3 Lỗi Quý vị Thường Gặp Phải Khi Vệ Sinh Bếp Từ

Khi sử dụng các sản phẩm bếp điện, quý vị nên biết những kiến thức về cách sử dụng, bảo quản, đến việc vệ sinh, để bếp luôn sạch sẽ, an toàn, hiệu quả và sử dụng được lâu dài. Cùng Huongluxury điểm qua 3 lỗi vệ sinh bếp từ thông thường mà có thể quý vị cũng đang mắc phải.

Vệ sinh nhà bếp

Những lỗi thường gặp làm hao mòn bếp từ của quý vị

1. Không vệ sinh bếp từ thường xuyên

Rất nhiều người cho rằng không nên vệ sinh bếp từ ngay khi nấu xong, tuy nhiên sự thật thì những vết bẩn càng để lâu càng khó loại bỏ. Nhiệt độ cao của bếp sẽ khiến vết bẩn dễ loại bỏ hơn và khô đi nhanh chóng.

Để giữ bếp lâu bền, luôn sạch và đẹp, tốt nhất quý vị nên vệ sinh bếp ngay sau mỗi lần sử dụng.

2. Sử dụng giấy nhám hoặc vật sắc nhọn cạo trên mặt bếp    

Tuy bếp điện từ sử dụng loại kính cường lực chống xước, việc vệ sinh mặt bếp bằng giấy nhám hay dao nhọn thông thường để cạy vết bẩn khô cháy gây tổn hại bề mặt bếp.

Huongluxury khuyên quý vị dùng khăn mềm và dao vệ sinh mặt bếp chuyên dụng để tránh gây hư hao cho bếp.

3. Quên dùng nước ấm để vệ sinh bề mặt bếp    

Trong quá trình vệ sinh bếp từ, người dùng chỉ sử dụng nước thường để vệ sinh bề mặt bếp, nhưng như thế là chưa đủ.

Thay vào đó, hãy dùng nước ấm giúp tẩy đi những chất tẩy rửa còn sót lại trên bề mặt bếp, tránh đóng váng, đồng thời khiến mặt bếp sáng bóng và sạch sẽ tuyệt đối.

Sử dụng giấy nhám hoặc vật sắc nhọn cạo trên mặt bếp    

Tuy bếp điện từ sử dụng loại kính cường lực chống xước, việc vệ sinh mặt bếp bằng giấy nhám hay dao nhọn thông thường để cạy vết bẩn khô cháy gây tổn hại bề mặt bếp.

Huongluxury khuyên quý vị dùng khăn mềm và dao vệ sinh mặt bếp chuyên dụng để tránh gây hư hao cho bếp.

Một ngày ấm áp là thời điểm lý tưởng để rã đông ngăn đá của quý vị vì đá sẽ tan nhanh chóng! Khi tủ đông lạnh đã được rã đông, dùng một loại xịt chống khuẩn như của Cif và khăn lau vải là cách nhanh gọn để vệ sinh sạch cả bên trong lẫn ngoài.

3 Bước vệ sinh bếp từ hiệu quả cần bỏ túi ngay

1. Vệ sinh mặt bếp bằng nước tẩy chuyên dụng

Sau khi đã ngắt nguồn điện và nhiệt độ mặt bếp không còn quá nóng, xịt CIF Lau Bếp Siêu Nhanh lên bề mặt bếp và lau sạch bằng khăn ẩm.

Các vết dầu mỡ, mảng bám lâu ngày sẽ dễ dàng bị đánh bay chỉ trong vòng 10 giây với công nghệ UltraFast, đồng thời mang lại mùi hương dễ chịu cho căn bếp. 

Nếu như không có dung dịch vệ sinh chuyên dụng, quý vị có thể lau bếp bằng khăn thấm nước ấm, sau đó dùng giấm, cồn hoặc nước cốt chanh bôi lên các vết bẩn, để yên trong 10 phút rồi dùng khăn mềm lau sạch lại.

2. Vệ sinh thân bếp

Phần thân bếp bao gồm khe thông khí và quạt tản nhiệt ngay bên dưới mặt bếp cần được làm sạch bằng cọ mềm hoặc máy hút bụi. Phần còn lại chỉ cần lau sạch bằng khăn mềm.

3. Vệ sinh dây cắm

Quý vị cần chờ khoảng 15 – 20 phút sau khi sử dụng, cho bếp nguội hẳn, quạt tản nhiệt trong thân bếp dừng hoàn toàn; để vệ sinh phần dây cắm của bếp.

Hy vọng những thông tin mà Huongluxury cung cấp có thể giúp quý vị đọc có thêm kiến thức để hiểu rõ và tránh những sai lầm khi vệ sinh bếp điện từ.