3 thói quen dù giữ túi da rất kĩ vẫn khiến chúng bị tróc, xước bề mặt

Túi da là một trong những phụ kiện không thể thiếu của chị em mỗi khi da đường. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng và bảo quản chị em đã gặp không ít lỗi khiến nó dễ bị bong tróc hay trầy xước. Vậy đâu là các lỗi thường gặp và biện pháp xử lý túi da bị tróc như thế nào?

Sự bền vững

#1 Túi da bị bị bẩn, đổi màu

Túi da bị bẩn hay đổi màu là một trong những nguyên nhân khiến cho bề mặt của túi kém sáng bóng và dễ bị xước. Nguyên nhân chính là trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình gây ra những vết bẩn trên bề mặt túi. Nếu như không tẩy rửa đúng cách thì lâu dần các vết bẩn này sẽ khiến cho bề mặt túi kém sáng và dễ bị bong xước.

Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân do cơ địa của người dùng đổ mồ hôi, trong mồ hôi của họ có chứa một lượng dầu hay muối cao hơn người bình thường. Muối có trong mồ hôi có thể làm hư hỏng cấu trúc của da. Còn dầu thì khiến cho bề mặt của da không được sạch hay sáng bóng. Đồng thời các vết bẩn sẽ dễ bám trên bề mặt khiến cho nước bị thấm vào bên trong và không thoát ra bên ngoài được.

Vậy để xử lý túi da bị tróc, bụi bẩn này thì các quý vị nên làm gì? Việc đầu tiên các quý vị nên làm là sử dụng một chiếc bàn chải lông cứng để chà sạch các vết bẩn bết dính trên bề mặt. Sau đó dùng một miếng vải sạch lau khô các vết bẩn đi. Tiếp đó, quý vị có thể sử dụng một ít nước và chấm thêm một ít nước giặt và nhẹ nhàng lau sạch những vết bẩn. Như vậy là chiếc túi của quý vị đã sáng đẹp như mới rồi đấy.


#2 Để túi ở những nơi dễ bị ẩm mốc

Đồ da nói chung và túi da nói riêng rất dễ bị ẩm mốc khi dính nước. Và nếu bảo quản không tốt, để túi ở những nơi có độ ẩm cao hay những nơi ẩm thấp sẽ khiến cho túi da dễ bị ẩm mốc. Đặc biệt là vào mùa mưa khi lượng nước trong không khí tăng cao làm cho túi dễ bị hấm thu lượng ẩm. Những vết mốc, quý vị sẽ thường thấy chúng xuất hiện ơr các mặt tiếp giáp hoặc các đường chỉ. Chúng rất dễ sẽ khiến cho bề mặt túi bị xước hoặc bị bong tróc đấy.

Vậy cách xử lý túi da bị tróc trong trường hợp này như thế nào? Rất đơn giản, quý vị chỉ cần sử dụng một chút dấm ăn hoặc pha loãng cồn với nước ấm rồi lau nhẹ trên bề mặt. Tiếp đó các quý vị để khô tự nhiên là được.


#3 Thói quen khiến túi bị phồng rộp, bong tróc bề mặt da

Túi bị bong tróc hay phồng rộp bề mặt da, nguyên nhân chính là do độ ẩm. Có lẽ có ít quý vị biết da thuộc là da đã chết và qua một số công đoạn xử lý thì vẫn giữ nguyên được cấu trúc ban đầu. Chính bởi vậy nó vẫn có khả năng tự thoát ẩm như da sống. Tuy nhiên cơ chế này chỉ hoạt động hiệu quả một phần nào đó thôi. Với lượng ẩm quá lớn khi xâm nhập sẽ khiến cho lớp da không thoát ẩm hết được và dễ bị rộp thành từng đốm. Những vết rộp này nếu để thời gian lâu sẽ bị bong tróc thành từng lớp trên bề mặt.

Để xử lý túi da bị tróc bề mặt hay bị phồng rộp thì cách tốt nhất là đưa  đến các cửa hàng chuyên dụng để xử lý. Họ sẽ có những loại máy móc chuyên dụng để loại bỏ lượng ẩm có trong da đồng thời cần bằng lại các vết rộp.

Bài viết trên đây đã mang đến quý vị một số thông tin về cách xử lý da bị xước, bong tróc bề mặt. Hy vọng qua bài viết này, các quý vị đã có những kiến thức bổ ích để bảo vệ túi da của mình luôn như mới nhé.