3 Sai lầm làm vết bẩn tệ hơn khi vệ sinh túi da của quý vị

Túi da là một phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, túi da thường bị bám bụi bẩn và dễ bị ẩm mốc. Vậy có những cách gì để vệ sinh sạch vết bẩn trên tú da? Và khi làm sạch túi cần phải tránh những sai lầm gì? Theo dõi bài viết sau để biết câu trả lời nhé!

Sự bền vững

#1 Vệ sinh túi xách da nên tránh xa máy sấy tóc

Sau khi tiến hành các cách làm sạch túi da thông thường thì túi vẫn còn hơi ẩm và ướt. Nhiều quý vị sẽ lấy máy sấy để làm sạch trong những trường hợp như vậy. Tuy nhiên đây là cách làm hoàn toàn không nên bởi hơi nóng từ máy sẽ khiến cho da bị khô, nhăn nhúm hoặc bạc màu.

Để có thể đảm bảo được màu sắc của túi cũng như giữ nguyên được độ mềm mại của da. Cách tốt nhất là quý vị nên sử dụng giấy báo hoặc các loại giấy hút ẩm chuyên dụng. Cho chúng vào trong túi rồi để một thời gian. Các loại giấy này sẽ giúp hút ẩm nhanh chóng, và túi xách của quý vị sẽ được làm khô mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào khác.


#2 Không dùng cồn để vệ sinh túi xách da

Khi thực hiện các cách làm sạch túi da lộn, quý vị cũng không nên sử dụng cồn để vệ sinh. Cồn có thể thường được sử  dụng để vệ sinh cho đồ da. Tuy nhiên không phải với bất kỳ loại da nào cũng có thể sử dụng nguyên liệu này để làm sạch. Nếu như quý vị không biết cách pha cồn theo đúng tỷ lệ thích hợp thì nó sẽ gây tổn hại cho da đấy.

Bởi cồn gây ảnh hưởng đến cấu trúc của da, khiến da nhanh chóng bị khô ráp. Dấu hiệu mà quý vị thấy da bị tổn hại chính là các đốm chấm đen và cứng xuất hiện trên bề mặt của da. Hiện tượng này thường xảy ra khi nồng độ cồn quá cao khiến cho vùng da đó bị cháy.

Cách làm sạch tốt nhất mà các quý vị có thể sử dụng chính là lựa chọn một sản phẩm làm sạch chuyên dụng cho da lộn. Nếu túi xách từ chất liệu da bị bám bụi thì quý vị có thể sử dụng bàn chải và chải nhẹ theo chiều của da. Cách này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và các vết nấm mốc xuất hiện trên da một cách nhanh chóng và hiệu quả.


#3 Tuyệt đối không dùng giấy ướt để vệ sinh túi xách da lộn

Một lưu ý nữa khi vệ sinh túi xách da lộn chính là dùng giấy ướt. Cách này sẽ vô tình khiến cho vết bẩn bị loang ra các khu vực khác một cách dễ dàng. Vết bẩn còn có thể theo nước từ khăn ướt thấm sâu vào bên trong cấu trúc của da. Lúc đó, quý vị muốn làm sạch sẽ khó khăn hơn nhiều.

Chính vì vậy tuyệt đối đừng sử dụng giấy ướt khi vệ sinh túi xách da lộn nhé. Thay vào đó, nếu như túi bị bụi bẩn thì quý vị có thể sử dụng một cục tẩy và tẩy nhẹ các vết bẩn đi. Tẩy có khả năng giúp đánh bật và loại bỏ bụi bẩn rất hiệu quả.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến quý vị một số cách làm sạch túi da khi bị bụi bẩn và những sai lầm nên tránh. Hy vọng những thông tin được tổng hợp ở bài viết trên đây đã mang đến cho quý quý vị đọc những kiến thức bổ ích và thú vị để áp dụng.