3 điều cần biết khi mặc áo dài đi du Xuân

Quần áo đẹp đi chơi Tết luôn là điều được quan tâm khi mùa Tết đến gần. Trong đó, áo dài là trang phục truyền thống không thể thiếu trong tủ áo của nhiều chị em. Tuy nhiên, phải làm sao để giữ cho áo dài bền và đẹp? Bài viết dưới đây của Huongluxury sẽ giúp quý vị giải đáp thắc mắc này!

Bảo quản quần áo

Cách giặt áo dài

Áo dài thường mỏng hơn các loại trang phục khác. Vì vậy, để có được một bộ quần áo đẹp du Xuân, quý vị cần quan tâm đến cách giặt áo dài sao cho đúng. 

Giặt bằng máy

Tết này, nếu quý vị quá bận rộn và không có thời gian giặt đồ, nhưng vẫn muốn mặc áo dài du Xuân? Vậy hãy tham khảo các bước giặt áo dài bằng máy giặt sau để có quần áo đẹp đi chơi Tết quý vị nhé.

  • Đầu tiên, quý vị cần kiểm tra xem liệu áo dài của mình có thể giặt máy hay không. Đồng thời, cần xác định xem áo dài có bị ra màu khi giặt không để tách riêng khi giặt.

  • Cho áo dài vào túi giặt riêng và giặt cùng các đồ có màu hoặc chất liệu mềm mỏng tương tự. Không nên cho quần áo nặng vào cùng giặt với áo dài, nhất là những đồ có nạm đính hay khóa kéo – những chi tiết này có thể cọ xát và làm hỏng chất liệu áo dài trong khi giặt máy.

  • Để máy giặt ở nấc “Giặt Nhẹ” (“delicate”) hoặc “Giặt Tay” (“handwash”), nhiệt độ nước thấp (khoảng 30 độ C).

  • Sử dụng nước xả vải để áo dài mềm mại và thơm hơn sau khi giặt.

Giặt bằng tay

Nếu áo dài của quý vị là chất liệu mỏng không thể giặt máy, tốt nhất quý vị nên tranh thủ thời gian để giặt bằng tay. Các bước giặt bằng tay cũng tương tự như giặt quần áo bình thường. Quý vị chỉ cần vò nhẹ hơn để tránh làm hỏng các họa tiết đính trên áo là được.

Cách ủi áo dài

Áo dài truyền thống thường được may bằng gấm, lụa, hoặc đính đá thêu rất đẹp. Vì vậy, áo dài cũng rất nhạy cảm với nhiệt độ.

Nếu bàn ủi của quý vị để ở nhiệt độ cao, vải sẽ dễ bị đổi màu và họa tiết trên thân áo sẽ dễ bị biến dạng. Vì vậy, quý vị không nên ủi áo dài ở mặt trước mà hãy ủi mặt sau. Ngoài ra, quý vị cũng có thể lót thêm một chiếc khăn ở phía dưới để tránh vải trực tiếp tiếp xúc với bàn ủi.

Cách bảo quản áo dài

Không giống như các sản phẩm quần áo khác, áo dài tốt nhất nên được giặt bằng tay để bảo toàn chất vải. Cách tốt nhất quý vị nên áp dụng để bảo quản áo dài là sử dụng bột giặt/xà phòng giặt dịu nhẹ. Tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc tẩy vì nó sẽ ngay lập tức làm hỏng màu sắc của áo dài du Xuân.

Để áo dài Tết thật hoàn hảo du xuân, hãy note ngay 3 điều trên quý vị nhé. Tết sắp đến rồi, không khí mùa Xuân đang ngày càng rộn rã, hãy chuẩn bị mọi thứ thật chu toàn để đón chào một năm mới sang. Chúc quý vị có một mùa Tết hạnh phúc bên gia đình và quý vị bè.

Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .