4 cách khắc phục khi máy rửa bát không rửa sạch chén đĩa

Máy rửa bát là một trong những vật dụng được rất nhiều đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả mang lại. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều sản phẩm bị phản ảnh là không rửa sạch bát đĩa. Cùng tham khảo về nguyên nhân cũng như các cách khắc phục của hiện tượng này qua bài viết sau nhé!

Vệ sinh nhà bếp

#1 Kiểm tra dây đai của máy rửa bát

Nếu như quý vị gặp hiện tượng khi máy rửa bát rửa không sạch và có nhiều vết bẩn thì quý vị nên kiểm tra dây đai của máy. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng không sạch ở bát đĩa.

Để kiểm tra máy rửa bát có sạch không thì quý vị cần kiểm tra phụ tùng của máy. Quý vị nên kiểm tra xem máy của quý vị là máy đời cũ hay đời mới. Và cũng nên xem máy mà quý vị sử dụng có sử dụng dây đai hay không?

Nếu như máy của quý vị có dây đai thì hãy tháo tấm bảo vệ của máy ở phía dưới. Sau đó, kiểm tra và thay thế loại dây đai này nhé! Như vậy quý vị có thể trả lời được câu hỏi máy máy rửa bát có sạch không hay do dây đai rồi đấy!


#2 Kiểm tra van nước

Nếu muốn kiểm tra liệu máy rửa bát có sạch không thì quý vị nên kiểm tra van nước. Nếu như van nước bị tắc thì máy rửa bát sẽ không sử dụng được vì không có nước vào. Việc này chính là nguyên nhân của việc máy rửa bát của quý vị không sạch.

Bên cạnh đó, khi van nước bị tắc trong một thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy. Ngoài ra, cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của máy rửa bát đấy. Vì vậy, để đạt hiệu quả tốt nhất, quý vị nên thay thế van nước nhé!


#3 Kiểm tra cánh tay gắn giá của máy rửa bát

Một cách nữa khi quý vị thấy hiện tượng bát đĩa không được rửa sạch thì quý vị có thể kiểm tra cánh tay gắn giá. Quý vị sẽ trả lời được câu hỏi liệu máy rửa bát có sạch không hay do cánh tay gắn giá gây nên?

Nếu như nước phun không được đúng cách thông qua bộ phận này thì cũng xảy ra hiện tượng bị bát đĩa bị bẩn. Việc quý vị cần làm là tháo rời cánh tay gắn của máy ra và làm sạch định kỳ. Bởi vì sau một thời gian hoạt động nếu không được vệ sinh các chất bẩn sẽ bị mắc kẹt. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến việc sử dụng máy rửa bát. Vì thế, hãy dùng nước và làm sạch chúng nhé!


#4 Kiểm tra máy bơm tuần hoàn

Đây cũng chính là một nguyên nhân gây ra hiện tượng bát đĩa không được làm sạch. Kiểm tra hoạt động của máy cũng giúp quý vị trả lời được câu hỏi máy rửa bát có sạch không đấy!

Đối với máy bơm tuần hoàn sau một thời gian hoạt động cũng sẽ bị bụi và có thể hỏng. Quý vị cần kiểm tra lại và lau sạch cánh quạt của máy bơm. Đồng thời, cũng nên kiểm tra xem nguồn điện vào của máy.

Việc tìm ra đúng nguyên nhân của máy bị hỏng sẽ giúp quý vị sửa chữa hiệu quả đấy! Do máy bơm có những cấu tạo phức tạp nên nếu hỏng tốt nhất quý vị nên gọi thợ để hạn chế tình trạng hư hỏng nặng hơn.

Huongluxury đã mang đến cho quý vị những cách khắc phục được tình trạng khi máy rửa bát không sạch. Bên cạnh đó, cũng giúp quý vị trả lời được câu hỏi máy rửa bát có sạch không đấy! Hy vọng với những cách khắc phục trên sẽ giúp bát đĩa nhà quý vị lại trở nên sạch sẽ nhé!