3 cách xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi hiệu quả nhất, cho bé an tâm đến trường

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi là tình trạng diễn ra tại rất nhiều công trình dân dụng và công cộng. Điều đó không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ, thậm chí còn khiến trẻ phải “nhịn” đi vệ sinh. Phương pháp nào có thể xử lý mùi hôi này triệt để, giúp bé thoải mái khi ở trường? Cùng tìm hiểu với Huongluxury nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Dùng baking soda và giấm ăn

Một trong những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi chính là do đường ống thoát nước và bồn cầu bị tắc gây mùi hôi khó chịu. Để giải quyết nguyên nhân này, quý vị có thể dùng baking soda và giấm ăn để thông tắc. 

Quý vị cho một lượng baking soda và giấm ăn vừa đủ vào bồn cầu và ống thoát nước nhà vệ sinh. Để một chút cho baking soda và giấm ăn phát huy công dụng loại bỏ các chướng ngại vật bám lại. Sau đó, quý vị đổ trực tiếp một lượng nước nóng lớn vào giữa bồn cầu và ống thoát nước (lưu ý tránh đổ lên thành bồn cầu dễ gây nứt vỡ). Đường ống được thông tắc sẽ cuốn theo các mảng bám chứa các vi khuẩn gây mùi trong nhà vệ sinh đi. 


Dùng các sản phẩm khử mùi

Ngoài ra, quý vị có thể sử dụng các biện pháp mang tính tạm thời như các sản phẩm khử mùi. Dùng sáp thơm, túi thơm, bã cafe, hoa khô, vỏ cam, vỏ bưởi… treo hoặc đặt tại các vị trí trong nhà vệ sinh để chúng lấn át đi các mùi hôi khó chịu, mang đến mùi hương dễ chịu, an toàn từ thiên nhiên. 

Bên cạnh đó quý vị cũng có thể sử dụng dầu gió, giấm ăn, rượu mạnh, nến thơm, xịt thơm, nước hoa… để đặt trong nhà vệ sinh nhằm xua tan các mùi hôi khó chịu từ bồn cầu và ống thoát nước. Tuy nhiên các phương pháp này chỉ mang tính tạm thời, hiệu quả không lâu dài. Quý vị vẫn nên tìm ra nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi, vệ sinh thường xuyên để khắc phục triệt để. 


Dùng dung dịch vệ sinh và viên tẩy bồn cầu

Nhà vệ sinh, nhất là ở trường học, có mùi hôi do bồn cầu không được làm sạch thường xuyên tạo ra các mảng bám để các vi sinh vật sinh sôi. Đối với nguyên nhân này, chỉ cần vệ sinh bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng là tình trạng sẽ được cải thiện. Các sản phẩm tẩy rửa bồn cầu uy tín được đông đảo các bà nội trợ tin dùng để xử lý tình trạng này chính là Vim Fresh. Vim Fresh giúp tẩy rửa bồn cầu và nhà tắm, diệt sạch 99.99% vi khuẩn và cả virus, được kiểm nghiệm và chứng nhận định kỳ tại Viện Pasteur TP.HCM. Điều đặc biệt là sản phẩm khá an toàn cho sức khỏe của người sử dụng và không gây hư hại bồn cầu. Với những mùi hương chiết xuất từ thiên nhiên, Vim Fresh giúp mang đến hương thơm thanh mát, dễ chịu.

Bên cạnh đó, Huongluxury còn gợi ý quý vị sử dụng sản phẩm viên tẩy bồn cầu Vim Power 5 treo vào thành bồn cầu để phát huy công dụng khử mùi và vết bẩn. Nhờ khả năng diệt sạch vi khuẩn gây mùi, đánh bay vết bẩn, bảo vệ bồn cầu khỏi mọi mảng bám và bung tỏa hương thơm mát dài lâu, sản phẩm này rất thích hợp để sử dụng trong nhà vệ sinh của bé. 

Bài viết đã cung cấp đến quý vị các phương pháp xử lý tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, giúp bé thoải mái hơn khi đến trường. Đừng quên đồng hành cùng Huongluxury để tích lũy những thông tin hữu ích cho mình nhé!