3 Việc quan trọng nhất nên làm trước khi dọn về nhà mới

Thành quả của quý vị sau một thời gian dài làm việc vất vả chính là một ngôi nhà khang trang, thoáng mát. Quý vị muốn dọn ngay vào nhà mới để tận hưởng niềm vui của mình và gia đình. Tuy nhiên, Huongluxury khuyên quý vị là không nên quá vội vàng. Tốt nhất là phải biết về nhà mới cần làm gì, trình tự ra sao để mang đến may mắn và thịnh vượng. Những điều này sẽ được “bật mí” qua bài viết sau đây:

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Nhờ người có kinh nghiệm chọn ngày dọn vào

Ông bà ta quan niệm là khi làm một việc gì đó quan trọng thì phải chọn được ngày lành tháng tốt. Đặc biệt là về gia đạo. Việc dọn về nhà mới cũng đòi hỏi phải chọn được ngày đẹp để cuộc sống gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, đáp án đầu tiên của câu hỏi về nhà mới cần làm gì chính là chọn ngày. 

Thông thường, khi chọn ngày để dọn về nhà mới, quý vị cần chọn ngày “thủy” và tránh chọn ngày “hỏa”. Ngày tổ sẽ được chọn phù hợp với lịch âm và tháng năm sinh của người trụ cột trong gia đình. Ngoài chọn ngày, thì giờ dọn về cũng rất quan trọng. Tốt nhất, quý vị nên hoàn tất chuyển vào nhà trước 15 giờ để mọi việc luôn suôn sẻ.  


Cúng bái trong nhà 

Công việc này sẽ được thực hiện sau khi quý vị đã hoàn thành việc dọn vào nhà. Trong đó, cúng thổ địa – vị thần của mỗi căn nhà – luôn được quan tâm nhiều nhất. Vậy nên quý vị cần chuẩn bị đồ cúng và thực hiện nghi lễ để cầu bình an, may mắn.

Mâm lễ cúng sẽ bao gồm trầu cau, hương, hoa, vàng mã, bánh kẹo và các mâm lễ mặn. Thường nghi lễ sẽ được thực hiện vào buổi chiều sau khi quý vị chuẩn bị sẵn sàng đồ đạc để vào ở. 


Dọn dẹp nhà cửa để tăng vượng khí 

Về nhà mới cần làm gì? Dọn dẹp nhà cửa chính là câu trả lời dành cho quý vị. Việc này nhất định phải được thực hiện trước khi quý vị chuẩn bị vào ở. Bởi lẽ, bụi bẩn, nước sơn có thể bám ở nền gạch hay bất cứ đâu làm ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà. Đặc biệt, chúng còn gây cảm giác khó chịu, bực dọc và khiến cho không khí trong nhà không hài hòa, ảnh hưởng đến vượng khí. 

Chính vì thế, Huongluxury nhắc quý vị đừng quên nhờ đến “trợ thủ” đắc lực đó là nước lau sàn Sunlight Tinh Dầu Thiên Nhiên. Với hoạt chất tẩy rửa năng động cùng công thức tiên tiến, sản phẩm sẽ đánh bật các vết bẩn và bụi bám ở mọi ngóc ngách hiệu quả, cho sàn nhà sạch bóng chỉ sau một lần lau. Không những vậy, mùi hương thơm ngát còn lưu lại trong nhà còn mang đến cảm giác thư giãn, dễ chịu, giúp quý vị tràn đầy hứng khởi với không gian sinh hoạt thân thương của mình. 


Một số lưu ý khác

  • Nên bật điện sáng trong 3 ngày trước khi dọn vào ở

  • Đun một chậu nước nóng và để trước nhà trong ngày đầu tiên để hút tài lộc

  • Xông nhà để xua đi các chướng khí

  • Mở vòi nước chảy tràn trong vài phút để cầu mong cuộc sống no đủ 

Với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “về nhà mới cần làm gì” nêu trên, Huongluxury hy vọng quý vị sẽ thuận lợi hơn cho việc chuẩn bị hành trình của mình và cả gia đình. Chúc quý vị nhiều sức khỏe, may mắn và thành công! 

Xem thêm: dọn vệ sinh, cách dọn nhà mới xây, khử mùi sơn nhà mới, vệ sinh nhà cửa,….