4 Cách khử mùi mồ hôi dầu trên quần áo hiệu quả tức thì

Giặt là

1. Giấm ăn

Giấm ăn ngoài là nguyên liệu nấu ăn còn có công dụng khác trong việc giặt giũ, tẩy rửa vô cùng tiện lợi. Tính axit của giấm ăn có thể diệt vi khuẩn và khử mùi hôi trên áo quần rất hiệu quả, đặc biệt là mồ hôi dầu.

Cách chữa mùi mồ hôi dầu trên quần áo bằng giấm ăn rất đơn giản. Lúc ngâm quần áo với xà phòng bạn hãy thêm vài muỗng giấm ăn vào, rồi ngâm trong 30 phút trước khi giặt. Cách này sẽ giúp bạn khử hoàn toàn mùi mồ hôi dầu hiệu quả. Hơn nữa, giấm là nguyên liệu dễ tìm với giá thành không quá cao, bạn có thể mua về và thực hiện dễ dàng.

2. Muối biển

Như bạn đã biết, muối biển có độ mặn nhất định với tính sát khuẩn rất cực kỳ tốt. Mồ hôi bám vào quần áo lâu ngày do vi khuẩn gây ra. Do đó, một trong những cách khử mùi mồ hôi dầu hiệu quả đó là muối biển.

Bạn có thể ngâm quần áo dính mồ hôi dầu với dung dịch nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 30 phút rồi giặt thật sạch với xà phòng và nước sạch. Mùi hôi khó chịu, mồ hôi dầu nhờn rít sẽ được khử sạch hoàn toàn.

3. Kem đánh răng

Kem đánh răng là cách khử mùi mồ hôi dầu đơn giản, hiệu quả với giá thành hợp lý. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng để loại bỏ những vết bẩn do mồ hôi dầu để lại, hay những vết ố vàng trên quần áo.

Bạn chỉ cần thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên quần áo, đặc biệt những phần thường dễ bám mồ hôi như nách áo và cổ áo. Tiếp theo, dùng bàn chải chà nhẹ trong một vài phút rồi giặt với xà phòng, cuối cùng xả nước lại như bình thường.

4. Bột giặt và nước xả vải

Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần dùng bột giặt. Bột giặt hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm với sức mạnh đánh bay vết bẩn cứng đầu nhanh chóng, hiệu quả. Mùi mồ hôi dầu bám trên áo quần sẽ dễ dàng được giặt sạch.

Tuy nhiên, bạn cần tập thói quen thường xuyên giặt quần áo đừng để quần áo dơ lâu ngày. Vi khuẩn sẽ tích tụ và gây ra mùi hôi khó chịu, đồng thời làm hư hỏng quần áo.

Đối với những chỗ như nách áo, cổ áo, đũng quần,… Bạn nên lộn trái ra khi giặt, bôi xà phòng vào và ngâm khoảng vài phút để các vết bẩn dễ giặt sạch sơn. Sau khi giặt lập tức đem phơi ở những nơi khô thoáng để áo sạch mùi mồ hôi. Để quần áo thơm hương hơn bạn có thể xả qua với nước xả vải.

Trên đây là 4 cách khử mùi mồ hôi dầu trên quần áo hiệu quả chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, có sẵn trong gia đình bạn. Đừng quên theo dõi Cleanipedia để cập nhật những mẹo hay mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

  • Cách khử mùi hôi nách trên áo
  • Khử mùi hôi giày
  • Cách xử lý mùi dầu hỏa trên quần áo
  • Khử mùi hôi tủ lạnh
  • Khử mùi ô tô

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.