3 Mẹo giải cứu quần bị bóng khi ủi

Cách ủi quần Tây cũng như các loại đồng phục khác nếu không được thao tác đúng sẽ dẫn đến tình trạng vải bị bóng, vàng. Việc này không những làm giảm tuổi thọ của vải mà cũng khiến trang phục mất thẩm mỹ hơn. Vậy làm thế nào để ủi quần tây đúng cách? Bỏ túi ngay những mẹo sau đây của Huongluxury quý vị nhé!

Giặt Là

Kiểm tra chất liệu quần Tây trước khi ủi

Quần Tây được may từ nhiều chất liệu vải khác nhau nên nhiệt độ ủi cũng sẽ khác nhau. Nếu quý vị không để ý nhãn mác thì cũng phải nắm được kiến thức về loại vải. Nếu được như vậy, quý vị sẽ không lo việc không biết cách ủi quần Tây đúng cách.Cụ thể hơn về nhiệt độ ủi của từng loại chất liệu may quần Tây như sau:

  • Nhiệt độ cao cho vải Cotton, vải Linen/Flax
  • Nhiệt độ trung bình cho vải Viscose/Rayon, vải len
  • Nhiệt độ thấp cho vải Polyester, vải lụa
  • Còn với loại vải tổng hợp, quý vị nên ủi với nhiệt độ thấp nhất thì mới đảm bảo chất liệu không bị hỏng hóc.

Nếu nắm được quy tắc ủi đơn giản này, quý vị sẽ không cần lo vấn đề quần bị bóng khi ủi. Quý vị sợ mình không nhớ thì khi mua quần có thể tham khảo ý kiến của người bán. Chắc chắn họ sẽ tư vấn kỹ để quý vị bảo quản quần được tốt nhất.


Thao tác đúng cách trong cách ủi quần Tây

Thường quần Tây được may từ chất liệu tối màu nên quý vị đừng nên ủi lên xuống quá liên tục. Thay vào đó, quý vị có thể ủi nhẹ nhàng lên vải khoảng độ 1 đến 2 giây rồi nhấc bàn ủi lên. Nếu không làm vậy, quần Tây của quý vị chắc chắn sẽ có vệt bóng sáng trông rất kỳ cục khi mặc vào.

Thời gian ủi cũng là yếu tố cần lưu ý nếu quý vị đang tìm hiểu cách ủi quần Tây. Không có một quy định nào cho thời gian ủi nhưng quý vị nên điều chỉnh ở mức độ vừa phải. Thời gian hợp lý đủ để lấy đi những vết nhăn nhúm trên quần.


Có nên sử dụng nước xả vải?

Một trong những mẹo hay về cách ủi quần Tây đẹp đó là sau mỗi lần giặt quý vị nên sử dụng nước xả vải sau khi giặt giũ quần áo. Trong nước xả vải có các thành phần giúp làm mềm vải, ổn định cấu trúc sợi vải bị tổn thương do quá trình giặt giũ. Nhờ vậy quần áo sẽ phục hồi được độ đàn hồi và thấm hút mồ hôi cực tốt.

Nếu thường xuyên vận động hoặc di chuyển ngoài trời nắng, dễ đổ mồ hôi Huongluxury khuyên quý vị nên sử dụng Nước xả vải Comfort Tinh Dầu Thơm. Sản phẩm có khả năng làm mềm vải, giữ nếp quần áo, dễ ủi, ổn định cấu trúc vải như ban đầu. Đặc biệt, Comfort Tinh Dầu Thơm có mùi hương thơm ngát từ hương hoa thiên nhiên giúp quần áo luôn toả hương bền lâu suốt ngày dài, xua tan nỗi mặc cảm vì ra mồ hôi suốt ngày dài.


Những lợi ích khi sử dụng nước xả vải khi ủi quần Tây

Quần áo ngát hương thơm cả ngày dù cho quý vị có ra nhiều mồ hôi đến đâu là ưu điểm nổi bật của nước xả vải. Tuy nhiên, loại nước xả vải còn có nhiều lợi ích khác mà người dùng ít quan tâm đến. Chẳng hạn như là:

  • Quần áo sẽ được phẳng phần nào khi đã phơi khô. Qua đó, công việc ủi quần áo của quý vị cũng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều và giảm được gánh nặng cho người nội trợ,
  • Mùi thơm trên quần sẽ tỏa ra khi ủi gây cảm giác thư thái, thoải mái vô cùng. Nếu như trước đây việc ủi đồ là công việc nhàm chán thì giờ đây nó đã trở nên khá thú vị.
  • Nước xả như loại bàn ủi tự nhiên giúp quần áo phẳng ngay trong ánh nắng, gió trời.

Nếu như trước đây nhiều người cho rằng cách ủi quần Tây đúng cách là ủi kỹ và lâu thì được. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn sai lầm vì ủi lâu dễ khiến quần bị bóng trông rất kỳ cục. Trong bài viết, chúng ta đã được tham khảo qua 3 mẹo giải cứu quần áo bóng khi ủi, đặc biệt là với quần Tây. Chắc chắn quý vị không ngờ những mẹo này lại đơn giản và dễ thực hiện đến vậy, đúng không? Vậy hãy thử và tự trải nghiệm nhé!