4 Cách giặt áo trắng như mới cực đơn giản

Áo trắng là một trong những item không thể thiếu trong tủ quần áo của mỗi người. Tuy nhiên theo thời gian, chiếc áo yêu quý của quý vị sẽ không còn được trắng sáng như thuở ban đầu? Khoan hãy nghĩ đến chuyện bỏ tiền ra mua một chiếc áo mới, cùng Huongluxury tìm cách “hồi sinh” chúng nhé!

Giặt Là

1. Cách giặt áo trắng như mới bằng chanh và giấm ăn

Đây chắc hẳn là mẹo giặt phổ biến nhất mà quý vị có thể đã từng nghe qua. Không cần phải tốn thời gian cho việc ngâm quần áo, quý vị chỉ cần giặt với bột giặt như thường ngày. Sau đó xả sạch, vắt khô và chà xát chanh vào những vị trí bị vấy bẩn.

Tiếp theo, hãy ngâm áo với nước ấm đã hòa sẵn một bát giấm. Để khoảng 3-4h rồi giặt lại với bột giặt hoặc với nước, áo sẽ trắng sáng như ngày quý vị “rước nàng về dinh”.

2. Dùng baking soda để giặt áo trắng

Baking soda luôn được biết đến như một “phương thuốc” thần kỳ cho mọi hoạt động tẩy rửa, và với những vết bẩn cứng đầu trên áo sơ mi trắng cũng không ngoại lệ.

  • Bước 1: Cho một ít bột baking soda vào chén nước và khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp sền sệt.

  • Bước 2: Dùng bàn chải quét vào những nơi bị bám bẩn cần tẩy trắng. 

  • Bước 3: Để khô khoảng 1h, sau đó giặt xả lại bằng bột giặt như bình thường.

Lưu ý với những vết bẩn quá đỗi cứng đầu, quý vị nên thực hiện lặp lại nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

Bên cạnh đó, quý vị cũng có thể kết hợp baking soda và giấm để tăng thêm hiệu quả tẩy rửa. Đầu tiên, quý vị cho một ít bột baking soda vào một chén giấm. Sau đó, trộn đều hỗn hợp này đến khi sền sệt là được. Tiếp đó, quý vị bôi lên vết bẩn và để từ 15-20’, rồi mang giặt lại với nước hay xà phòng.

3. Cách giặt áo trắng như mới bằng oxy già và bột giặt

Với phương pháp này, quý vị cho khoảng 125ml oxy già, 50ml bột giặt vào chậu nước ấm sau đó trộn đều. Tùy vào lượng áo cần giặt mà quý vị có thể tự điều chỉnh lượng oxy già và bột giặt khác nhau.

Sau khi đã có được hỗn hợp vừa ý, quý vị cho áo trắng vào ngâm khoảng 5 phút rồi giặt sạch lại với nước. Có thể xả lại bằng các loại nước xả vải chuyên dụng dùng để át đi mùi oxy già trên áo.

4. Dùng chanh tươi để giặt áo trắng sáng

Chanh tươi là một trong những loại trái cây thật sự hữu ích. Vừa có lợi cho sức khoẻ, làm đẹp, chanh còn là “công thần” trong cách tẩy trắng quần áo một cách hiệu quả.

Đầu tiên, quý vị cắt 2 quả chanh tươi thành những lát không quá mỏng, rồi đun sôi cùng với nước. Sau đó, lần lượt cho những chiếc áo trắng vào ngâm khoảng 1 tiếng và giặt lại như bình thường.

 Với những cách làm trên hy vọng sẽ giúp quý vị tẩy trắng áo hiệu quả. Hãy cùng theo dõi Huongluxury để tham khảo nhiều mẹo hay nhé!

>>> Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .