3 Mẹo làm sạch bàn ủi bị dính nhựa

Phải làm gì khi chiếc bàn ủi của mình không may bị dính nhựa? Có cách làm sạch bàn là bị dính nhựa hay không, hay lại phải mua bàn là mới. Nếu đây đang là vấn đề khiến quý vị phân vân và lo lắng thì theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1. Làm sạch bàn ủi bị dính nhựa bằng sáp nến

Đây là cách làm sạch bàn là bị dính nhựa được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Với cách làm này, vết nhựa sẽ biến mất như chưa hề tồn tại trên bề mặt chiếc bàn là của quý vị. Đầu tiên, hãy cắm bàn là ở nhiệt độ trung bình, sau đó cho sáp nến lên bề mặt bị dính nhựa. Khi nhiệt độ nóng dần lên, sáp nến sẽ tan ra, kéo theo vết nhựa cứng đầu. Cuối cùng quý vị kết thúc bằng việc lấy khăn lau sạch sáp nến, vậy là vết nhựa đã biến mất. Lưu ý là nên lau ngay sau khi vết nến chảy hết để tránh trường hợp vẩy nến khô sẽ bám vào bề mặt bàn là.


2. Dùng Baking Soda làm sạch vết nhựa nhỏ 

Với những vết nhựa nhỏ, cứng đầu, quý vị cũng có thể dùng baking soda để làm sạch chúng. Pha nước với baking soda để tạo thành hỗn hợp nước lau, sau đó nhúng một chiếc khăn sạch và lau lên vết nhựa. Cuối cùng là dùng một chiếc khăn khác lau sạch vết baking soda trên bề mặt bàn là, rồi sử dụng bàn là một cách bình thường. 


3. Dùng chanh để làm sạch bàn ủi dính nhựa

Những vết nhựa dính trên mặt bàn là quý vị cũng có thể sử dụng chanh để tẩy sạch vì chanh có tính axit sẽ giúp làm sạch nhanh chóng. Quý vị chỉ cần cắt nửa quả chanh và chà lên bề mặt bàn là có vết nhựa bẩn. Để trong 3 phút rồi lấy khăn sạch lau đi quý vị sẽ thấy sự bất ngờ khi sử dụng cách này. 


Lưu ý khi tìm kiếm các cách làm sạch bàn là 

Mỗi một loại bàn là có cấu tạo khác nhau

Đây là điều mọi người thường bỏ qua mỗi khi tìm kiếm cách làm sạch bàn là. Bởi bàn là hơi nước hay bàn là thông thường đều có những sự khác nhau cơ bản về đặc điểm, cấu tạo. Vậy cho nên mỗi loại sẽ có những phương pháp khác nhau, quý vị nên lưu ý điều này mỗi khi tìm cách làm sạch chúng. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cũng như nâng cao hiệu quả làm sạch.

Nên vệ sinh thường xuyên bàn là

Của bền tại người, vậy nên hãy vệ sinh thường xuyên chiếc bàn là của quý vị. Nếu để lâu ngày, không vệ sinh thì không có gì đảm bảo rằng sẽ có cách biến nó như mới. Trong quá trình là ủi quần áo, chẳng may quần áo bị dính bẩn do bàn là bẩn thì thật mất công phải không nào? Quý vị sẽ khó khăn trong việc giặt lại quần áo cũng như lau dọn lại chiếc bàn ủi của mình. Bàn là sạch sẽ sẽ khiến cho quý vị dễ dàng hơn trong việc chăm sóc gia đình thân yêu của mình đó. 

Mong rằng qua bài viết này, quý vị đọc sẽ chọn lựa được cách làm sạch bàn là bị dính nhựa hiệu quả. Hãy liên hệ Huongluxury để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc của mình, quý vị nhé.