3 Nguyên nhân làm quần áo trong vali có mùi hôi

Quần áo trong vali thường có mùi hôi khiến quý vị kém tự tin mỗi khi diện đồ trong chuyến du lịch, công tác. Cách xếp quần áo vào vali cũng là một trong những nguyên nhân không ngờ khiến quần áo bị hôi. Cùng tìm hiểu chi tiết những nguyên nhân lớn nhất để biết cách phòng tránh nhé.

Bảo quản quần áo

#1 Cách xếp quần áo vào vali không hợp lý

Cách xếp quần áo vào vali là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến quần áo có mùi hôi. Mỗi khi xếp đồ chuẩn bị cho chuyến đi xa quý vị chỉ thường quan tâm tới việc xếp gọn gàng. Quý vị chỉ chú trọng quần áo xếp trong vali không bị nhăn và các vật dụng đi kèm phải thật đầy đủ.

Tuy nhiên, việc xếp quần áo vào vali tránh mùi hôi lại cần được chú trọng hơn việc cho được nhiều đồ. Quần áo da thường có mùi hôi của da nên để chung sẽ làm loại trang phục khác nhiễm mùi.

Quý vị cần phải bỏ tất cả những món đồ làm từ chất liệu da vào túi bóng riêng. Điều này sẽ tránh trường hợp toàn bộ quần áo trong vali có mùi khó chịu đặc trưng của da. Lưu ý rất quan trọng là mỗi món đồ da quý vị cần cho vào riêng một túi bóng.

Ngoài ra, với chuyến đi dài ngày, có nhiều trang phục quý vị không thể giặt quần áo ngay khi đã sử dụng qua. Những món đồ này chắc chắn đã có mùi hôi do bụi bẩn, mồ hôi của quý vị… Lúc này, những bộ quần áo bẩn cần được cho vào túi bóng riêng để không lây lan mùi hôi lên khắp vali.


#2 Vali có mùi hôi lây sang quần áo

Ngoài cách xếp quần áo vào vali không hợp lý, mùi của chính chiếc vali mà quý vị đựng đồ cũng khiến quần áo bị hôi. Những chiếc vali mới thường có mùi vải, nhựa khó chịu và rất dễ dàng ám mùi lên toàn bộ quần áo của quý vị. Mặt khác, những chiếc vali cũ bị ẩm mốc cũng khiến quần áo của quý vị có mùi khó chịu.

Mùi hôi của vali lây sang quần áo không có biện pháp thay thế mà chỉ có thể khắc phục. Quan trọng nhất là mùi này rất khó chịu và rất khó đánh bay nên sẽ khiến quý vị phải đau đầu.

Tuy nhiên, nguyên nhân gây mùi hôi từ vali rất dễ xảy ra nhưng cách khắc phục cũng rất đơn giản. Quý vị chỉ cần cho đồ vào trong túi bóng rồi mới xếp vào vali. Một cách khác có thể cứu cánh cho quý vị vô cùng hiệu quả là đặt vào vali túi thơm với mùi hương yêu thích.


#3 Xếp quần áo đang còn ẩm vào vali

Không chỉ cách xếp quần áo vào vali mà cả loại quần áo quý vị đưa vào trong vali cũng khiến quần áo bị hôi. Những quần áo còn ẩm ướt xếp vào trong vali yếm khí tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Do đó, quần áo ẩm càng có mùi hôi vô cùng khó chịu.

Nếu quần áo của quý vị ẩm mà lại xếp vào vali lẫn với các loại trang phục khác thì lại càng tệ hại. Những bộ quần áo vốn sạch sẽ, thơm tho của quý vị sẽ có mùi ẩm mốc khiến quý vị kém tự tin khi mặc. Chuyến công tác hoặc du lịch của quý vị sẽ bị ảnh hưởng rất lớn từ việc quần áo bị ẩm, hôi.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến việc quần áo trong vali có mùi hôi. Đó có thể là do cách xếp quần áo vào vali hay do mùi hôi của vali. Quần áo rất quan trọng cho chuyến đi xa và nếu bị hôi có thể làm hỏng cả lịch trình. Quý vị hãy chú trọng ngăn ngừa để tránh xảy ra tình trạng xấu đó nhé.