4 Bí kíp “hồi sinh” quần áo đen bị bạc màu

Quần áo đen mặc đẹp nhưng giặt không cần thẩn sẽ dễ phai màu khiến chúng mất đi vẻ đẹp như ban đầu. Vì thế, quý vị nên cẩn thận hơn bằng việc giữ cho mình các bí kíp để giữ cho quần áo đen bền màu. Nếu quý vị quan tâm tới vấn đề này, bài viết sẽ hướng dẫn cách giữ màu quần áo đen để tham khảo nhé.

Bảo quản quần áo

1. Cách giữ màu quần áo đen là không giặt quá nhiều

Vẫn biết quần áo mặc nhiều lần thì phải giặt thường xuyên, tuy nhiên với chất liệu dày dặn thì quý vị có thể giặt ít lần lại. Vì theo chia sẻ thực tế của các chị em thì nước giặt và cách giặt sẽ khiến màu đen bị phai đi và trang phục sờn đi nhanh. Vì vậy, đồ màu đen quý vị hãy giặt khi thực sự cần thiết vì quá bẩn và hôi.

Các loại đồ bằng chất liệu len, quần jean, nhung dày thì quý vị có thể mặc sau 4-5 lần hãy giặt. Hạn chế việc quý vị mới mặc có vài tiếng đồng hồ rồi đem giặt ngay, liên tục như vậy thì chắc chắn trang phục của quý vị sẽ nhanh hỏng và màu xấu đi.

Tuy nhiên cách giữ màu quần áo đen nhỏ như đồ lót, tất, khăn thì quý vị không nên để quá lâu vì mặc bên trong nếu quá bẩn sẽ ngứa. Vì thế quý vị nên giặt ngay sau khi mặc, không nên mặc lại nhiều lần, tích tụ chất bẩn và vi khuẩn, không tốt cho sức khỏe của con người.


2. Cách giữ màu quần áo đen bằng việc lộn trái đi khi giặt

Quý vị có biết cách giặt quần áo màu đen không bị phai màu nhanh bằng việc lộn trái. Điều này sẽ hạn chế việc mặt chính của trang phục tiếp xúc nhiều với các chất tẩy rửa mạnh, bị máy giặt quay nhiều lần. Chất liệu vải sẽ bị hao mòn nhanh, hư hỏng sẽ lãng phí chi phí mua mới.

Quý vị nên áp dụng cách giặt này sẽ giúp quần áo màu đen bền màu hơn nhiều. Đồng thời, nên gài các nút khuy áo, kéo khóa áo, khóa quần và cuộn lại để hạn chế bị bung hay không không hiệu quả.

Theo nghiên cứu thì chất nhuộm sẽ phai nhanh khi tiếp xúc trực tiếp với bột giặt, chất tẩy rửa. Nếu cọ xát với máy giặt khiến sự liên kết các sợi vải bị phá vỡ, dễ nhìn thấy màu sắc bị phai.


3. Cách giữ màu quần áo đen với nước lạnh khi giặt

Theo chia sẻ kinh nghiệm của các mẹ thì nước nóng có thể làm cho thuốc nhuộm nhanh bong khỏi chất liệu quần áo. Từ đó sẽ làm phai màu đồ đen, quý vị không nên giặt đồ với nước nóng. Quý vị nên sử dụng nước lạnh giặt đồ nhuộm phẩm màu sẽ tốt hơn. Nước lạnh phù hợp là ở nhiệt độ dao động khoảng 15 – 27 độ C.

Mặt khác, khi ngâm hay giặt trang phục trong nước lạnh thì có thể bảo quản được thuốc nhuộm lâu hơn bình thường. Khiến các liên kết sợi vải bền chặt, không bị kéo dãn hay bị phá vỡ. Quý vị có thể thêm thói quen giặt giữ trong mùa đông, nhiều nơi nhiệt độ xuống thấp dưới 4 độ C thì có thể cho thêm nước nóng vào giặt.


4. Cách giữ màu quần áo đen khi không sấy quá khô

Đối với quần áo màu đen thì quý vị nên hạn chế việc giặt bằng máy và hong khô với chế độ sấy cao. Nhiệt độ lớn sẽ khiến cho chất nhuộm phai nhạt đi và khiến cho trang phục xấu đi, mấy vẻ đẹp thẩm mỹ. Quý vị nên phơi đồ nơi thoáng mát cho khô tự nhiên, không để dưới ánh nắng mặt trời.

Bài viết trên đây của Huongluxury đã gửi tới quý quý vị đọc các cách giữ màu quần áo đen bền màu rồi nhé. Mong rằng những chia sẻ chân thành này sẽ hỗ trợ quý vị hiệu quả trong việc giặt giũ và bảo quản quần áo đẹp như mới!