3 Hư hỏng thường gặp ở bếp từ và cách khắc phục

Quý vị chọn dùng bếp từ trong gia đình và rất hài lòng với các ưu điểm như gọn nhẹ, tiết kiệm thời gian và điện năng khi đun nấu. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, quý vị phát hiện chúng thỉnh thoảng xuất hiện những “biểu hiện” lạ và không biết phải xử lý thế nào? Nhân đây, Huongluxury xin chia sẻ với quý vị nguyên nhân, biện pháp khắc phục những lỗi thường gặp và cả cách vệ sinh bếp từ thật hiệu quả. Mời quý vị cùng khám phá nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Các lỗi báo mã trên bếp từ

Bếp từ có thể xuất hiện các lỗi báo mã từ E0 đến E6 và các lỗi EF, AD khiến các bà nội trợ đau đầu không biết nguyên nhân và cách giải quyết thế nào. Đối với tình trạng này, bếp thường dừng hoạt động hoặc hoạt động không theo thao tác của người dùng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi báo mã như nồi nấu không phù hợp, nhiệt năng quá lớn, điện năng quá tải hoặc quá yếu, nhiệt độ đáy nồi cao, bề mặt bếp ướt, đáy nồi không bằng phẳng… 

Để giải quyết tình trạng này, đầu tiên quý vị cần phải xác định đúng nguyên nhân dẫn đến lỗi bếp từ. Sau đó, tùy thuộc vào từng trường hợp mà điều chỉnh sao cho phù hợp. Quý vị có thể thay đổi chất liệu nồi nấu thành inox, ngắt nguồn điện nếu nồi quá nóng hoặc quá yếu… Với lỗi do bề mặt bếp có nước, quý vị nên ngắt nguồn điện sau đó áp dụng các cách vệ sinh bếp từ để xử lý. 


Bếp từ không tiếp nhận điện

Đây là lỗi không quá phổ biến, nhưng lại gây ra bất tiện nhất cho các bà nội trợ. Lúc này, bếp từ thường không hoạt động, bảng điều khiển và màn hình LED không hiển thị hoặc có hiển thị nhưng chập chờn. Với tình trạng này, tốt nhất là quý vị nên ngắt nguồn điện và gọi đến đơn vị cung cấp dịch vụ để được hướng dẫn thao tác tiếp theo hoặc bảo hành, tùy theo tình trạng máy.


Bếp từ bị cháy bề mặt

Đây là tình trạng mà hầu hết các gia đình sử dụng bếp từ đều mắc phải. Nguyên nhân phổ biến là do thức ăn, nước dùng, gia vị bị rơi xuống bề mặt bếp mà không được vệ sinh kịp thời. Sau đó, khi bề mặt bếp nóng lên khiến thức ăn khô cứng lại và cháy khét. 

Với bề mặt bếp từ bị cháy, quý vị có thể thực hiện các bước vệ sinh đơn giản tại nhà. Để đạt được hiệu quả tẩy vết dầu mỡ, vết cháy đen nhanh nhất, quý vị nên dùng nước lau bếp Cif Siêu nhanh. Sản phẩm được làm theo công thức đậm đặc giúp tăng sức mạnh đánh bay mọi vết dầu mỡ cứng đầu lên gấp 3 lần so với các sản phẩm tẩy rửa thông thường, giúp làm sạch mọi vết bẩn, ngay cả những vết bẩn cứng đầu nhất như vết cháy thức ăn, bụi bẩn đóng lớp lâu ngày, vết dầu mỡ, ngấn nước, vết rỉ sét, cặn xà phòng… trên bếp từ của quý vị. Thiết kế chai xịt giúp nước lau bếp Cif tới được mọi ngóc ngách, đánh bay vết dầu mỡ nhanh chóng.

Không riêng bếp từ, mà những vật dụng khác trong gian bếp đều có thể được làm sạch bằng nước lau bếp Cif. Chỉ cần một ít nước lau bếp Cif, gian bếp nhà quý vị sẽ lại sạch bong, sáng bóng.

Qua bài viết được Huongluxury chia sẻ ở trên, quý vị thấy mình đã mắc phải những lỗi nào trong quá trình sử dụng và vệ sinh bếp từ? Hãy tìm cách khắc phục ngay và đừng quên vệ sinh thường xuyên để đảm bảo công năng của bếp nhé!