3 Lưu ý khi giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt

Giặt là

1. Chọn máy giặt có chế độ giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Hầu hết các loại máy giặt hiện nay đều có chế độ giặt quần áo dành riêng cho trẻ sơ sinh. Quần áo trẻ em thường được làm từ những chất liệu như lụa, vải mềm,… Vì vậy nếu giặt bằng những chế độ giặt máy thông thường sẽ rất dễ làm hỏng quần áo hay làm bung chỉ quần áo của trẻ.

Đồng thời khi lựa chọn chế độ giặt máy dành riêng cho trẻ nhỏ sẽ làm hạn chế tối đa tình trạng sờn vải thường xảy ra khi giặt quần áo của trẻ. Mặt khác có thể loại bỏ tất cả những cặn bột giặt còn bám dính trên quần áo.

2. Lựa chọn chế độ vắt nhẹ để giặt quần áo trẻ sơ sinh

Bên cạnh chế độ giặt quần áo dành riêng cho trẻ sơ sinh thì chế độ vắt cũng là yếu tố rất quan trọng. Chế độ vắt nhẹ nhất sẽ làm giảm hạn chế tối đa tình trạng quần áo quấn rối vào nhau. Các bạn có thể lựa chọn chế độ vắt bằng tay nhẹ nhàng nhất có thể.

Đa số quần áo trẻ em đều được làm từ những chất liệu mềm, nhẹ và thoải mái nhất cho trẻ. Chính vì vậy, nếu bạn để chế độ vắt ở mức độ mạnh nhất dễ khiến cho quần áo bị rách, hỏng, làm giảm thời gian sử dụng quần áo.

Hãy nhớ rằng dù câu trả lời cho câu hỏi quần áo trẻ sơ sinh có nên giặt máy giặt là CÓ. Nhưng bạn vẫn phải cẩn thận lựa chọn chế độ giặt giũ thật phù hợp nhé.

3. Lựa chọn bột giặt phù hợp khi giặt quần áo trẻ sơ sinh

Các mẹ nên chú ý lựa chọn cho bé những loại bột giặt phù hợp nhất có thể. Không nên dùng các loại bột giặt có chứa nhiều thành phần hóa học gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.

Mặt khác các mẹ nên dùng các loại bột giặt hữu cơ thay vì bột giặt thông thường. Bởi lẽ bột giặt thông thường sẽ khiến cho quần áo của bé có nhiều cặn bẩn, khó có thể làm sạch bằng nước thường dù là chế độ giặt máy. Lựa chọn cho con những sản phẩm bột giặt đảm bảo chất lượng, dễ dàng hòa tan là điều các mẹ nên làm.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi quần áo trẻ sơ sinh có nên giặt máy giặt chắc chắn là có thể. Tuy nhiên, các mẹ cần phải biết lựa chọn các chế độ giặt riêng, lựa chọn chế độ vắt hay những loại bột giặt chuyên dụng… Tất cả những điều này sẽ giúp cho bé có cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng quần áo.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.