4 Cách bảo quản quần jean mới mua không bị ra màu khi giặt bằng máy giặt

Có rất nhiều loại quần jean với nhiều phong cách thiết kế khác nhau để các quý vị lựa chọn.Vậy nên quần jean là một trong những trang phục phổ biến được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất. Nếu quý vị chưa biết cách bảo quản quần jean mới mua như thế nào để luôn bền đẹp như mới thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bảo quản quần áo

#1 Cách bảo quản quần Jean mới mua với giấm và muối

Có lẽ ít người biết cách bảo quản quần jean mới mua này. Đây là cách đơn giản nhất để giúp quần jean không bị phai màu mà vẫn giữ được vẻ đẹp như lúc mới mua đấy. Để sử  dụng được cách này, các quý vị có thể cho một vài giọt dấm hoặc một ít phèn chua pha cùng với nước lạnh rồi khuấy cho đều. Nếu như không có các nguyên liệu trên thì quý vị sử dụng muối để thay thế cũng được.

Tiếp đó quý vị cho quần vào ngâm chúng trong thời gian khoảng vài giờ trước khi mang quần đi giặt. Giấm sẽ giúp quần jean của quý vị mới và bền màu hơn rất nhiều đấy. Tuy nhiên một lưu ý dành cho quý vị đó chính là hãy giặt lại thật kỹ nhé như vậy mới loại bỏ được hết dấm trên quần đấy. Và một điều nữa mà quý vị nên nhớ đó chính là không nên cho xà phòng vào để giặt trong lần giặt đầu tiên này nhé.


#2 Cách bảo quản quần jean mới mua khi sử dụng bột giặt

Khi giặt quần jean các quý vị nên lộn mặt trong của quần ra trước khi giặt. Tốt nhất để quần không bị phai màu thì các quý vị nên sử dụng nước giặt thay cho bột giặt. Việc này sẽ giúp cho quần jean của quý vị có thể được giặt tẩy một cách dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Đồng thời quần cũng sẽ không bị phai màu mà luôn giữ màu tươi mới.

Việc lộn mặt trong của quần áo ra sẽ mang đến công dụng đó chính là hạn chế việc tẩy và chà sát lên bề mặt vải một cách tối đa. Nếu có thể thì các quý vị nên dùng tay để vò nhẹ nhàng quần thay vì sử dụng bàn chải chà xát mạnh mẽ.


#3 Hạn chế giặt quần jean bằng máy giặt

Quý vị có biết sử dụng máy giặt để giặt quần jean sẽ khiến nó dễ phai màu hơn bình thường rất nhiều không. Điều này cũng làm cho tuổi thọ của quần bị giảm đi đấy. Bởi vì cuộc sống bận rộn hiện nay khiến cho nhiều người cũng không có thời gian để giặt bằng tay.

Nếu như bắt buộc phải thực hiện cách bảo quản quần jean mới mua giặt bằng máy thì các quý vị nên lộn mặt của quần ra. Nên nhớ cần phải đóng khuy và kéo hết khóa của quân lên rồi mới tiến hành giặt nhé. Đặc biệt lưu ý một điều nữa là để tránh các quần áo khác bị ố màu hay hư hỏng, đặc biệt là quần áo trắng. Vậy nên các quý vị nên giặt riêng loại quần này ra nhé.


#4 Cách bảo quản sự co giãn của quần Jean

Sau khi mua quần jean về thì các quý vị nên giặt quần thật kỹ. Sau đó thì nên mặc chúng vài lần và đừng vội giặt chúng tiếp nhé. Hãy cứ để quần dơ một chút rồi mới giặt lại. Việc này sẽ giúp cho quần của quý vị có thể giữ nguyên được độ co giãn của  nó khi sử dụng đấy.

Bài viết trên đây đã giúp quý vị tìm hiểu một số cách bảo quản quần jean mới mua không bị ra màu khi giặt bằng máy. Hy vọng với các thông tin được giới thiệu trên đây, các quý vị đã biết cách áp dụng để giữ quần của mình luôn như mới nhé