3 Chất tẩy rửa nền gạch đỏ mà quý vị không thể bỏ qua

Hiện nay, rất nhiều gia đình dùng gạch đỏ để lát nền cho sân nhà mình. Nhưng nếu không may có những vết bẩn nên nền gạch đỏ thì sẽ mất mỹ quan. Vậy quý vị đã biết có những loại dung dịch và cách làm sạch nền gạch đỏ hiệu quả nào chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để biết những mẹo làm sạch nền gạch đỏ cực hiểu quả từ Huongluxury nhé.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

#1 Sử dụng baking soda để tẩy xi măng

Trên nền gạch đỏ xuất hiện những vết bẩn do xi măng khô lại, vấn đề này thường gặp khi nhà của các quý vị mới thi công xong. Một lý do nữa có thể kể đến đó chính là do công trình gần nhà đang thi công và rớt lên nền gạch đỏ của gia đình quý vị.

Khi có xi măng bám dính trên nền gạch sẽ rất khó có thể làm sạch bằng các biện pháp thông thường. Cách làm sạch nền gạch đỏ trong trường hợp này là câu hỏi khó với nhiều người. Mặc dù là vết bẩn cứng đầu, tuy nhiên không phải không có cách giải quyết. Có rất nhiều mẹo mà các quý vị có thể áp dụng để xử lý. Ví dụ quý vị có thể dùng baking soda để loại bỏ các vết bẩn từ xi măng. Đây là cách rất hiệu quả mà cũng dễ áp dụng.

Bước đầu tiên quý vị cần làm là sử dụng một vật nhọn như dao hoặc kéo để cạo đi các lớp xi măng trên bề mặt. Sau đó kết hợp baking soda, giấm ăn cùng một chút nước thành một hỗn hợp đặc sệt. Trộn đều chúng lên rồi dùng một chiếc bàn chải nhỏ để chà đi các vết bẩn còn đọng lại. Sau khi chà xong, quý vị để nguyên hỗn hợp trong khoảng thời gian 5 phút rồi dùng miếng vải khô để lau sạch. Hiệu quả mà cách làm này mang lại sẽ khiến quý vị bất ngờ.


#2 Cách làm sạch nền gạch đỏ khi dính sơn bằng xăng

Ngoài xi măng thì sơn cũng là một vật liệu rất dễ dính trên nền gạch đỏ. Nó thường gây ra những vết loang lổ và làm mất thẩm mỹ cho sàn nhà. Nếu như sơn rơi và bám khô vào vật nào đó thì nó được xem là một vết bẩn rất cứng đầu. Để loại bỏ loại vết sơn khô thì cách duy nhất mà quý vị có thể sử dụng chính là dùng xăng.

Quý vị lấy một miếng vải khô thấm một ít xăng, sau đó xoa lên phần sơn bị dính trên nền gạch đỏ. Các thành phần có trong xăng khiến cho vết sơn mềm ra nhanh chóng, giúp quý vị dễ dàng lau sạch vết bẩn.

Nhớ dùng khăn khô để lau sạch vết bẩn nhé. Nếu sử dụng các loại vật liệu khác có thể khiến cho vết sơn loang rộng ra hơn .


#3 Sử dụng nước và bàn chải hoặc chổi để vệ sinh rong rêu trên nền gạch đỏ

Nguyên liệu chính được sử dụng để làm gạch đỏ là đất sét. Đây cũng là môi trường giúp rong rêu dễ dàng phát triển và lan rộng. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết có độ ẩm cao hay mưa nhiều. Nếu như không giải quyết một cách nhanh chóng thì rông rêu không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn làm trơn trượt gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình quý vị.

Các vết bẩn từ rong rêu thì cách làm sạch nền gạch đỏ sẽ dễ giải quyết hơn rất nhiều so với 2 loại vết bẩn trên. Quý vị có thể sử dụng một chiếc chổi rễ hoặc một chiếc bàn chải để chà đi lớp rong rêu này.

Rong rêu là thực vật, phát triển trên bề mặt của gạch nên rất dễ để loại bỏ. Sau khi chà xong lớp rong rêu, quý vị chỉ cần dùng nước và dội sạch đi là được. Ngoài cách trên, quý vị còn có thể sử dụng các loại chất tẩy chuyên dụng để ngăn cản sự quay trở lại của rong rêu.

Nền gạch đỏ được sử dụng để lát sân ở nhiều gia đình. Để luôn giữ được vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho khoảng sân nhà, quý vị nên dọn dẹp thường xuyên. Hy vọng những thông tin từ bài viết đã mang cho quý vị những kiến thức bổ ích để dọn dẹp sân nhà lát gạch đỏ luôn sạch sẽ, đẹp mắt nhé.