3 Nguyên nhân khiến quần bị sờn vải quý vị cần biết

Sau một thời gian sử dụng, quần áo sẽ có hiện tượng sờn vải. Điều này là hoàn toàn bình thường nhưng quý vị có biết chúng ta vẫn có cách để hạn chế tình trạng này? Cùng Huongluxury tìm hiểu thêm thông tin về việc áo quần bị sờn vải qua bài viết này nhé!

Bảo quản quần áo

Nguyên nhân khiến quần bị sờn vải

Do giặt máy giặt không đúng cách

Nhiều người thường có thói quen 1 tuần hoặc 4 – 5 ngày giặt 1 lần, lượng quần áo giặt càng nhiều. Chính vì vậy nên vượt mức quy chuẩn của máy giặt, nên phải dồn và nén quần áo xuống khi mắt giặt hoạt động nên quần áo sẽ quấn chặt với nhau, lực kéo quá mạnh khiến quần áo bị sờn vải và dẫn đến rách là điều không tránh khỏi. Bên cạnh đó, cách sắp xếp quần áo không cẩn thận, mắt giặt không thể giặt gọn gàng.

Không kiểm tra túi quần trước khi giặt

Nếu quý vị không kiểm tra kỹ quần áo trước khi giặt, chẳng may quý vị để quên những vật sắc nhọn mà không nhớ bỏ ra trước khi giặt. Vô tình những vật sắc nhọn này sẽ khiến quần của quý vị bị sờn rách.

Cho quá nhiều bột giặt

Ngày nay, trong nước giặt hay bột giặt thông thường sẽ chứa những thành phần chất tẩy làm sạch quần áo bẩn. Nhưng nếu cho quá nhiều sẽ làm cho lớp vải quần ăn mòn nên việc quần bị sờn rách là điều không tránh khỏi và còn rất dễ bị rách.


Cách xử lý quần bị sờn vải

  • Trước khi cho quần áo vào máy quý vị nên kiểm tra kỹ túi quần xem mình còn bỏ sót vật dụng kim loại sắc, nhọn nào hay không. Điều này không chỉ giúp quần áo tránh bị sờn rách mà còn giúp quý vị không vô tính giặt những giấy tờ quan trọng cất trong túi quần. Quý vị nếu lộn trái quần trước khi cho vào giặt để tránh móc kéo quần trong khi quay kéo rách các quần áo khác.

  • Cho nước giặt hay bột giặt vừa đủ với số quần áo. Nhiều người nghĩ rằng cho nhiều bột giặt hoặc nước giặt sẽ làm cho quần áo sạch hơn, thơm hơn. Điều này là hoàn toàn sai làm bởi nếu cho quá nhiều sẽ khiến cho quần áo bị sờn rách, các sợi vải khi bột giặt bám vào sẽ khó chịu nếu không xả sạch. Ngoài ra, cũng có thể gây ngứa, kích ứng da hoặc bị dị ứng.

  • Sắp xếp lần lượt quần áo vào máy giặt và luôn được đảm bảo không quá 80% công suất giặt. Điều này sẽ giúp quần áo của quý vị không những được bền mà còn kéo dài tuổi thọ sử dụng. Khi lấy quần áo đem đi phơi quý vị cũng cần nhẹ tay, gỡ quần áo từ từ không nên kéo mạnh sẽ gây sờn vải.

Trên đây là những nguyên nhân chính và cách quý vị có thể khắc phục khi quần bị sờn vải quý vị nên biết. Nếu biết rõ nguyên nhân và lựa chọn cách xử lý một cách phù hợp quần áo khi giặt sẽ không bị sờn vải. Hy vọng những chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị khi giặt quần áo một cách nhanh chóng nhưng hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Đừng ngần ngại chia sẻ cùng Huongluxury những cách khác mà quý vị thấy hiệu quả nhé. Có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và chính xác .