3 Lý do không nên dùng nước xả vải giá rẻ

Giặt là

Nước xả vải giá rẻ làm thay đổi màu sắc của quần áo

Thông thường, chúng ta sẽ thực hiện giặt quần áo bằng bột giặt trước, sau đó mới ngâm và giặt với nước xả vải. Theo nghiên cứu thì nước xả vải cũng làm thay đổi màu sắc của quần áo, tức là vải bị nhạt màu đi hoặc chuyển sang màu xám hoặc vàng.

Hậu quả này sẽ xảy ra trong một thời gian dài chúng ta liên tục giặt và xả quần áo. Còn nếu sử dụng nước xả vải giá rẻ, lượng hóa chất trong sản phẩm không đạt tiêu chuẩn của những dòng nước xả vải thông thường, sẽ gây ra tình trạng phai màu nhanh và nhiều hơn ở vải quần áo.

Nước xả vải giá rẻ có thành phần độc hại cho sức khoẻ

Theo nghiên cứu, trong các sản phẩm nước xả vải giá rẻ có một số thành phần độc hại như chloroform, benzyl acetate, phthalates, limonene là những chất hoá học làm nên mùi hương của nước xả vải. Khi chúng ta hít phải sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, làm rối loạn hệ thần kinh trung ương và gan mệt. Chưa kể khi bạn xả vải bằng cách giặt tay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn.

Ngoài ra, các chất hoá học này có tác dụng duy trì hương thơm trên quần áo, một số loại nước xả vải giá rẻ có mùi thơm lâu sẽ có nhiều những chất này hơn vì mọi người thường muốn quần áo có mùi thơm nồng nàn.

Tuy nhiên các chất này lại liên quan đến ung thư vú và hệ thống sinh sản nên chúng ta phải chọn lựa thật kỹ sản phẩm nước xả vải với những thành phần hạn chế độc hại và với lượng phần trăm nhỏ.

Nước xả vải giá rẻ làm thay đổi chất liệu vải

So với những sản phẩm nước xả vải chất lượng, có giá thành cao, thì nước xả vải giá rẻ lại thường xuyên làm thay đổi chất liệu vải. Vải quần áo sẽ không được mềm mại như trước nữa, thay vào đó sẽ bị sần sùi, một số loại vải len sẽ bị xù lên, hoặc bị giãn ra, gây ra việc không thể sử dụng quần áo tiếp tục được nữa.

Như vậy, tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ mua nước xả vải nhưng đổi lại quần áo của bạn sẽ nhanh hỏng hơn thì là một lý do không nên sử dụng nước xả vải giá rẻ.

Còn rất nhiều lý do khác để chúng ta không nên sử dụng nước xả vải giá rẻ. Các bạn đều biết rằng “tiền nào của nấy”, như vậy hãy lựa chọn, đọc kỹ thông tin sản phẩm cùng việc cân nhắc giá thành để chọn được một sản phẩm nước xả vải chất lượng nhất. Hãy đề ra cho bản thân mình một tiêu chí chọn nước xả vải

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.