3 ý tưởng thiết kế kế phòng ngủ trẻ em tiết kiệm và mới nhất 2020

Đối với bất kỳ cha mẹ nào cũng vậy việc thiết kế cho bé một không gian phòng ngủ phù hợp là một trong những việc làm cũng rất đau đầu. Vì quý vị không chỉ phải sắp xếp giường ngủ, góc học tập, nơi vui chơi,.. mà còn phải làm sao có thể liên kế các không gian này thành một không gian toàn vẹn và thống nhất. Do đó, hãy cùng tham khảo ngay những ý tưởng thiết kế phòng ngủ trẻ em sau cùng Huongluxury nhé.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1/ Thiết phòng ngủ trẻ em theo phong cách “xanh-sạch-đẹp”

Đây là kiểu thiết kế phòng ngủ cho bé theo chủ đề thiên nhiên. Quý vị nên bố trí phòng ngủ cho bé một không gian xanh với nhiều hoạ tiết cây cối, chim trời,…để giúp cho bé có cảm giác gần gũi với môi trường xanh hơn. 

Một gợi ý để trang trí phòng ngủ dễ thương là quý vị có thể vẽ lên tường, cho những gam màu tươi sáng, hoạ tiết đáng yêu tạo nên một bức tranh thiên nhiên đơn giản nhưng lại gần gũi với bé. Với kiểu thiết kế này những đồ dùng nội thất quý vị nên chọn những đồ dùng bằng gỗ, hoặc tone màu trắng để dễ liên kết không gian hơn nhé. 


2/ Thiết kế theo kiểu vintage giống hoàng gia

Trẻ con thường rất mộng mơ và yêu thích những mẫu chuyện tranh, truyện cổ tích. Do đó hãy thiết kế cho bé một không gian nhưng trong tưởng tượng của bé về lâu đài của công chúa và hoàng tử. 

Quý vị đều có thể áp dụng phong cách này trang trí phòng ngủ cho bé gái hoặc trang trí phòng ngủ cho bé trai đều được. Với thiết kế này, quý vị sẽ làm cho bé cảm thấy vui sướng, như được hòa mình vào thế giới cổ tích đời thật. Hãy để cho những đứa trẻ con đáng yêu của quý vị có giấc ngủ ngon như những nàng công chúa và hoàng tử nhí trong truyện nhé. 


3/Nguyên tắc chọn đồ nội thất phòng ngủ trẻ em

Đồ nội thất mà quý vị lựa chọn để đặt trong phòng cho bé nên  tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • An toàn không sắc nhọn, không gây chấn thương
  • Khi dùng đồ chơi trang trí phòng ngủ cho bé thì quý vị nên chọn các loại đồ chơi an toàn cho bé.
  • Đảm bảo vệ sinh, không chứa nhiều mùi hôi hoá chất để đảm bảo tuyệt đối sức khỏe sức khỏe cho bé
  • Dễ sử dụng và dễ làm sạch
  • Phù hợp về các yếu tố cơ bản như tuổi tác, giới tính và những sở thích cá nhân của trẻ.

Quý vị có thể tham khảo ý kiến cũng như tư vấn của kiến trúc sư để hoàn thiện phòng ngủ trẻ em. Tuy nhiên, việc quý vị cần làm đó là hãy dành thời gian tham khảo sở thích và ý kiến riêng của bé để có thể mang lại một căn phòng như mơ cho bé nhé. Trẻ con khi được nuông chiều sẽ rất vui. Tuy nhiên, sự nuông chiều cần có giới hạn và mức độ.

>>> Xem thêm: cách diệt gián, đánh bóng sàn bê tông, bệnh viêm phổi ở trẻ em, cách làm sáng vàng tây, cách làm sạch kính bị ố lâu ngày