3 Lưu ý khi giặt quần áo nếu quý vị thường nổi mẩn ngứa khi trời nóng

Giặt quần áo có thể là công việc khá đơn giản đối với hầu hết tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu không biết cách giặt quần áo trong thời tiết nóng bức như hiện nay thì người mặc có thể gặp nhiều rắc rối, nhất là việc bị nổi mẩn ngứa. Vì vậy, Huongluxury sẽ cung cấp cho quý vị 3 lưu ý khi giặt quần áo nếu quý vị thường gặp tình trạng trời nóng nổi mẩn ngứa qua bài viết dưới đây nhé.

Giặt Là

1. Phân loại quần áo để giặt

Nhiều người thường mắc sai lầm là giặt chung quần áo cho một mẻ giặt, mà không biết rằng mỗi chất liệu quần áo cần chế độ giặt khác nhau. Quý vị cần phải biết cách phân loại quần áo để tránh trường hợp trời nóng nổi mẩn ngứa, gây tổn thương đến làn da của mình:

  • Áo khoác, quần cần kéo khóa, cài cúc rồi lộn trái để tránh xước, hỏng, hay rút chỉ trang phục khác.

  • Đồ bơi, đồ len nên giặt tay với ít chất tẩy rửa, giặt máy sẽ bạc màu rất nhanh, dão và chảy, rách sợi vải.

  • Vải cao cấp nên giặt nhẹ; Vải cotton, sợi tổng hợp chọn chế độ vừa; Quần áo dày chọn chế độ giặt mạnh.

  • Quần áo mỏng hay đồ lót, quý vị nên cho vào một chiếc túi để tránh bị rối và hỏng do tốc độ giặt của máy.


2. Cách giặt quần áo

Một trong số những nguyên nhân khiến quý vị gặp tình trạng trời nóng nổi mẩn ngứa, là vì sợi vải bị rách trong quá trình giặt, khiến chúng trở nên thô ráp. Một số những mẹo này sẽ giúp cho quần áo của quý vị luôn mềm mại, kể cả sau khi giặt. Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây khi quý vị giặt quần áo nhé:

  • Trước khi giặt, quý vị hãy dành một hoặc hai phút để kéo các khóa quần áo lại. Khóa quần áo có thể móc vào sợi vải, khiến nó bị đứt và trở nên thô ráp, nhất là với các loại vải dễ bị hư tổn.

  • Nên nghĩ đến việc lộn trái đồ trước khi giặt. Bằng cách này, quý vị sẽ bảo vệ được lớp vải mặt ngoài, giúp sợi vải tránh bị đứt gãy và giữ cho chúng mềm mại.

  • Sử dụng túi giặt cũng giúp quý vị tránh được điều này. Đặc biệt là khi quý vị giặt chung quần áo dễ hư tổn với những đồ có nhiều khuy hay nút bấm. Túi giặt sẽ giúp bảo vệ đồ khỏi việc bị đứt sợi vải một cách không mong muốn.

  • Giặt xong, phơi quần áo nên giũ phẳng đồ trước khi móc. Những bộ quần áo cần là lượt nên lộn trái khi là, tránh hằn nếp là phía sau trang phục.

  • Không phơi quần áo ẩm trong nhà, nhà tắm. Vì quần áo sẽ bắt mùi, ẩm lâu, vi khuẩn, vi nấm vẫn tồn tại trong quần áo, gia tăng nguy cơ mắc bệnh ngoài da, lây nhiễm gây dị ứng, nổi mẩn ngứa.


3. Sử dụng nước xả vải

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nước xả vải là gì? Đó là sản phẩm giúp để lại một lớp rất mỏng và trơn mềm trên quần áo quý vị sau khi giặt. Thành phần chính là tinh dầu. Nó không dễ bị cuốn trôi trong vòng giũ cuối cùng nên vẫn còn lại trên quần áo quý vị, giúp chúng trở lên mềm mại lâu hơn.

Sau khi quần áo đã được giặt, sợi vải thường bị co lại và dễ gãy, gây khó chịu và ngứa ngáy cho người mặc. Vì vậy, việc sử dụng nước xả sau khi giặt sẽ là bước giúp cho quần áo mềm mại và thơm tho. Khi đó, quý vị có thể thoải mái khi mặc chúng trong suốt cả ngày dài.

Các bà mẹ còn có những lưu ý gì khi giặt quần áo để tránh tình trạng trời nóng nổi mẩn ngứa hay không? Hãy chia sẻ với Huongluxury các bí quyết và mẹo hay của quý vị ở dưới đây nhé!