3 Lỗi thường mắc phải khi dùng nước rửa chén

Ngộ độc thực phẩm có thể do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau gây ra. Trong đó, một trong những lỗi thường gặp mà lại ít được chú ý đó chính là do bà nội trợ có cách rửa chén sai hoặc sử dụng nước rửa chén sai cách. Cụ thể đó là những sai lầm nào? Huongluxury sẽ chỉ ra các lỗi cụ thể khi dùng nước rửa chén, chị em cùng tham khảo để cải thiện kịp thời nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Sử dụng nước rửa chén không rõ nguồn gốc

Nước rửa chén không rõ nguồn gốc, trôi nổi, hàng giả, hàng nhái là một trong những nguyên nhân chính yếu dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm. Các dòng sản phẩm nước rửa chén kém chất lượng thường có chứa thành phần độc hại, tỷ lệ các chất không cân bằng. Không những không làm sạch hiệu quả mà còn ăn mòn da tay, bám trên bát đĩa khó rửa sạch. Những hóa chất bám trên bát đĩa khi gặp nhiệt độ cao sẽ xảy ra phản ứng hóa học, tạo ra chất độc ngấm vào thức ăn. Nếu quý vị ăn vào sẽ gây ra ngộ độc.

Để giải quyết tình trạng này, chị em cần lựa chọn sản phẩm nước rửa chén đến từ thương hiệu uy tín. Lựa chọn nhà cung cấp, sản phẩm có bao bì, nhãn mác rõ ràng. Ngoài ra khi rửa chén cần tráng qua nhiều lần với nước sạch hoặc trụng qua nước sôi để loại bỏ hoàn toàn nước rửa chén trên bát đũa. 


Dùng nước rửa chén có tính tẩy mạnh

Nhiều người có quan niệm khi mua nước rửa chén phải mua loại tẩy rửa mạnh mới có thể làm sạch bát đũa, mà không hề quan tâm thành phần của sản phẩm. Các vết bẩn trên đũa thường chỉ là vết dầu mỡ, thức ăn, gia vị, rất dễ làm sạch mà không cần đến chất tẩy rửa mạnh. Khi lựa chọn nước rửa chén, bà nội trợ cần chú ý đến bảng thành phần sản phẩm, tránh tình trạng lượng hóa chất quá nhiều dẫn đến độc hại, ăn mòn da tay. 

Bà nội trợ nên chọn sản phẩm nước rửa chén chiết xuất từ thiên nhiên như chanh, trà xanh, nha đam, muối khoáng… Thành phần tự nhiên, an toàn và lành tính thường dễ dàng được làm sạch với nước, không bám dính và tồn đọng trên bát đĩa. Nhờ vậy mà chị em có thể an tâm để cả nhà sử dụng, an toàn cho trẻ em và kể cả với các thành viên trong gia đình. Thành phần lành tính cũng hạn chế tác động đến da tay người dùng. 


Sử dụng quá nhiều nước rửa chén một lần

Nhiều người có thói quen sử dụng lượng nước rửa chén quá nhiều cho một lần. Điều này không những khiến việc rửa bát trở nên khó khăn, tốn thời gian hơn và còn gây lãng phí. Lượng nước rửa chén nhiều gây trơn trượt, dễ làm rơi vỡ bát cũng như khó tráng sạch với hai lần nước. Không những thế, nước rửa bát không được làm sạch còn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Vì thế, tốt nhất là quý vị chỉ nên dùng vừa đủ lượng nước rửa chén và nên có cách pha nước rửa chén loãng ra để rửa hiệu quả hơn

Quý vị đã mắc bao nhiêu lỗi sai trong quá trình rửa chén theo những liệt kê nêu trên của Huongluxury? Hy vọng qua bài viết này quý vị đã biết cách rửa chén cũng như cách dùng nước rửa chén đúng, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình và đề phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm hữu hiệu.