3 nguyên nhân “kì bí” khiến quần áo giặt xong vẫn có mùi hôi!

Quý vị thấy khó chịu vì quần áo giặt xong có mùi hôi, không thơm mùi xà phòng hay nước xả? Mùi khó chịu trên áo khiến quý vị mất tự tin ? Để khắc phục được điều này, trước tiên hãy cùng Huongluxury làm rõ 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng “dở khóc dở cười” này nhé!

Giặt Là

Thời tiết ẩm ướt

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà ai chắc hẳn cũng nghĩ đến khi thấy quần áo mình mặc không hề thơm tho cho dù đã giặt sạch sẽ. Lý do cho vấn đề này chính là trời mưa ẩm ướt khiến quần áo không được hong khô bởi ánh nắng mặt trời từ sâu những thớ vải nên vẫn bị ẩm, để lại mùi hôi khó chịu. Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam thì tình trạng này thường xuyên xảy ra.

Cách duy nhất đấu lại với thời tiết chính là sử dụng loại nước giặt có mùi thơm và khả năng khiến quần áo khô nhanh ngay cả khi trời mưa âm u là sử dụng các loại bột giặt hay nước giặt thơm lâu. Sau đó vắt hết nước và sử dụng máy sấy quần áo để làm khô. Tính năng của những loại nước giặt này cho phép quần áo giữ được mùi thơm mạnh mẽ và lâu bền.


Máy giặt có mùi hôi

Ít gia đình để ý xem máy giặt nhà mình có bị hôi hay không. Ấy thế mà đây lại là nguyên nhân chủ yếu khiến quần áo giặt xong có mùi hôi dù cho đã phơi đồ trong ngày nắng to. Thực tế, máy giặt quần áo bẩn, tích tụ nhiều chất cặn, nếu không được làm sạch thì chắc chắn sẽ đọng mùi không thoải mái. Lúc này quần áo giặt vừa không sạch lại có mùi hôi rất khó chịu.

Vệ sinh lồng giặt không phải là khó, quý vị có thể nhanh chóng thực hiện các bước dưới đây:

  • Bật chế độ giặt, để máy chạy mà không có quần áo.

  • Đến khi nước đầy, đổ vào dấm hoặc nước cốt chanh và tắt máy.

  • Ngâm trong vòng một tiếng để bong hết các cặn bã dư bẩn.

  • Bật chế độ giặt tự động để nước có thể làm sạch toàn bộ khoang giặt.

  • Lau khô, để mở máy đến khi khô hẳn.

Với máy giặt cửa trước, quý vị chỉ cần đổ giấm hoặc chanh vào trước rồi thực hiện tương tự như với máy giặt cửa trên là được. Kết hợp sử dụng cách xả vải cho máy giặt để quần áo có mùi thơm dễ chịu nhất.


Quần áo đã sử dụng lâu năm

Nhiều khi, vấn đề lại nằm ở chính quần áo của quý vị. Quần áo mặc một thời gian dài có xu hướng bị “ám mùi” cơ thể. Trong một ngày, quý vị làm đủ mọi công việc ra mồ hôi nhiều khiến quần áo bị hôi, đặc biệt là trong mùa hè. Nếu không giặt và phơi khô ngay, quần áo giặt xong có mùi hôi là chắc chắn.

Để không mắc phải nguyên nhân này, hãy chăm chỉ giặt giũ các loại quần áo của quý vị thường xuyên hơn, kể cả khi chúng sạch sẽ nhưng chẳng mấy khi được lấy ra sử dụng quý vị nhé.