4 Bước Diệt Vi Khuẩn Cho Chén Dĩa Sạch Bong

Vi khuẩn ở khắp mọi nơi, sinh sống và phát triển ở nhiều môi trường khác nhau. Rất nhiều trong số chúng là tác nhân chính gây hại cho sức khỏe; đặc biệt là qua đường hô hấp và ăn uống. Chính vì thế việc hiểu rõ về vi khuẩn và các bước diệt vi khuẩn trên chén đĩa là vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe của quý vị và cả gia đình.

Vệ sinh nhà bếp

Vi khuẩn là gì? Vì sao phải tiến hành diệt vi khuẩn?

Vi khuẩn (Bacteria) là những sinh vật vô cùng nhỏ bé không thể nhìn thấy bằng mắt thường; đây cũng chính là điều nguy hiểm của sinh vật này. Chúng thường sống cộng sinh hoặc ký sinh cùng với các sinh vật khác.

Dù rằng tồn tại cả khuẩn có lợi (dùng để lên men thực phẩm, sản xuất thuốc chữa bệnh,…), nhưng vẫn có rất nhiều những vi khuẩn xung quanh chúng ta là nguyên nhân chính gây ra các bệnh nguy hiểm như: sốt thương hàn, tả, uốn ván, …

Một ngày ấm áp là thời điểm lý tưởng để rã đông ngăn đá của quý vị vì đá sẽ tan nhanh chóng! Khi tủ đông lạnh đã được rã đông, dùng một loại xịt chống khuẩn như của Cif và khăn lau vải là cách nhanh gọn để vệ sinh sạch cả bên trong lẫn ngoài.

4 Bước diệt vi khuẩn chén đĩa bảo vệ sức khỏe gia đình

1. Chắc chắn rằng không gian bếp luôn sạch sẽ

Hãy nhớ rằng vi khuẩn sinh sôi và lây lan cực kỳ nhanh, đặc biệt ở không gian bếp (kệ đựng chén đĩa, khu vực nấu ăn, khu vực bệ rửa, …). Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho nhà bếp cùng các miếng rửa chén bằng silicon sẽ giúp quý vị tiêu diệt sạch sẽ và ngăn chặn sự phát triển của chúng.

2. Sử dụng nước có nhiệt độ cao (~60 độ C)

Các sản phẩm nước rửa chén chuyên dụng như Sunlight sẽ giúp tiêu diệt hầu hết vi khuẩn gây hại. Thế nhưng hãy sử dụng thêm nước ở nhiệt độ cao, cụ thể là 60 độ C, vì nghiên cứu đã cho thấy hầu hết vi khuẩn đều không sốt sót ở nhiệt độ này. 

Một lưu ý nhỏ là quý vị nên sử dụng găng tay nhé.

3. Lựa chọn sản phẩm tẩy rửa chất lượng

Có thể quý vị chưa biết thế nhưng rất nhiều loại nước rửa chén chỉ có tác dụng tẩy rửa dầu mỡ và thức ăn thừa, hầu như không có khả năng diệt khuẩn. Đây là điều quan trọng cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm này.

Trên thị trường hiện nay, phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn nhất vẫn là sản phẩm nước rửa chén Sunlight diệt khuẩn với thành phần thiên nhiên từ chanh và lá bạc hà, đã được Viện Pasteur chứng nhận diệt tới 99.9% vi khuẩn. Ngoài ra, sản phẩm này còn được ưa chuộng bởi cảm giác dịu nhẹ đối với da tay, mang lại sự thoải mái khi sử dụng.

4. Với những dụng cụ có khả năng nhiễm khuẩn cao, hãy rửa 2 lần

Những dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với đồ tươi sống (dao, thớt, chảo,…) hoặc có nhiều góc cạnh, khó chùi rửa (nĩa, ly, chén,…) luôn là nơi yêu thích của vi khuẩn.

Hãy rửa qua một lần bằng nước rửa chén chuyên dụng cùng nước ấm, lặp lại một lần và kết thúc bằng rửa sạch với nước nóng để phòng bệnh tay chân miệng

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Huongluxury; quý vị đã có thêm bí quyết để chăm sóc cho những người thân yêu nhất.  Hãy sử dụng chất tẩy rửa an toàn khi rửa chén đế tránh các bệnh về đường ruột. Hiện nay có rất nhiều bệnh dịch như dịch tả lợn Châu Phi, tiêu chảy, bệnh sởi ở trẻ em, bệnh đường ruột, bệnh tay chân miệng ở trẻ em,…..có thể lay lan và phát triển qua nhiều con đường một phần, đồng thời cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị ho là qua thói quen sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.