4 Bước Vệ Sinh Máy Hút Mùi Bằng Baking Soda sạch bong

Vệ sinh máy hút mùi là một trong những vấn đề được rất nhiều các bà nội trợ quan tâm và tìm hiểu. Bởi lẽ, máy hút mùi khi bụi bẩn có thể là một mối nguy cơ chứa các vi khuẩn và gây hại cho sức khỏe. Nếu nhà quý vị đang có sẵn baking soda, hãy thực hiện ngay cách vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda theo hướng dẫn dưới đây.

Vệ sinh nhà bếp

Cách vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda đơn giản ngay tại nhà

Nhiều người cho rằng, với những chiếc máy cồng kềnh như máy hút mùi, việc vệ sinh hẳn không dễ dàng. Tuy nhiên, quý vị chắc chắn sẽ phải thay đổi cách nhìn bởi với baking soda, cách vệ sinh máy hút mùi trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng đấy!

Bước 1: Tháo rời tấm lưới lọc dầu mỡ

Việc tháo rời tấm lưới lọc dầu mỡ sẽ giúp cho công việc vệ sinh được diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn. Hãy xả nước vào tấm lọc này để nó có thể bớt dầu mỡ, bụi bẩn trước khi thực hiện các bước tiếp theo nhé.

Bước 2: Ngâm và vệ sinh lưới lọc máy hút mùi bằng baking soda

Để máy hút mùi có thể hoạt động hiệu quả, tốt nhất quý vị nên thực hiện công việc vệ sinh thiết bị sau khoảng 1 tháng sử dụng. Các vết bẩn ở máy hút mùi, đặc biệt là vết dầu mỡ bám thường là những vết bẩn cứng đầu. Chính vì vậy, để đánh bật những vết bẩn này quý vị cần thực hiện với một chút baking soda.

  • Đầu tiên, cho vào nồi lớn đun sôi 100ml dám trắng pha thêm 2 thìa baking soda, tắt bếp và thả tấm lưới lọc dầu mỡ vào ngâm.
  • Sau khi chờ khoảng từ 5 – 10 phút để nước nguội, quý vị chỉ cần lắc nhẹ dầu mỡ đã có hiện tượng rời ra.
  • Cuối cùng, để tấm lọc sạch hẳn quý vị chỉ cần dùng bàn chải đánh lại nhẹ nhàng. Baking sofa kết hợp với dấm sẽ lấy đi hết những tạp chất cứng đầu bám trên tấm lưới dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 3 : Vệ sinh và lau sạch các bộ phận còn lại

Dùng một lượng nhỏ baking pha với nước hoặc dấm hoặc có thể là nước cốt chanh và thực hiện lau chùi các bộ phận còn lại.

 Bước 4: Dùng khăn khô lau sạch và lắp lưới lọc máy hút mùi vào

Với cách vệ sinh máy hút mùi chỉ với 4 bước đơn giản trên, rõ ràng các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự vệ sinh ngay tại nhà.  Hãy thực hiện thường xuyên để có thể bảo quản và duy trì tuổi thọ của máy nhé!


Bí quyết để tăng tuổi thọ của máy hút mùi

Bên cạnh cách vệ sinh máy hút mùi thì người dùng cũng cần biết thêm một vài mẹo để có thể sử dụng dòng máy này với tuổi thọ tối đa. Một vài những lưu ý dưới đây được các chuyên gia của Huongluxury khuyên người dùng nên thực hiện với các máy hút mùi:

  1. Nhiệt độ quá nóng và khoảng cách gần giữa máy hút mùi và bếp là một trong những tác nhân chủ yếu khiến máy hút mùi hư hỏng. Vì vậy nên chú ý khoảng cách này khi lắp đặt nhé!
  2. Với các dòng máy hút mùi sử dụng than hoạt tính nên tiến hành thay mang lọc than 6 tháng 1 lần để máy hoạt động hiệu quả nhất.
  3. Với phần vỏ máy hút mùi, tốt nhất nên sử dụng khăn mềm để tránh trầy xước bề mặt máy.

Với phương pháp vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda này, chắc chắn sẽ giúp cho chiếc máy hút mùi của quý vị luôn hoạt động hiệu quả; đồng thời gia tăng tuổi thọ cho thiết bị. Vì vậy, hãy áp dụng ngay quý vị nhé!

Xem thêm: