4 bệnh đáng sợ nếu quý vị lười vệ sinh bồn cầu mỗi ngày

Những căn bệnh nguy hiểm hoàn toàn có khả năng lây nhiễm nếu quý vị không biết cách vệ sinh bồn cầu mỗi ngày. Nhất là đối với nhà vệ sinh có nhiều người sử dụng như công ty hay các địa điểm công cộng, việc cọ rửa thường xuyên sẽ ngăn được nguy cơ lây bệnh. Cùng điểm qua các căn bệnh nguy hiểm này nhé.

Vệ sinh phòng tắm

1. Các căn bệnh tình dục

Những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể kể đến như sùi mào gà, giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục,… Chúng hoàn toàn có khả năng lây nhiễm trong một số trường hợp khó nghĩ đến. Ví dụ như dùng chung khăn, đồ lót hay thậm chí là bồn cầu.

Những bồn cầu không được thường xuyên cọ rửa sẽ có nguy cơ tồn tại các loại vi khuẩn này. Khả năng lây nhiễm các căn bệnh từ bồn cầu hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu quý vị tiếp xúc với dịch tiết hay mủ của người bệnh trên bồn cầu đi qua vết thương hở, quý vị sẽ bị nhiễm bệnh.

Những loại vi khuẩn, virus nguy hiểm như HIV gây sùi mào gà và bệnh khác có khả năng tồn tại bên ngoài 24 giờ. Trong điều kiện thuận lợi sẽ có thể tồn tại lên tới 7 ngày

Ngoài ra, xoắn khuẩn giang mai có thể sống tới 2 ngày bên ngoài môi trường. Nhiệt độ lạnh chúng có thể tồn tại nhưng nếu nhiệt độ cao sẽ bị tiêu diệt. Xà phòng và các chất sát khuẩn có khả năng diệt được xoắn khuẩn trong vòng vài phút.

Ở môi trường bên ngoài, song cầu khuẩn là tác nhân gây bệnh lậu chỉ sống được vài phút. Thế nhưng nếu trong khoảng thời gian đó quý vị có tiếp xúc. Nguy cơ bị nhiễm bệnh từ bồn cầu hoàn toàn có thể xảy ra.

Virus herpes gây bệnh mụn rộp sinh dục cũng có khả năng tồn tại rất lâu trong môi trường ẩm ướt. Chính vì vậy chúng ta có thể lây bệnh nếu sử dụng chung bồn cầu dính dịch mủ của người bệnh.


2. Nhiễm nấm

Ngoài các loại vi khuẩn và virus gây bệnh tình dục, trên bề mặt của bồn cầu còn có rất nhiều các loại nấm nguy hiểm. Nấm này có thể nhiễm sang cơ thể của người sử dụng bồn cầu. Nguy cơ nhất là bộ phận sinh dục. Các loại nấm này gây nên các căn bệnh viêm nhiễm đặc biệt là ở chị em.


3. Viêm âm đạo

Viêm nhiễm âm đạo cũng hoàn toàn có thể xảy đến từ nhà vệ sinh. Quý vị hãy áp dụng những cách vệ sinh bồn cầu khoa học và thường xuyên để đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ nhiễm căn bệnh viêm âm đạo. Lên lịch cọ rửa nhà vệ sinh 2-3 lần/tuần để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh nhé.


4. Nhiễm E.Coli

E.coli là loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột. Chúng tồn tại xung quanh trên rất nhiều các bề mặt đồ vật. Nhất là tại bồn cầu, E.coli bám rất nhiều và sinh sôi nhanh chóng tại khu vực này.

Ngoài ra, một số vi khuẩn khác cũng được tìm thấy trên bệ toilet như vi khuẩn coryneform gây bệnh bạch hầu và viêm gan. Streptococcaceae gây bệnh đau họng và viêm phổi. Pseudomonadaceae gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Enterobacteriaceae dẫn đến các bệnh về thận và đường ruột…

Nếu quý vị không có thời gian để vệ sinh bồn cầu mỗi ngày, quý vị hãy dành ra 2-3 lần/ tuần cọ rửa bồn cầu bằng các chất tẩy chuyên dụng. Quý vị cũng có thể áp dụng các cách vệ sinh bồn cầu khoa học và an toàn để giữ vệ sinh. Những sản phẩm này sẽ giúp tiêu diệt sạch sẽ các loại vi khuẩn có nguy cơ lây nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình quý vị.