4 Cách gấp quần áo gọn, phẳng phiu không cần là ủi

Việc giữ cho quần áo phẳng phiu luôn khiến mẹ mất rất nhiều thời gian và công sức đến không thể chăm sóc bản thân? Từ nay, mẹ sẽ không cần phải bận tâm đến điều đó nữa. Bởi lẽ, Huongluxury đã có những mẹo hay và cách gấp quần áo gọn rất hiệu quả dưới đây!

Bảo quản quần áo

Cuộn tròn quần áo

Cách gấp quần áo gọn, phẳng phiu đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị chính là cuộn tròn chúng lại. Đối với các món đồ như quần jeans, áo thun, quần áo ở nhà, quần áo của trẻ nhỏ mẹ có thể cuộn tròn lại thay vì gấp như thông thường. Quý vị chỉ cần trải thẳng quần áo ra sau đó gập đôi và cuộn tròn chúng thành các cuộn nhỏ. 

Phương pháp gấp quần áo gọn này cực kỳ nhanh chóng và đơn giản, không cần kỹ thuật cầu kỳ và không tốn thời gian. Ngoài hiệu quả giúp quần áo không bị nhàu nhĩ, phương pháp này còn giúp quý vị tiết kiệm đối đa diện tích tủ quần áo nhà mình. Trong các chuyến du lịch, quý vị cũng có thể áp dụng phương pháp này, vừa nhanh chóng, vừa chứa được nhiều quần áo hơn. 

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho các món đồ mỏng như thun hay jean. Đối với các món đồ dày và cứng như áo khoác, áo bông, quý vị nên gấp hoặc treo quần áo lên móc. Bên cạnh đó, để phát huy công dụng làm phẳng quý vị cần vuốt quần áo cho không còn các nếp gấp, giúp tránh nhăn khi cuộn lại. 


Gấp theo đường may của quần áo

Phương pháp gấp quần áo này khá phổ biến và được các bà nội trợ yêu thích. Cách thực hiện khá đơn giản. Quý vị chỉ cần gấp quần áo gọn gàng theo các đường may trên thân áo là có thể cất gọn gàng. Mẹo này sẽ khiến cho các nếp gấp quần áo không hiện lên khi quý vị mặc vì đã được các đường may giấu đi. 


Gấp quần áo thành hình chữ nhật

Đối với các sản phẩm áo thun, áo sơ mi, quần thì cách gấp quần áo gọn thành hình chữ nhật là hợp lý nhất. Đầu tiên quý vị trải quần áo phẳng phiu trên mặt phẳng sau đó gấp hai bên sườn và ống tay áo theo mặt sau của áo. Cuối cùng quý vị chỉ cần gập đôi để phần vạt và vai áo bằng với nhau là xong. 

Riêng với áo sơ mi, quý vị có thể đặt một tấm bìa carton hình chữ nhật vào phần ngực trước áo sau đó gấp áo lại. Cách gấp quần áo này nhanh chóng, đơn giản và cũng không để lại các nếp gấp quá lớn trên áo. Quý vị có thể thực hiện theo cách này sau đó phân loại chúng theo màu, theo mùa để dễ dàng tìm kiếm.  


Dùng nước xả vải và phơi áo trên móc 

Để gấp quần áo gọn và được phẳng phiu ngay từ bước làm sạch, quý vị nên dùng nước xả vải. Một trong những gợi ý từ Huongluxury là quý vị nên dùng Comfort Một Lần Xả. Bởi lẽ, sản phẩm áp dụng công thức cắt bọt và chống tái bám giúp áo quần hoàn toàn sạch bọt xà phòng chỉ trong 1 lần xả. Đồng thời, với công thức đậm đặc Comfort Một Lần Xả giúp quý vị tiết kiệm hơn so với các loại nước xả thông thường khác. Bên cạnh đó, công nghệ tỏa hương mới từ Comfort còn giúp áo quần ngát hương thơm theo từng cử động của quý vị suốt cả ngày dài. 

Nhờ đó, quần áo của quý vị sẽ luôn thơm mát, mềm mại, dễ gấp và không để lại nếp nhăn. Ngoài ra, trước khi phơi quý vị nên giũ quần áo thật mạnh để các nếp nhăn giãn ra, phơi khô trên móc tại nơi có gió và ánh nắng để giữ nguyên phom dáng.

Trên đây là các cách gấp quần áo gọn gàng và phẳng phiu, không cần dùng đến là ủi rất hiệu quả. Chúc quý vị thành công và đừng quên theo dõi Huongluxury để tích lũy thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!