3 Mẹo đơn giản giúp loại bỏ mùi mồ hôi muối

Mồ hôi muối gây cho quý vị nhiều phiền toái, khiến quý vị mất đi sự tin khi ra đường hay giao tiếp với những người khác. Để có thể giảm thiểu mùi mồ hôi khó chịu này, quý vị hãy áp dụng ngay những mẹo đơn giản của Huongluxury sau đây!

Bảo quản quần áo

Mồ hôi muối là gì?


Mồ hôi chứa đến 99% nước, còn lại là một số chất thải từ cơ thể. Mồ hôi muối gồm có các chất được thải ra như NA, Cl, K…đây là những chất có vị mặn.

Quý vị có thể dễ dàng nhận biết hiện tượng này khi thấy những vết loang màu trắng trên áo, đặc biệt khi quý vị mặc áo màu đen. Tình trạng mồ hôi muối không phải hiếm thấy, nó sẽ có mức độ nặng nhẹ tùy vào cơ địa và chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như môi trường sống của mỗi người.


Các mẹo đơn giản giúp loại bỏ mồ hôi muối

1. Sử dụng nước xả vải chuyên dụng tạo hương thơm để loại bỏ mồ hôi muối


Loại bỏ mùi mồ hôi thông thường đã khó, với mồ hôi muối lại càng khó hơn. Việc giặt giũ quần áo dính mồ hôi muối bằng các sản phẩm giặt tẩy chỉ có thể giúp quý vị vệ sinh sạch sẽ, chứ không giúp quần áo trở nên mềm mại và thơm tho. Vì vậy, điều quý vị cần làm là sử dụng loại nước xả vải chuyên dụng.

Quý vị có thể cân nhắc lựa chọn nước xả vải Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên để khử mùi khó chịu trên trang phục một cách dễ dàng, giúp quý vị tự tin thoải mái hơn trong các hoạt động. Sản phẩm có hương thơm chủ đạo từ hoa oải hương Pháp quý phái mang đến dấu ấn riêng cho quý vị. Nay với công nghệ khí dẫn hương, Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên có khả năng lưu giữ mùi thơm bền lâu trên quần áo của quý vị suốt ngày dài, bung tỏa hương thơm theo từng chuyển động. Đặc biệt, nước xả vải Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên còn có 4 mùi hương thể hiện nét đặc trưng của tính cách như kiêu sa, thanh thoát, quyến rũ, thanh lịch, giúp quý vị thỏa sức khẳng định chính mình. Nhờ đó, áo quần của quý vị lúc nào cũng thơm ngát, khử sạch mùi mồ hôi muối thật hiệu quả. 

Cách thực hiện

 • Quý vị giặt thật sạch quần áo bị ám mùi mồ hôi muối. 
 • Tùy theo dòng máy giặt mà quý vị đổ nước xả vải vào cùng lúc với bột giặt hoặc đổ vào sau khi giặt xong. Một mẹo nhỏ cho quý vị đó là quý vị có thể cài đặt hoặc ấn tạm ngưng để ngâm quần áo trong nước xả thời gian lâu hơn, giúp hương thơm nước xả vải có đủ thời gian thấm sâu vào sợi vải.

2. Dùng vỏ trứng và rượu trắng


Vỏ trứng và rượu trắng có vẻ là bộ đôi khá mới lạ với nhiều người. Tuy vậy, quý vị sẽ phải ngạc nhiên khi thấy hiệu quả của nó. Sự kết hợp vỏ trứng và rượu trắng sẽ giúp loại bỏ được vết ố vàng gây ra mùi mồ hôi muối. 

Cách thực hiện

 • Đập quả trứng và lấy vỏ trứng ngâm với nước sôi từ 10 – 15 phút.
 • Lọc vỏ trứng ra và bắt đầu lấy nước này ngâm với quần áo bị dính vết ố vàng gây mùi. Quý vị có thể cân nhắc pha thêm một ít xà phòng để tẩy ố tốt hơn.
 • Sau đó, quý vị giặt quần áo theo cách thông thường. Nếu có điều kiện, quý vị nên giặt bằng tay thay vì giặt máy, nhằm giúp quý vị xác định và làm sạch vùng ố vàng chính xác nhất.
 • Phơi quần áo ngoài nắng thay vì để trong phòng kín.
 • Sử dụng rượu trắng được đựng trong loại bình dạng xịt để xịt vào quần áo bị ám mùi mồ hôi muối. 
 • Ủ thêm 4 tiếng và sau đó quý vị sẽ thấy được hiệu quả.

3. Sử dụng nước cơm

Đây là cách làm từ dân gian nhưng lại có hiệu quá lớn đấy! Với tác dụng tẩy rửa, nước cơm có thể là một giải pháp giúp quý vị tẩy bay những vết ố vàng gây ra mùi hôi muối khó chịu trên quần áo. 

Cách thực hiện

 • Quý vị nấu cơm và khi cơm bắt đầu rút nước, quý vị múc ra một chén nước cơm trong nồi. Tùy theo lượng quần áo bị dính vết ố vàng gây mùi mà quý vị có thể múc thêm.
 • Lấy chén nước cơm đổ lên hoặc thoa đều lên đoạn bị ố vàng đã được làm ướt.
 • Giặt và vò quần áo theo kiểu thông thường.
 • Giặt lại với xà phòng và có thể sử dụng nước xả vải để giúp quần áo giữ được hương thơm. 

Trên đây là những mẹo có thể giúp quý vị được phần nào giảm thiểu và loại bỏ mùi mồ hôi muối. Vì vậy quý vị hãy kiên trì thực hiện để có thể tự tin trong cuộc sống nhé. Huongluxury chúc quý vị thành công!

Xem thêm: