3 Mẹo bảo quản máy giặt siêu bền!

Máy giặt ra đời nhằm giảm bớt gánh nặng công việc nội trợ cho các gia đình, giúp gia tăng chất lượng cuộc sống. Để máy giặt hoạt động mượt mà và bền bỉ trong nhiều năm, quý vị cần bảo quản như thế nào? Bài viết sẽ chỉ quý vị cách vệ sinh máy giặt và sử dụng đúng cách nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Vị trí lắp đặt máy giặt

Máy giặt được lắp đặt vào vị trí phù hợp là vô cùng quan trọng. Điều này có ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của máy. Nơi lắp đặt máy cần phải cố định và chắc chắn, tạo được sự cân bằng. Nếu trong trường hợp máy giặt bị lệch, quý vị chỉ cần điều chỉnh chân chứ không kê vật vào.

Vị trí lắp đặt máy giặt quý vị nên tránh xa tại các nơi như trong phòng tắm, nhà bếp, những nơi ẩm ướt và có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Những yếu tố này dễ khiến cho máy giặt bị hư hỏng, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng.


Chú ý đến số lượng quần áo và thời gian giặt

Có một thực tế đó là nếu thời gian giặt càng lâu thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ càng lớn. Máy móc nếu hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ khiến cho tuổi thọ của máy sẽ giảm xuống. Chính vì thế mà để tiết kiệm điện năng và bảo vệ máy thì quý vị nên lưu ý đến lượng quần áo và chất liệu để chọn thời gian phù hợp.

Quý vị có thể dựa vào tiêu chuẩn về thời gian giặt cho các loại vải như sau. Đối với vải sợi tổng hợp từ 8 đến 10 phút. Đối với vải dệt bông thì thời gian giặt khoảng từ 10 đến 12 phút. Trong trường hợp quần áo nhiều vết bẩn thì cần giặt từ 15 đến 20 phút.

Với các loại quần áo được làm bằng sợi vải tổng hợp mỏng, nylon, đồ lót hoặc quần áo có đính kim tuyến thì nên dùng túi lưới để giặt. Túi lưới này có tác dụng giúp quần áo không bị rách hoặc hư hỏng trong quá trình giặt.

Với máy giặt, sử dụng các loại bột giặt có ít bọt là thích hợp nhất. Khả năng đánh bay các vết bẩn của bột giặt không nằm ở khả năng tạo bọt nên quý vị hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bột giặt ít bọt cho máy giặt. Điều này sẽ giúp tiết kiệm nước và sức vắt của máy.


Thường xuyên vệ sinh lồng máy và máy giặt

Quý vị nên đều đặn vệ sinh lồng máy giặt khoảng 3 tháng/lần hoặc thường xuyên hơn một chút. Cách vệ sinh máy giặt đơn giản nhất đó là quý vị ấn nút START cho máy hoạt động bình thường nhưng không cho bất cứ loại quần áo nào vào máy.

Cách vệ sinh máy giặt khác đó là quý vị sử dụng các dụng cụ cọ rửa thông thường để vệ sinh các bộ phận của máy giặt gồm các ngăn đựng bột giặt và nước xả.. Đây chính là những vị trí sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn. Trong khi làm vệ sinh thì quý vị nên kiểm tra máy có hỏng hóc gì không để bảo trì kịp thời cho máy giặt.

Để bảo quản tốt và tăng tuổi thọ cho máy giặt, quý vị cần phải biết cách vệ sinh máy giặt và cách sử dụng hợp lý.  Chính vì thế việc hiểu về nguyên tắc hoạt động, đồng thời cách vệ sinh máy giặt khoa học sẽ giúp cho máy giặt có độ bền vượt trội.