3 Nguy hiểm nếu quý vị lười vệ sinh tai nghe của mình

Tai bị nhiễm trùng, thính giác yếu đi,… là một trong những tác hại xảy đến nếu quý vị không biết cách vệ sinh tai nghe đúng cách. Không ai muốn mình lâm vào tình trạng này trong khi sử dụng tai nghe. Vì vậy, việc vệ sinh cần phải tìm hiểu để vừa bảo quản vật tiện ích được mới đẹp vừa phòng tránh bệnh cho mình.

Sự bền vững

Tăng khả năng nhiễm khuẩn tai nếu không vệ sinh thường xuyên

Tai nghe chứa nhiều bụi bẩn, vi trùng nếu không được vệ sinh đúng cách thường xuyên. Bên trong tai mỗi người đều có quần thể vi khuẩn và chúng không gây nhiễm khuẩn cho cơ thể nếu không vượt quá giới hạn cho phép.

Nếu một loại vi khuẩn mới xâm nhập được vào tai quý vị thì khi đó mới bị nhiễm trùng tai. Trong khi đó, tai nghe dễ dính những vi trùng từ bề mặt tiếp xúc. Sau khi tai nghe bị dính chất nhờn và bị ẩm từ tai hay mồ hôi người dùng sẽ vô cùng nguy hiểm.

Lúc đó, chúng sẽ dễ dàng thu hút bụi bẩn gây ra vi trùng phát triển, nấm mốc lâu ngày từ môi trường bên ngoài. Chính ráy tai bám trên tai nghe sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Vì vậy, chủ nhân cần nắm được cách vệ sinh tai nghe đúng cách.

Theo các nghiên cứu, tai nghe làm tăng khả năng nhiễm khuẩn tai đến 11 lần. Không vệ sinh tai nghe làm tăng lượng vi khuẩn trong tai của mình lên. Quý vị chắc chắn sẽ không muốn điều này xảy ra với mình. Vì vậy, quý vị hãy siêng năng vệ sinh tai nghe của mình.


Các loại vi khuẩn, Virus ở tai nghe xâm nhập vết thương hay lỗ chân lông

Nếu tụ cầu khuẩn thâm nhập được vào vết thương hở hay lỗ chân lông, giúp chúng có thể gây nhiễm trùng da nghiêm trọng và nhiều bệnh khác. Cách vệ sinh tai nghe đúng cách sẽ giúp quý vị phòng tránh được điều này. 

Khi đeo tai nghe, nhiệt độ và độ ẩm trong lỗ tai mình tăng lên, tạo thành môi trường sinh sôi hoàn hảo cho vi khuẩn. Đặc biệt, những quý vị đeo tai nghe trong lúc đi tập luyện Gym, chạy bộ,… cũng là lúc quý vị cảm thấy nóng và đổ mồ hôi nhiều nhất.


Tai nghe bẩn là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn gây bệnh phát triển

Một môi trường kín, hầm bí lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển khi tai nghe không được chăm chút giữ gìn vệ sinh. Không những vậy, vấn đề nguy hiểm khi quý vị không biết cách vệ sinh tai nghe như sau:

  • Vệ sinh tai nghe không tốt cũng làm tăng khả năng nhiễm trùng tai, nấm lỗ tai, mụn trứng cá và mụn mủ.

  • Nút tai nghe thường gây ẩm, dễ sang chấn da cửa tai làm vi trùng, vi nấm phát triển, gây viêm ống tai ngoài, chàm ống tai, nhiễm nấm,…

Quý vị đã thấy được một số vấn đề nghiêm trọng khi quý vị không biết cách vệ sinh tai nghe. 

Vì vậy, quý vị hãy siêng năng để thiết bị tiện ích này không là nguồn cội gây bệnh cho mình. Mặc khác, tai nghe như vật cá nhân nên quý vị cũng đừng nên cho ai mượn sử dụng. Hy vọng các thông tin của Huongluxury thật sự hữu ích với quý vị!