3 Lợi ích bất ngờ khi sử dụng máy giặt sấy khô

Máy giặt sấy khô ngày càng phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng. Vậy quý vị có biết máy giặt này là gì? Khi sử dụng sản phẩm này có những lợi ích nào? Tham khảo bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé.
Máy giặt sấy khô là sản phẩm có sự tích hợp cả 2 tính năng vừa giúp làm sạch quần áo vừa có tính năng sấy khô quần áo sau khi giặt. Sản phẩm này có thể thay thế cho máy giặt và máy sấy trong gia đình. Vậy những ưu điểm vượt trội của sản phẩm này cụ thể là gì?

Giặt Là

1. Máy giặt sấy khô – kết hợp tính năng 2 trong 1

Khi sử dụng máy giặt, nhiều gia đình cảm thấy e ngại vì quần áo sau khi giặt không có nắng gây ra mùi hôi khó chịu, không giữ được hương nước xả. Bên cạnh đó, ngày nay khi cuộc sống của con người ngày càng bận rộn, mọi người có ít thời gian để chăm lo công việc gia đình. Các bà nội trợ đều mong muốn có được các sản phẩm tiện lợi, nhanh chóng để hỗ trợ làm việc nhà.

Máy giặt sấy khô được kết hợp cả hai tính năng vừa giặt vừa sấy khô rất thuận tiện khi sử dụng. Đây là một tính năng vượt trội giúp các bà nội trợ giảm bớt sự vất vả. Quý vị chỉ cần cho quần áo vào máy giặt là đã có thể làm sạch và sấy khô sản phẩm, giữ được hương thơm vải vóc đặc biệt là vào lúc thời tiết nồm ẩm.

2. Máy giặt sấy khô giúp tiết kiệm thời gian

Sử dụng máy giặt sấy khô giúp quý vị tiết kiệm thời gian giặt quần áo cũng như không phải mất thời gian để phơi khô quần áo. Đặc biệt vào thời tiết mùa đông, trời mưa bão, quần áo thường rất lâu mới có thể khô. Máy giặt giấy khô sẽ tiết kiệm thời gian và rất thuận lợi cho quý vị khi sử dụng.

3. Một số ưu điểm khác

Bên cạnh việc tiện lợi và tiết kiệm thời gian, máy giặt sấy khô còn giúp tiết kiệm không gian, diện tích để đồ. Quý vị chỉ cần diện tích đặt một sản phẩm thay vì hai chiếc máy giặt và máy sấy riêng. Bên cạnh đó, nó còn giúp hạn chế những ảnh hưởng, tác hại xấu từ tia UV lên quần áo như làm bay màu, giảm độ bền của quần áo,…

Lưu ý khi lựa chọn máy giặt sấy khô

Để lựa chọn được máy giặt sấy khô thích hợp, quý vị cần lưu ý những đặc điểm dưới đây của sản phẩm:

  • Khối lượng quần áo giặt: Để hiệu quả và tiết kiệm quý vị cần xem xét nhu cầu và số lượng quần áo cần giặt trung bình của gia đình. Nếu gia đình đông người, quý vị có thể lựa chọn máy giặt 5 – 7Kg. Quý vị không nên lựa chọn máy quá lớn rất lãng phí, còn máy quá nhỏ thì phải hoạt động nhiều, tốn điện và giảm tuổi thọ của máy. Quý vị có thể hỏi các nhân viên tư vấn để lựa chọn được máy giặt sấy khô phù hợp cho gia đình mình.

  • Tính năng của máy giặt: Bên cạnh chức năng giặt và sấy, quý vị có thể xem xét thêm các tính năng khác của máy giặt như tính năng diệt vi khuẩn, tiết kiệm nước,… Tuy nhiên, nếu thêm các tính năng khác thì giá sản phẩm sẽ đắt hơn nên quý vị hãy cân nhắc chọn các tính năng thật sự cần thiết cho gia đình.

  • Điện năng tiêu thụ: Đây cũng là một lưu ý quý vị cần quan tâm khi mua máy giặt sấy khô. Sản phẩm này sẽ tiêu thụ lượng điện lớn hơn so với các máy giặt thông thường. Quý vị nên chọn các sản phẩm tiết kiệm điện năng với công suất phù hợp cho gia đình. Ưu tiên lựa chọn máy giặt nhỏ gọn sẽ phù hợp cho quý vị hơn là những chiếc máy giặt cồng kềnh chiếm nhiều diện tích.

Ngoài ra, quý vị cũng nên quan tâm đến tốc độ vắt và công suất máy. Máy giặt cửa trên và cửa trước sẽ có tốc độ vắt khác nhau nên thời gian khô của sản phẩm cũng có sự khác biệt.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho quý vị về lợi ích của máy giặt sấy khô. Đây là sản phẩm kết hợp cả hai tính năng giặt và làm khô giúp quý vị tiết kiệm được thời gian, công sức cũng tiện lợi hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, quý vị cần cân nhắc một số lưu ý quan trọng trong bài viết để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình.