máy sấy chén bát giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc vệ sinh sau bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, khi sử dụng máy, quý vị cũng cần chú ý vệ sinh thường xuyên, theo cách hiệu quả nhất để kéo dài tuổi thọ nhé. Nếu quý vị đang bối rối vì không biết vệ sinh máy sấy chén thế nào cho đúng, bài viết dưới đây từ Huongluxury sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của quý vị.

Vệ sinh nhà bếp

Cách vệ sinh máy sấy chén bát

Đầu tiên, quý vị cần vệ sinh sạch sẽ lưới lọc của máy. Đây chính là bộ phận bám nhiều bụi bẩn nhất trong quá trình diệt vi khuẩn, làm khô của máy. Sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩn bám trên lưới lọc khiến cho việc sấy chén bát lâu hơn và ảnh hưởng đến độ bền. Do đó, quý vị cần nhẹ nhàng tháo rời các bộ phận bên ngoài lưới lọc, vệ sinh sạch sẽ và lắp chúng lại khi đã đảm bảo khô ráo.

Tiếp đó, quý vị tiến hành vệ sinh phần cánh cửa của máy sấy. Bởi bộ phận này tiếp xúc nhiều với bụi bẩn bên ngoài, nếu không được vệ sinh, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong. Tốt nhất là quý vị nên sử dụng vải mềm để lau sạch sẽ cánh tủ của máy sấy chén bát trước và sau khi sử dụng hàng ngày. 

Để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn, quý vị có thể vệ sinh các bộ phận của máy sấy bằng những nguyên liệu dưới đây:

Sử dụng nước ấm

Sau khi máy sấy đã dừng hoạt động và nguội hẳn, quý vị dùng một chiếc khăn mềm nhúng nước ấm để lau bên trong, bên ngoài các bộ phận của máy. Lưu ý tránh dùng các vật dụng như bàn chải cứng có thể khiến bề mặt sản phẩm bị xước. Nước nóng giúp dễ dàng loại bỏ bụi bẩn bám trên máy sấy một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu gặp phải các vết bẩn cứng đầu, quý vị cần lựa chọn phương pháp xử lý khác. 

Sử dụng viên rửa và muối làm mềm nước

Trong quá trình sử dụng cũng như vệ sinh máy sấy chén bát, quý vị nên dùng muối làm mềm nước và nước trợ xả để tránh lượng vôi kết tủa, phá hoại các chi tiết trong máy. Bên cạnh đó, quý vị kết hợp sử dụng viên rửa để vệ sinh, đem lại hiệu quả làm sạch tối ưu. 

Sử dụng nước rửa chén Sunlight Chanh

Đây là một biện pháp siêu hữu hiệu giúp quý vị vệ sinh chén đĩa cũng như các bộ phận của máy sấy bát trong nháy mắt. Sunlight Chanh sở hữu khả năng đánh bay dầu mỡ nhanh với sức mạnh tương đương 100 trái chanh, khiến những vết bẩn bám lâu ngày và cả tạp chất không thể nhìn thấy trong máy sấy chén được tẩy sạch nhanh chóng, tiết kiệm. Đồng thời, chiết xuất chanh tự nhiên còn giúp cho máy không bị ám mùi thức ăn, lưu lại mùi hương tươi mát, dễ chịu.


Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy bát

Bên cạnh việc vệ sinh, quý vị cũng cần lưu ý sử dụng máy sấy bát đúng cách để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ cho máy. 

  • Để đảm bảo cho máy hoạt động tốt, tăng tuổi thọ, quý vị nhớ bỏ hết phần nước còn đọng lại trong máy trước khi tiến hành sử dụng. 

  • Khi máy sấy chén bát đang hoạt động, tránh mở cửa tủ để phòng hơi nước nóng bị thất thoát. Bên cạnh đó, quý vị nhớ đợi cho quá trình tiệt trùng hoàn tất, đèn báo đã tắt thì mới mở và lấy chén đĩa ra ngoài. 

  • Sau khi vệ sinh máy sấy sạch sẽ, quý vị để khô và lắp các bộ phận lại vào máy thật cẩn thận, tránh lắp sai hoặc lệch làm ảnh hưởng đến máy khi sử dụng. 

Trên đây là những cách vệ sinh máy sấy chén bát nhanh chóng và hiệu quả mà quý vị có thể áp dụng ngay tại nhà. Chúc quý vị thành công và luôn có được những chiếc chén bát sạch sẽ, đảm bảo chất lượng bữa ăn cho tất cả các thành viên trong gia đình.